• Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên cần gì?

  • Tin tức
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Sau khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh thì công ty thường phát sinh các ngành nghề mới để phù hợp với nhu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nên việc đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh nhằm phát triển các hoạt động kinh doanh của công ty rất là cần thiết. Vậy thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên như thế nào? Điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh ra sao? Bài viết sau của Nam Việt Luật sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất!

  I/ Cơ sở về pháp lý

  Khi quyết định bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên thì doanh nghiệp có thể căn cứ trên các văn bản pháp lý sau:

  – Luật doanh nghiệp hiện hành

  – Nghị định hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp

  II/ Điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

  Doanh nghiệp nếu muốn được cấp giấy xác nhận bổ sung mã ngành nghề kinh doanh thì phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

  • Ngành nghề kinh doanh đã thực hiện đăng ký dựa vào Hệ thống của ngành kinh tế Việt Nam.
  • Nộp đầy đủ lệ phí về đăng ký doanh nghiệp dựa vào quy định theo pháp luật.
  • Có hồ sơ thực hiện đăng ký kinh doanh một cách hợp lệ dựa vào quy định theo pháp luật.
  • Có đầy đủ các thông tin về việc đăng ký thuế và đăng ký kinh doanh trong Hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia.
  • Công ty đã thực hiện đăng ký về thông tin của số điện thoại để liên lạc.
  Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH MTV

  Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên.

  III/ Hồ sơ và trình tự tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên

  1. Nội dung thành phần, số lượng của hồ sơ 

  Để bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm những thành phần sau:

  – Quyết định bằng hình thức văn bản trong việc bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với chủ sở hữu doanh nghiệp. Nội dung Quyết định cần phải ghi rõ các nội dung đã được thay đổi ở trong Điều lệ doanh nghiệp.

  – Thông báo việc thay đổi nội dung về đăng ký doanh nghiệp (cụ thể là mẫu thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh được ký bởi người đại diện pháp luật cho công ty).

  – Mục lục của hồ sơ.

  – Tờ khai nội dung thông tin của người đi nộp hồ sơ.

  Lưu ý: Bìa của hồ sơ (phải dùng bằng giấy mỏng hay nylon cứng mà không có chữ để được sử dụng vào các mục đích khác). Số lượng hồ sơ là 01 bộ.

  2. Trình tự thủ tục nộp và nhận kết quả hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH Một thành viên

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định pháp luật như đã nói trên

  Bước 2: Nộp hồ sơ:

  • Doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công ích.
  • Thời gian nộp hồ sơ: Trong thời gian là từ thứ 2 cho đến thứ 6 hằng tuần là từ 7h30 phút  cho đến 11h30 phút sáng và từ 13h cho đến 17h chiều. Riêng thứ 7 là từ 7h30 phút cho đến 11h30 phút sáng.
  • Thời gian xử lý hồ sơ: trong vòng 03 ngày làm việc tính từ ngày được nhận hồ sơ một cách hợp lệ. Cơ quan để thực hiện là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH và Đầu tư Sở tại. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra về tính hợp lệ của bộ hồ sơ và thực hiện giải quyết về hồ sơ của công ty.

  Bước 3: Nhận kết quả

  • Doanh nghiệp căn cứ dựa vào ngày hẹn ở trong giấy Biên nhận thì công ty đi tới Phòng Đăng ký kinh doanh để được nhận kết quả trong việc giải quyết về hồ sơ hay thực hiện đăng ký để nhận được kết quả ở địa chỉ thông qua công ty trả kết quả thông qua đường Bưu điện. Kết quả nhận được gồm có: Thông báo trong việc bổ sung, sửa đổi hồ sơ về đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ chưa được hợp lệ hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ đã hợp lệ.

  Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  • Sau khi nhận kết quả doanh nghiệp phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

  IV/ Thông tin cần lưu ý khi tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên

  • Bên cạnh điều kiện, thủ tục, trình tự bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty TNHH 1 thành viên thì khi bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Cách thức để tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên:

  • Tiến hành thông qua Cổng thông tin về việc đăng ký doanh nghiệp
  • Thực hiện trực tiếp ở Phòng Đăng ký kinh doanh.

  Điều kiện để doanh nghiệp có giấy xác nhận đăng ký kinh doanh

  • Công ty phải có trách nhiệm thực hiện thông báo thay đổi ở trong thời gian là 10 ngày làm việc tính từ ngày có sự thay đổi.
  • Không thực hiện viết tay vào trong những mẫu để đi nộp hồ sơ. Không được sử dụng các kim bấm để bấm vào hồ sơ mà chỉ được sử dụng các ghim kẹp, về hồ sơ thì phải sử dụng khổ giấy A4.
  • Công ty phải cập nhật đầy đủ thông tin về việc đăng ký thuế và đăng ký kinh doanh trong trường hợp khi có sai sót.
  • Công ty phải đăng ký về số điện thoại để liên lạc và sắp xếp các ngành nghề kinh doanh dựa vào Hệ thống của ngành kinh tế VN trong trường hợp khi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà chưa có các thông tin nêu trên.
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
  • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật.

  V/ Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH Một thành viên

  • Công ty Nam Việt Luật là một trong những đơn vị tư vấn luật uy tín hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh trọn gói cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ chúng tôi, bạn sẽ không mất thời gian tìm hiểu luật, không phải đi lại, chuẩn bị các giấy tờ và làm các thủ tục rắc rối nữa. Chúng tôi  sẽ đại diện thực hiện toàn bộ các công việc liên quan đến bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

  Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh uy tín.

  * Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục thành lập công ty cũng như thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH Một thành viên nên có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn.

  * Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để thuận lợi thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  * Đặc biệt, dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của chúng tôi bao gồm các công việc sau:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến ngành nghề và thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • Soạn thảo toàn bộ các văn bản theo quy định để đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • Đại diện khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến việc bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục công bố thông tin công ty trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
  • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý trong suốt quá trình hoạt động của công ty.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan về vấn đề bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại