Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn giải thể công ty nhanh chóng đúng quy định

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Việc giải thể công ty nhanh chóng đúng quy định là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng không phải chủ doanh nghiệp nào cũng biết cách giải thể công ty nhanh nhất, chưa kể việc bạn cần phải dựa vào trường hợp giải thể trên thực tế để hoàn tất việc giải thể công ty nhanh nhất và quan trọng là đúng luật. Hiểu được điều này, chúng tôi hướng dẫn giải thể công ty cho tất cả các bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn giải thể công ty đối với trường hợp giải thể bắt buộc

Bước 1: Thông qua quyết định giải thể công ty

Hướng dẫn các bạn làm thủ tục giải thể công ty đối với trường hợp giải thể bắt buộc, các bạn phải thông qua quyết định giải thể công ty đó được soạn theo mẫu đúng quy định. Quyết định giải thể công ty này phải có sự xác nhận của chủ doanh nghiệp, Hội đồng thành viên, Đại hội cổ đông… đối với từng loại hình công ty tương ứng.

Nội dung của quyết định giải thể cần phải có các nội dung như: Lý do giải thể; phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động; thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ và việc thành lập tổ thanh lý tài sản.

Bước 2: Thông báo công khai quyết định giải thể

Khi hướng dẫn giải thể công ty nhanh chóng cho các bạn, chúng tôi không quên tư vấn về việc thông báo công khai quyết định giải thể. Sau khi quyết định giải thể được thông qua, thì bạn thông báo cho những người có quyền và lợi ích liên quan về quyết định giải thể.  

Bước 3: Thanh toán các khoản nợ, thanh lý tài sản của công ty

Luật Doanh nghiệp năm 2014 Khoản 2 và Khoản 5 Điều 202 quy định về người tổ chức thanh lý tài sản cũng như thứ tự thanh toán nợ. Các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo thứ tự sau: Các khoản nợ lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo hợp đồng đã ký kết; Nợ thuế; Các khoản nợ khác.

Bước 4: Nộp hồ sơ giải thể

Những hướng dẫn giải thể công ty của chúng tôi đều dựa trên cơ sở pháp luật là Luật Doanh nghiệp năm 2014. Trong Theo quy định tại Khoản 4 Điều 203 của luật này thì các bạn phải gửi hồ sơ giải thể đến Cơ quan đăng ký kinh doanh kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của công ty.  

Bước 5: Cập nhật tình trạng pháp lý của công ty cần giải thể trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là đã giải thể.

Hướng dẫn giải thể công ty nhanh nhất

Ai cũng muốn được giải thể công ty nhanh chóng để tiết kiệm thời gian công sức và cả chi phí. Nhưng không phải công ty nào cũng có thể thực hiện các bước giải thể nhanh gọn. Bởi vì mỗi trường hợp giải thể công ty trên thực tế xuất phát từ những nguyên do khác nhau. Khi làm thủ tục giải thể, chủ doanh nghiệp cũng phải dựa vào đó để thực hiện các bước một cách đúng quy định. Hướng dẫn giải thể công ty nhanh nhất cũng dựa vào điều kiện thực tế riêng của mỗi doanh nghiệp khi giải thể để tư vấn cho khách hàng. Khi gặp khó khăn về việc giải thể, bạn có thể lựa chọn một phương án nhanh gọn và hiệu quả nhất. Đó chính là tìm đến dịch vụ hỗ trợ hướng dẫn giải thể công ty uy tín Nam Việt Luật.

Ngoài những hướng dẫn giải thể công ty nhanh chóng đúng quy định kể trên. Các bạn có thể liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn nhanh chính xác, hiệu quả và 24/7 về mọi thủ tục, quy trình giấy tờ và cách thức thực hiện việc giải thể. Mọi hướng dẫn tư vấn của Nam Việt Luật đều được thực hiện bởi đội ngũ luật sư giỏi, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm. Vì vậy các bạn sẽ hoàn toàn an tâm. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí về dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh…. Khi lựa chọn dịch vụ hỗ trợ tư vấn về giải thể công ty tại Nam Việt Luật, bạn không chỉ đảm bảo hiệu quả công việc cần làm mà còn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho doanh nghiệp của mình. 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua