Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh 【Giá Ưu Đãi 500K】

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

 • 14/08/2020
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin ngành nghề

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh là yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn bổ sung, thay đổi ngành nghề nhưng chưa được đăng ký trong giấy phép kinh doanh. Nhằm giúp khách hàng đơn giản hóa, xử lý nhanh chóng các thủ tục hành chính, Nam Việt Luật giới thiệu quý doanh nghiệp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh uy tín đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường, thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Quy định bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Trong trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ được tiến hành khi doanh nghiệp đó đáp ứng đầy đủ điều kiện về mức vốn pháp định hoặc đáp ứng đầy đủ điều kiện về chứng chỉ hành nghề kinh doanh.

>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện

 • Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định: Doanh nghiệp phải đăng ký vốn điều lệ công ty bằng vốn pháp định. Hoặc lớn hơn vốn pháp định cho lĩnh vực hoạt động có trong đăng ký kinh doanh.
 • Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề: Doanh nghiệp phải đảm bảo trong quá trình hoạt động có đủ chứng chỉ hành nghề. Nếu không là thành viên công ty, cần lưu kèm Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức danh tương ứng và hồ sơ nhân sự của người lao động theo quy định của pháp luật lao động.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh không có điều kiện

Trong trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì việc tiến hành thủ tục vẫn diễn ra như bình thường: tra mã số ngành nghề theo mã ngành 4 số và cung cấp thông tin đăng ký bổ sung vào hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Các ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh

Doanh nghiệp không được hoạt động kinh doanh với các ngành nghề sau:

 • Kinh doanh các chất ma túy
 • Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật
 • Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã
 • Kinh doanh mại dâm
 • Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người
 • Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người.

Điều kiện bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Ngành, nghề kinh doanh dự kiến bổ sung phải có trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam hoặc quy định cụ thể trong văn bản pháp luật, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Ngành, nghề kinh doanh dự kiến bổ sung không trùng với nội dung ngành, nghề kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp phải thực hiện mã hóa ngành nghề kinh doanh muốn thay đổi bổ sung đó về ngành nghề kinh doanh cấp 4 quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.
 • Khi bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện doanh nghiệp phải đăng ký số điện thoại liên lạc, sắp xếp ngành nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam trong trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa có những thông tin trên.

Thủ tục, hồ sơ bổ sung / thay đổi ngành nghề kinh doanh

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 49 Nghị định 78/2015/NĐ-CPkhi doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trình tự các bước thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh được tiến hành như sau:

Bước 1: Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh dựa vào danh sách mã ngành nghề kinh doanh mới nhất

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh – cụ thể là bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty( hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên; đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần)
 • Quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên; của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.
 • Đối với các công ty được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hay các giấy tờ giá trị tương đương thì ngoài các giấy tờ trên, công ty cần phải nộp kèm theo: Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu tại Phụ lục II-18 ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.
 • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh (nếu có)
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có)

Bước 3: Nộp hồ sơ

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp

Bước 4: Công bố nội dung thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Theo quy của Luật Doanh nghiệp 2014 thì trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trừ thay đổi nội dung của địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty, văn phòng đại diện của công ty thì doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục này.

Một số lưu ý khi doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp có được xuất hóa đơn cho ngành nghề chưa đăng ký kinh doanh?

Đối với ngành, nghề chưa đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp vẫn được quyền xuất hoá đơn và hoá đơn này không bị xem là hoá đơn bất hợp pháp. Sau khi xuất hoá đơn thì doanh nghiệp cần phải tiến hành thông báo về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh nếu không thì doanh nghiệp có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, doanh nghiệp được xuất hóa đơn ghi nhận doanh thu hoặc được kê khai khấu trừ thuế đầu vào đối với trường hợp công ty xuất hóa đơn kinh doanh không đúng ngành nghề trên giấy đăng ký kinh doanh, nếu ngành nghề đó không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hoặc bị cấm kinh doanh.

Thay đổi ngành nghề kinh doanh không thông báo có bị phạt không?

Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Mức xử phạt căn cứ Điều 31 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định:

 • Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày.
 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 31 đến 90 ngày.
 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Nam Việt Luật

Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh để phục vụ nhu cầu bổ sung ngành nghề của các công ty, doanh nghiệp. Nội dung dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của chúng tôi như sau:

 • Tư vấn các điều kiện, cách áp mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của công ty cũng như đảm bảo đúng điều kiện quy định của pháp luật.
 • Mã hóa các ngành nghề chưa có mã trong Đăng ký kinh doanh của khách hàng.
 • Soạn hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty khách hàng.
 • Thay mặt khách hàng tiến hành thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh – thay đổi ngành nghề kinh doanh sau khi bổ sung ngành nghề cho khách hàng.
 • Hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần lưu ý sau bổ sung ngành nghề kinh doanh.
 • Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện thủ tục xin giấy phép con đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo đúng quy định.

Lệ phí bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty Nam Việt Luật

 • Phí dịch vụ: 500,000 đ
 • Lệ phí nhà nước: 200,000 đ
 • Lệ phí đăng bố cáo: 300,000 đ

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Nam Việt Luật cam kết thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các thủ tục theo đúng yêu cầu của pháp luật. Khách hàng sẽ không phải tìm hiểu một mớ luật, không cần chạy đi chạy lại để làm thủ tục, vừa tốn thời gian lại mất nhiều công sức. Đến với dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng tuyệt đối!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau