• Dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá
  Nền kinh tế - xã hội phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh là yếu tố thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến và hoạt động kinh doanh tại đây. Trong đó, quận Gò Vấp với sự phát triển trong những năm gần đây cùng vị trí địa lý thuận lợi, tạo cho quận Gò Vấp lợi thế kinh tế rõ rệt so với các địa phương khác, trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư. Chính vì vậy, tìm hiểu về tình hình kinh tế xã hội, thủ tục, dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin nền tảng trước khi quyết định đầu tư kinh doanh tại đây.

  Quận Gò Vấp đang có nền kinh tế phát triển, sôi động, nhộn nhịp

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại quận Gò Vấp
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp ở Nam Việt Luật
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp của Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại quận Gò Vấp

  Quận Gò Vấp có vị trí ở phía Bắc nội thành Thành phố Hồ Chí Minh. Quận có vị trí địa lý tiếp giáp như sau:

  • Phía Đông giáp với quận Bình Thạnh;
  • Phía Tây và phía Bắc giáp với Quận 12 với ranh giới là kênh Tham Lương – Bến Cát – Nước Lên
  • Phía Nam giáp với các quận Phú Nhuận và Tân Bình.

  Quận Gò Vấp có diện tích khoảng 19,73km², với dân số được thống kê năm 2019 là 676.899 người, mật độ dân số đạt 34.308 người/km².

  Mạng lưới giao thông tại quận Gò Vấp rất được quan tâm, phát triển với chức năng đối nội, đối ngoại bằng cả đường bộ, đường sắt, đường thủy.

  Hệ thống giao thông đóng vai trò đối ngoại, nối kết các quận, huyện khác tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm: đường Phạm Văn Đồng, Hoàng Minh Giám, đường dọc tuyến đường sắt và tuyến đường trên cao số 4, đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Quang Trung, Dương Quảng Hàm.

  Các tuyến giao thông đường bộ đối nội, trong phạm vi quận Gò Vấp gồm: đường Bạch Đằng, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Quang Trung, Thống Nhất, Phan Văn Trị,Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Thái Sơn, Lê Đức Thọ, Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Nghi và Lê Quang Định; tuyến đường dọc tuyến đường sắt…

  Với hệ thống giao thông này, nếu bạn lựa chọn thành lập công ty tại quận Gò Vấp thì sẽ rất dễ dàng di chuyển giữa các địa bàn, tạo điều kiện giao thương hàng hóa thuận lợi giữa các vùng.

  Ngoài ra, theo quy hoạch của chính quyền địa phương, quận Gò Vấp được xác định quy hoạch kinh tế trong tương lai là dịch vụ, công nghiệp; tiếp tục được định hướng phát triển thành trung tâm thương mại dịch vụ, khu đô thị phía Bắc Thành Phố Hồ Chí Minh. Do vậy, bạn có thể cân nhắc thành lập công ty tại quận Gò Vấp để kinh doanh các hoạt động dịch vụ, công nghiệp, ví dụ:

  Tìm hiểu thị trường, bối cảnh khu vực là việc nên làm trước khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp

  Tiến hành thành lập công ty tại quận Gò Vấp là thủ tục không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, Nam Việt Luật lưu ý những khó khăn bạn có thể gặp phải khi thực hiện thủ tục này như sau:

  • Cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp không được tư vấn về các điều kiện thành lập, dẫn đến không đáp ứng được các điều kiện để đăng ký thành lập công ty tại quận Gò Vấp, dẫn đến hồ sơ bị từ chối, không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Cá nhân, tổ chức không lựa chọn và chuẩn bị được các điều kiện về vốn điều lệ, trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, hoặc những điều kiện áp dụng đối với các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tham khảo: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện
  • Với vị trí địa lý thuận lợi ở quận Gò Vấp, có nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn được thành lập công ty và hoạt động ở đây. Do vậy, khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình, các nhà đầu tư thường gặp khó khăn khi đặt tên để vừa đúng quy định, vừa tạo nên sự nổi bật, khác biệt. Có nhiều trường hợp, do không biết cách đặt tên, không tra cứu tên công ty trước khi điền vào hồ sơ nên cá nhân, tổ chức đã đặt tên công ty gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp với các doanh nghiệp được thành lập trước đó, dẫn đến hồ sơ thành lập công ty tại quận Gò Vấp không được chấp thuận.
  • Có trường hợp, cá nhân, tổ chức tự chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận Gò Vấp, không biết đầy đủ thành phần, cách thức chuẩn bị hồ sơ đúng quy định của pháp luật dẫn đến sử dụng không đúng mẫu hồ sơ theo quy định hiện hành hoặc thiếu thành phần hồ sơ.
  • Do hiện nay hồ sơ đăng ký thành lập công ty đều đã được nộp và xử lý thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, nên nhiều cá nhân, tổ chức vẫn chưa biết cách nộp hồ sơ do thao tác trên trang điện tử này còn rất xa lạ với nhiều cá nhân, tổ chức, dẫn đến sai sót, thiếu thông tin.
  • Cũng có nhiều trường hợp, cá nhân, tổ chức không theo dõi được quá trình xử lý hồ sơ: thời gian hồ sơ được tiếp nhận, các thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ, thời hạn bổ sung hồ sơ, dẫn đến không thực hiện chính xác, hoặc quá thời hạn bổ sung hồ sơ mà vẫn chưa bổ sung, dẫn đến bị hủy hồ sơ yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Nhưng khó khăn khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp sẽ được giảm thiểu nếu được hỗ trợ từ đội ngũ chuyên nghiệp như tại Nam Việt Luật

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp ở Nam Việt Luật

  Khi bạn có nhu cầu thành lập công ty tại quận Gò Vấp và sử dụng dịch vụ ở Nam Việt Luật, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ cho khách hàng theo quy trình được tiến hành thông qua các bước sau:

  Bước 1: Các Luật sư hoặc nhân viên tại Nam Việt Luật tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng:

  Để thuận tiện cho khách hàng, hiện nay, Nam Việt Luật triển khai tiếp nhận thông tin, hồ sơ về yêu cầu của khách hàng thông qua tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc qua số điện thoại Hotline. Sau đó, đội ngũ nhân viên tư vấn của Nam Việt Luật sẽ lên lịch hẹn gặp và tư vấn pháp lý cho khách hàng.

  Bước 2: Thực hiện tư vấn các kiến thức pháp lý về thành lập công ty tại quận Gò Vấp, thường bao gồm các nội dung sau:

  • Chủ thể thành lập công ty tại quận Gò Vấp: Khi thành lập công ty, những người tham gia thành lập công ty tại quận Gò Vấp phải đáp ứng điều kiện không thuộc: Đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp.
  • Tên của công ty tại quận Gò Vấp: Đây là một trong những khó khăn khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp. Hiểu được điều này, chúng tôi tư vấn cho khách hàng lựa chọn tên công ty phù hợp theo quy định pháp luật. Chúng tôi cũng lưu ý, bạn không được đặt tên công ty trùng lặp hoặc vi phạm điều cấm của luật. Tên công ty tuyệt đối không trùng với các công ty đã thành lập trước đó. Bạn cũng có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh, hoặc viết tắt để thuận tiện cho công ty khi giao dịch với khách hàng của mình. Tham khảo ngay: Cách đặt tên cho công ty tại quận Gò Vấp
  • Vốn của công ty: Khi góp vốn vào công ty, bạn cùng các công sự có thể thực hiện góp bằng các loại tài sản là: tiền Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Nam Việt Luật cũng sẽ tư vấn cho khách hàng xác định vốn điều lệ phù hợp khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp cũng như cơ cấu vốn góp phù hợp của mỗi thành viên/cổ đông. Để xác định vốn phù hợp, mời bạn tham khảo: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?
  • Về trụ sở công ty: Trụ sở chính của công ty phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Trụ sở công ty phải có đầy đủ số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Địa chỉ công ty cần rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ cho thuê văn phòng tại quận Gò Vấp như: Tòa nhà Cityland Tower, D-Head building,… Để lựa chọn địa chỉ phù hợp, banjc có thể tham khảo trước: Cách đặt địa chỉ công ty
  • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp: Nam Việt Luật cũng tư vấn cho bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với số lượng thành viên, nhu cầu hoạt động của bạn. Hiện nay, có các loại hình doanh nghiệp là: Công ty cổ phần, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Mỗi loại hình doanh nghiệp có những ưu điểm, hạn chế riêng nên rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn loại hình nào. Mời bạn tham khảo bài viết: Các loại hình doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất! trước khi liên hệ với Nam Việt Luật hoặc đề nghị chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.
  • Lựa chọn ngành, nghề kinh doanh tại quận Gò Vấp: Pháp luật cho phép các cá nhân, tổ chức được kinh doanh những ngành, nghề pháp luật không cấm. Do đó, bạn có thể tự do lựa chọn các ngành, nghề theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg hoặc yêu cầu Nam Việt Luật tư vấn, lựa chọn theo nhu cầu kinh doanh của công ty theo Danh sách ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  Bước 3: Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ.

  Sau khi tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh phù hợp với loại hình mà khách hàng đã lựa chọn, bao gồm các giấy tờ:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp điền các thông tin thu thập từ khách hàng;
  • Điều lệ công ty tại quận Gò Vấp;
  • Danh sách thành viên (trong trường hợp thành lập công ty tại quận Gò Vấp theo loại hình Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (trong trường hợp thành lập Công ty cổ phần);
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có sự tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Gò Vấp;
  • Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

  Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Nam Việt Luật sẽ phân công nhân viên, Luật sư phụ trách hồ sơ của khách hàng, đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan như: nộp hồ sơ thành lập mới/sửa đổi thông tin công ty, đóng lệ phí, công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp và nhận kết quả.

  Bước 5: Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng và tư vấn các bước tiếp theo sau khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, để hoạt động đúng quy định, công ty tại quận Gò Vấp còn phải thực hiện các công việc sau thành lập, cụ thể:

  • Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty
  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số
  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê. Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ kế toán tại nếu bạn có nhu cầu.
  • Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp theo đúng Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp
  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế. Việc kê khai và đóng thuế thực hiện tại Chi cục thuế quận Gò Vấp tại địa chỉ: Số 312 đường Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Trường hợp khách hàng có nhu cầu, Nam Việt Luật cung cấp cả các dịch vụ đại diện hoàn tất các công việc sau khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp nêu trên cho khách hàng. Do vậy, bạn hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết.

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty sẽ tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty, giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận Gò Vấp;
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận gò vấp sẽ mang đến cho bạn chất lượng tư vấn chuyên nghiệp trọn gói với giá cả hợp lý nhất.

  1. Hồ sơ yêu cầu:     Chỉ cần DUY NHẤT 01 Bản sao CMND hoặc Hộ Chiếu.

  2. Thời gian thực hiện dịch vụ: 5 ngày làm việc.

  3. Phí dịch vụ trọn gói tại Nam Việt Luật: 1.200.000 đồng (đã bao gồm lệ phí nhà nước), bao gồm.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp;
  • Mã số xuất nhập khẩu;
  • Con dấu công ty;

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận Gò Vấp

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và giới thiệu sơ bộ về dịch vụ của công ty Nam Việt Luật khi thành lập công ty tại quận Gò Vấp, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Gò Vấp dựa trên tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương này, cùng các quy định pháp luật hiện hành có liên quan. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi không thể cung cấp được chi tiết những nhu cầu, giải đáp được tất cả thắc mắc của người xem. Do vậy, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc cần thực hiện thủ tục, bạn hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, tư vấn những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại