• Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn đang có nhu cầu mong muốn mở công ty cho thuê lại lao động, tuy nhiên lại không biết thủ tục thực hiện như thế nào? Cần phải xin những giấy phép gì và hồ sơ thành lập công ty cho thuê lại lao động ra sao? Mời bạn tham khảo lại bài viết sau của công ty Nam Việt Luật chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

  thành lập công ty cho thuê lại lao động

                                       thành lập công ty cho thuê lại lao động

   

  I/ Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin trước khi mở doanh nghiệp cho thuê lao động

  Khi mở công ty cho thuê lại lao động thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, như vậy mới có thể tiến hành đăng ký kinh doanh thuận lợi. Đây cũng là những kinh nghiệm thành lập công ty mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Cụ thể như sau:

  Tên công ty không trùng lặp với doanh nghiệp khác

  – Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.  Tên công ty cho thuê lại lao động có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

  – Tên của công ty cho thuê lại lao động phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

  >>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Đăng ký ngành nghề kinh doanh cho thuê lại lao động

  – Để có thể kinh doanh lĩnh vực cho thuê lại lao động, thì doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký kinh doanh ngành nghề liên quan, phù hợp đối với lĩnh vực dự định kinh doanh.

  >> Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình. Một số ngành nghề doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh như:

  Mã ngành 7830: Cung ứng và quản lý nguồn lao động

  • Chi tiết:

  + Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước;

  + Cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài.

  Mã ngành 7810: Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.

  Mã ngành 7820: Cung ứng lao động tạm thời

  Chuẩn bị vốn tối thiểu và kê khai vốn điều lệ cho công ty

  – Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì có thể trực tiếp đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu là ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh. Bởi vì cho thuê lại lao động có những quy định riêng cần tuân thủ.

  >> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện

  – Muốn thành lập công ty cho thuê lại lao động thì chắc chắc doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn. Mức vốn có thể tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối thiểu.

  >> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  – Ngoài ra, khi mở một công ty, thì doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ. Số vốn này có trường hợp cần chứng minh, có trường hợp lại không. Bởi vì hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu mà doanh nghiệp cần phải kê khai khi đăng ký kinh doanh. Tức là doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ từ vài triệu đồng cho đến vài tỉ đồng.

  >> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?

  – Tuy nhiên, doanh nghiệp phải lưu ý là với trường hợp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào công ty. Nhưng nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn mà cụ thể là vốn pháp định thì phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn số vốn pháp định được quy định.

  >> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

  >>> Doanh nghiệp cần có vốn pháp đinh và vốn ký quỹ tối thiểu là 2 tỷ VNĐ mới được kinh doanh cho thuê lại lao động

  Chọn người làm đại diện pháp luật cho công ty cho thuê lại lao động

  – Khi kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động, doanh nghiệp sẽ cần phải chọn người phù hợp, đủ năng lực để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Người đại diện theo pháp luật có thể là giám đốc công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, quản lý… Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phẩn thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật chứ không nhất thiết là một người.

  – Đây sẽ là người có trách nhiệm về mặt pháp luật cũng như quyền lợi, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chọn một người đủ năng lực, kinh nghiệm, có thể quyết định và giải quyết những công việc quan trọng của công ty. Sau khi công ty cho thuê lại lao động đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại ở công ty.

  >>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Chuẩn bị địa chỉ của công ty cho thuê lại lao động:

  Công ty cho thuê lại lao động cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty cho thuê lại lao động phải đảm bảo những quy định chung, tránh đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hay nhà tập thể.

  – Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty cho thuê lại lao động.

  >>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Chọn loại hình cho công ty cho thuê lại lao động

  – Hiện nay, để có thể thuận lợi kinh doanh, doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với phương thức hoạt động cũng điều kiện phát triển của công ty mình.

  – Ví dụ ít thành viên thì nên chọn công ty trách nhiệm hữu hạn, còn số thành viên vượt quá 50 người thì nên chọn công ty cổ phần, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể chọn loại hình công ty tư nhân hay công ty hợp danh để làm loại hình cho công ty cho thuê lại lao động của mình. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp hãy căn cứ vào mong muốn, điều kiện kinh doanh của công ty mình và chọn loại hình phù hợp nhất.

  >> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  II/ Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động

  Để có thể kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu và điều kiện cụ thể như sau:

  – Có địa điểm kinh doanh cụ thể, cung cấp được hợp đồng thuê đất, thuê văn phòng, thuê địa điểm hợp lệ. Diện tích công ty phù hợp, đủ các phòng ban cũng như trang thiết bị, máy móc cần thiết phục vụ cho công ty.

  – Chủ doanh nghiệp phải là người có kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc ở ngành nghề, lĩnh vực cho thuê lại lao động. Năng lực dân sự đầy đủ. Hơn nữa không thuộc các đối tượng bị hạn chế làm chủ doanh nghiệp, mở công ty. Trong thời gian 3 năm liên tiếp không làm chủ doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  – Cần đảm bảo vốn ký quỹ là 2 tỷ đồng. Số vốn này nhằm mục đích thực hiện giải quyết các khoản đền bù hay rủi ro liên quan trong quá trình công ty kinh doanh. Vốn pháp định tối thiểu cần có là 2 tỷ VNĐ. Hơn nữa, vốn điều lệ doanh nghiệp cần kê khai tối thiểu cũng là 2 tỷ VNĐ.

  – Nhân viên trực thuộc công ty cho thuê lại lao động phải có tối thiểu 3 nhân viên có bằng cấp cao đẳng trở lên của các chuyên ngành như ngoại ngữ, luật, kinh tế.

  III/ Kinh nghiệm hồ sơ thành lập công ty cho thuê lại lao động:

  – Một trong những bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần quan tâm đó là kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty đúng pháp luật. Thủ tục xin cấp giấy phép như sau:

  – Giấy đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu được cấp giấy phép thành lập công ty cho thuê lại lao động.

  – Hộ chiếu, CMND, thẻ căn cước công dân và các loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân, pháp nhân liên quan.

  – Danh sách thông tin thành viên và cổ đông của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

  – Điều lệ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

  >>> Doanh nghiệp sau khi hoàn tất hồ sơ thì cần mang hồ sơ lên nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc nơi mà doanh nghiệp đặt địa chỉ công ty. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày. Còn nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan quản lý sẽ thông báo đến doanh nghiệp bằng văn bản.

  Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

  – Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

  • Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

  >>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

  • Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

  >>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

  • Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

  >>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

                                          Thủ tục sau khi thành lập công ty

  IV/ Kinh nghiệm hoàn tất thủ tục sau khi công ty cho thuê lại lao động thành lập

  Sau khi thành lập công ty cho thuê lại lao động thì doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục cơ bản, như vậy công ty mới có thể đi vào hoạt động thuận lợi nhất và tránh được việc bị xử phạt hành chính. Cụ thể như sau:

  Kinh nghiệm thông báo phát hành hóa đơn và treo bảng hiệu

  – Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần tiến hành phát hành thông báo phát hành hóa đơn. Sau khi được chấp nhận thì đặt in hóa đơn để sử dụng. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

  – Ngoài ra, cần đặt làm bảng hiệu công ty có chứa đầy đủ những thông tin cần thiết. Như vậy sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền thuận lợi cho việc quản lý. Việc treo bảng hiệu công ty là bắt buộc, nên doanh nghiệp phải sớm tiến hành..

  Kinh nghiệm công bố thông tin đăng ký công ty cho thuê lại lao động:

  – Theo quy định điều 33 của Luật doanh nghiệp về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp thì Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định để tránh bị xử phạt hành chính.

  – Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh và Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

  – Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này

  Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở công ty cho thuê lại lao động:

  Doanh nghiệp cần tiến hành đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty cho thuê lại lao động. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

  – Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

  – Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

  – Thuế môn bài, công ty cho thuê lại lao động phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Kinh nghiệm mua chữ ký số để đóng thuế trực tuyến

  – Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.

  – Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

  Kinh nghiệm khắc con dấu và công khai mẫu dấu

  – Doanh nghiệp cần đặt khắc con dấu cho công ty. Số lượng, hình thức con dâu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý là con dấu phải chứa tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

  Kinh nghiệm thuê kế toán viên và dịch vụ kế toán

  – Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết những sổ cho thuê lại lao động, tài chính và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật

  >> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Kinh nghiệm góp vốn vào công ty cho thuê lại lao động:

  – Doanh nghiệp có thể thực hiện góp vốn bằng tài sản hoặc tiền mặt. Tài sản được định giá theo sự thống nhất của doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.

  – Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  >> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  Nếu Quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động thì đừng ngần ngại, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Thông báo