• Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, dẫn đến nhu cầu về lao động trong xã hội ngày càng cao, đặc biệt là đối với những lao động đã được qua đào tạo. Để kết nối người lao động với chủ sử dụng lao động đã cho ra đời các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động. Nhằm đáp ứng các nhu cầu đó, không ít các doanh nghiệp cho thuê lại lao động được ra đời. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp băn khoăn không biết điều kiện để thành lập công ty cho thuê lại lao động như thế nào để đúng với quy định của pháp luật. Qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về điều kiện cũng như các bước thành lập công ty cho thuê lại lao động nhé!

  Nam Việt Luật hướng dẫn thành lập công ty cho thuê lại lao động

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty cho thuê lại lao động
  • Điều kiện thành lập công ty cho thuê lại lao động
  • Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho thuê lại lao động
  • Kinh nghiệm khi thành lập công ty cho thuê lại lao động
  • Dịch vụ thành lập công ty cho thuê lại lao động tại Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Luật Nam Việt dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Luật Nam Việt trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty cho thuê lại lao động:

  • Bộ luật lao động 2019;
  • Luật doanh nghiệp 2020;
  • Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động.

  Điều kiện thành lập công ty cho thuê lại lao động

  Cho thuê lại lao động phải đáp ứng điều kiện kinh doanh theo quy định tại Điều 21, Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động, cụ thể như sau:

  Điều 21. Điều kiện cấp giấy phép

  1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động phải bảo đảm điều kiện:

  a) Là người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

  b) Không có án tích;

  c) Đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý về cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

  2. Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho thuê lại lao động

  Giai đoạn 1: Thành lập công ty cho thuê lại lao động

  Bước 1: Xác định loại hình doanh nghiệp

  • Trước khi thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần xác định loại hình doanh nghiệp nào phù hợp với công ty mình để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng, tùy thuộc vào điều kiện về vốn hay số lượng thành viên góp vốn cũng như mục tiêu kinh doanh của từng doanh nghiệp… để lựa chọn những loại hình tương ứng.
  • Hiện nay, theo quy định của luật doanh nghiệp có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến, đó là: Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn. 

  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

  Hồ sơ thành lập công ty cho thuê lại lao động gồm các tài liệu:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);
  • Điều lệ công ty cho thuê lại lao động;
  • Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
  • Giấy CMND/CCCD còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
  • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực) của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
  • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức.

  Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

  • Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đăng ký đặt trụ sở.
  • Thời gian hoàn thành 03 – 05 ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ hợp lệ.
  • Trường hợp hồ sơ có sai sót, doanh nghiệp sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo lý do hồ sơ không hợp lệ bằng văn bản.

  Bước 4: Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

  • Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và trả phí theo quy định.
  • Thời hạn công bố là 30 ngày kể từ ngày có được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm: nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông/thành viên công ty ...

  Bước 5: Khắc dấu

  • Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp mình.

  Lưu ý những thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty cho thuê lại lao động:

  • Đăng ký mở tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch.
  • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử.
  • Treo biển hiệu của công ty tại trụ sở.
  • Kê khai và thực hiện đóng thuế môn bài.
  • Đăng ký chữ ký số để có thể thực hiện kê khai và đóng thế online.

  Giai đoạn 2: Thủ tục xin giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động  

  Công tác xin giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động là điều các công ty bắt buộc thực hiện trước khi đi vào hoạt động.

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khá nhiều, cụ thể danh mục được quy định cụ thể tại điều 24, Nghị định 145/2020/NĐ-CP cụ thể như sau:

  Điều 24. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép

  1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp theo Mẫu số 05/PLIII Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này.

  2. Bản lý lịch tự thuật của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp theo Mẫu số 07/PLIII Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này.

  3. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo quy định pháp luật về lý lịch tư pháp của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp người đại diện là người nước ngoài không thuộc đối tượng cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì được thay thế bằng phiếu lý lịch tư pháp tại quốc gia mang quốc tịch.

  Các văn bản nêu tại khoản này được cấp trước ngày nộp hồ sơ không quá 06 tháng. Văn bản bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt, chứng thực và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định pháp luật.

  4. Văn bản chứng minh thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý về cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 21 Nghị định này là một trong các loại văn bản sau:

  a) Bản sao được chứng thực từ bản chính hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, giao nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Bản sao được chứng thực từ bản chính quyết định bổ nhiệm (đối với người làm việc theo chế độ bổ nhiệm) hoặc văn bản công nhận kết quả bầu (đối với người làm việc theo chế độ bầu cử) của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cho thuê lại hoặc cung ứng lao động).

  Các văn bản quy định tại điểm a, điểm b khoản này là văn bản của nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt, chứng thực và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định pháp luật.

  5. Giấy chứng nhận tiền ký quỹ hoạt động cho thuê lại lao động theo Mẫu số 01/PLIII Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này.

  Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

  • Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để đề nghị cấp giấy phép.

  Bước 3: Trình tự, thủ tục cấp giấy phép đối với đơn vị đủ điều kiện 

  Được quy định cụ thể tại điều 25, Nghị định 145/2020/NĐ-CP như sau:

  Điều 25. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép

  1. Doanh nghiệp gửi một bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 24 Nghị định này đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để đề nghị cấp giấy phép.

  2. Sau khi kiểm tra đủ giấy tờ quy định tại Điều 24 Nghị định này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy biên nhận ghi rõ ngày, tháng, năm nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép.

  3. Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bảo đảm theo quy định, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thẩm tra, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép đối với doanh nghiệp.

  Trường hợp hồ sơ không bảo đảm theo quy định, trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ.

  4. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ trình của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, cấp giấy phép đối với doanh nghiệp; trường hợp không cấp giấy phép thì có văn bản trả lời doanh nghiệp trong đó nêu rõ lý do không cấp giấy phép.

  Không cấp giấy phép trong các trường hợp sau đây:

  a) Không bảo đảm điều kiện theo quy định tại Điều 21 Nghị định này;

  b) Đã sử dụng giấy phép giả để hoạt động cho thuê lại lao động;

  c) Có người đại diện theo pháp luật đã từng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép vì những lý do tại các điểm d, đ và điểm e khoản 1 Điều 28 Nghị định này trong 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động;

  d) Có người đại diện theo pháp luật đã từng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sử dụng giấy phép giả.

  Kinh nghiệp khi thành lập công ty cho thuê lại lao động

  (1) Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty

  Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

  • Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không?

  >>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

  • Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

  >>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

  • Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

  >>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

  (2) Kinh nghiệm: Giai đoạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp

  Tên công ty không trùng lặp với doanh nghiệp khác

  Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.  Tên công ty cho thuê lại lao động có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh. Tên của công ty cho thuê lại lao động phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

  >>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Chuẩn bị vốn tối thiểu và kê khai vốn điều lệ cho công ty

  Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì có thể trực tiếp đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu là ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh. Bởi vì cho thuê lại lao động có những quy định riêng cần tuân thủ.

  >>> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện

  Muốn thành lập công ty cho thuê lại lao động thì chắc chắc doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn. Mức vốn có thể tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối thiểu.

  >>> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  Ngoài ra, khi mở một công ty, thì doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ. Số vốn này có trường hợp cần chứng minh, có trường hợp lại không. Bởi vì hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu mà doanh nghiệp cần phải kê khai khi đăng ký kinh doanh. Tức là doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ từ vài triệu đồng cho đến vài tỉ đồng.

  >>> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?

  Tuy nhiên, doanh nghiệp phải lưu ý là với trường hợp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào công ty. Nhưng nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn mà cụ thể là vốn pháp định thì phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn số vốn pháp định được quy định.

  >>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

  >>> Doanh nghiệp cần có vốn pháp định và vốn ký quỹ tối thiểu là 2 tỷ VNĐ mới được kinh doanh cho thuê lại lao động

  Chọn người làm đại diện pháp luật cho công ty cho thuê lại lao động

  Khi kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động, doanh nghiệp sẽ cần phải chọn người phù hợp, đủ năng lực để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Người đại diện theo pháp luật có thể là giám đốc công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, quản lý… Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phẩn thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật chứ không nhất thiết là một người.

  Đây sẽ là người có trách nhiệm về mặt pháp luật cũng như quyền lợi, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chọn một người đủ năng lực, kinh nghiệm, có thể quyết định và giải quyết những công việc quan trọng của công ty. Sau khi công ty cho thuê lại lao động đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại ở công ty.

  >>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Chuẩn bị địa chỉ của công ty cho thuê lại lao động:

  Công ty cho thuê lại lao động cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty cho thuê lại lao động phải đảm bảo những quy định chung, tránh đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hay nhà tập thể. Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty cho thuê lại lao động.

  >>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Chọn loại hình cho công ty cho thuê lại lao động

  Hiện nay, để có thể thuận lợi kinh doanh, doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với phương thức hoạt động cũng điều kiện phát triển của công ty mình. Ví dụ ít thành viên thì nên chọn công ty trách nhiệm hữu hạn, còn số thành viên vượt quá 50 người thì nên chọn công ty cổ phần, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể chọn loại hình công ty tư nhân hay công ty hợp danh để làm loại hình cho công ty cho thuê lại lao động của mình. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp hãy căn cứ vào mong muốn, điều kiện kinh doanh của công ty mình và chọn loại hình phù hợp nhất.

  >>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê lại lao động sẽ giúp các công ty dễ dàng hơn trong các công tác liên quan.

  (3) Kinh nghiệm: Giai đoạn sau khi thành lập doanh nghiệp

  Sau khi thành lập công ty cho thuê lại lao động thì doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục cơ bản, như vậy công ty mới có thể đi vào hoạt động thuận lợi nhất và tránh được việc bị xử phạt hành chính. Cụ thể như sau:

  Kinh nghiệm thông báo phát hành hóa đơn và treo bảng hiệu

  Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần tiến hành phát hành thông báo phát hành hóa đơn. Sau khi được chấp nhận thì đặt in hóa đơn để sử dụng. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng. Ngoài ra, cần đặt làm bảng hiệu công ty có chứa đầy đủ những thông tin cần thiết. Như vậy sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền thuận lợi cho việc quản lý. Việc treo bảng hiệu công ty là bắt buộc, nên doanh nghiệp phải sớm tiến hành..

  Kinh nghiệm công bố thông tin đăng ký công ty cho thuê lại lao động:

  Theo quy định điều 33 của Luật doanh nghiệp về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp thì Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định để tránh bị xử phạt hành chính. Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh và Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

  Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này

  Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở công ty cho thuê lại lao động:

  Doanh nghiệp cần tiến hành đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty cho thuê lại lao động. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

  • Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.
  • Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.
  • Thuế môn bài, công ty cho thuê lại lao động phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Kinh nghiệm mua chữ ký số để đóng thuế trực tuyến

  • Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.
  • Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

  Kinh nghiệm khắc con dấu và công khai mẫu dấu

  Doanh nghiệp cần đặt khắc con dấu cho công ty. Số lượng, hình thức con dâu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý là con dấu phải chứa tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

  Kinh nghiệm thuê kế toán viên và dịch vụ kế toán

  Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết những sổ cho thuê lại lao động, tài chính và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật

  >>> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Kinh nghiệm góp vốn vào công ty cho thuê lại lao động:

  • Doanh nghiệp có thể thực hiện góp vốn bằng tài sản hoặc tiền mặt. Tài sản được định giá theo sự thống nhất của doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.
  • Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  >>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  • Ngành nghề kinh doanh: Để có thể kinh doanh lĩnh vực cho thuê lại lao động, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký kinh doanh ngành nghề liên quan, phù hợp đối với lĩnh vực dự định kinh doanh. Một số ngành nghề doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh như:
  • Mã ngành 7810: Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.
  • Mã ngành 7820: Cung ứng lao động tạm thời
  • Mã ngành 7830: Cung ứng và quản lý nguồn lao động

  Chi tiết:

  • Mã ngành 78301: Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước;
  • Mã ngành 78302: Cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài.

  (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh)

  • Tên của công ty cho thuê lại lao động: không được trùng hoặc gây nhầm lãn với bất cứ tên của công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên doanh nghiệp bao gồm tên loại hình công ty và tên riêng. Tên có thể viết tắt, có thể dùng tên nước ngoài (Tham khảo ngay: Cách đặt tên công ty).

  Dịch vụ thành lập công ty cho thuê lại lao động tại Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty kinh doanh cho thuê lại lao động, Nam Việt Luật tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn các vấn đề trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, chọn ngành nghề kinh doanh, chọn loại hình công ty, địa điểm, người đại diện theo pháp luật…
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập & các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn & Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp & giấy phép con cần thiết;
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tư vấn pháp luật về thuế, dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh sau thành lập & trong quá trình hoạt động của công ty..

  Nếu các bạn quan tâm đến bài tư vấn thành lập công ty kinh cho thuê lại lao động, có thể xem các nội dung liên quan khác tại website của Nam Việt Luật:

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty cho thuê lại lao động

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là nội dung tư vấn của công ty Nam Việt Luật về điều kiện thành lập công ty cho thuê lại lao động, thủ tục đăng ký thành lập công ty cho thuê lại lao động dựa trên quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong giới hạn bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những yêu cầu, thắc mắc của người đọc - vì phạm vi lĩnh vực khá rộng, để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo