Hãy nhập từ khóa cần tìm !

QUY ĐỊNH VỀ ĐẶT ĐỊA CHỈ CÔNG TY/DOANH NGHIỆP

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Văn bản pháp luật

Bạn đã nắm những quy định trong luật doanh nghiệp hiện hành về cách đặt địa chỉ công ty để tiến hành kinh doanh đúng luật, thuận lợi? Công ty bạn đang tìm một địa chỉ công ty mới để kinh doanh nhưng chưa biết được địa chỉ mới này có đủ điều kiện đăng ký kinh doanh để làm hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh và đặt cọc tiền? Hay bạn đã thuê địa chỉ công ty rồi thì sau đó mới biết được địa chỉ đó không thể sử dụng để đăng ký hoạt động kinh doanh với ngành nghề của doanh nghiệp mình? Nếu có bất cứ thắc mắc về cách đặt địa chỉ công ty thì bạn vui lòng tham khảo chi tiết bài viết những quy định đặt địa chỉ doanh nghiệp dưới đây để có thêm kiến thức nhé!

I/ Giải đáp những vấn đề liên quan đến quy định đặt địa chỉ công ty

Để giúp bạn hiểu hơn về những quy định khi đặt địa chỉ/ trụ sở công ty, Nam Việt Luật sẽ giải đáp một số thắc mắc chi tiết như sau:

1. Có thể đặt địa chỉ công ty ở đâu?

Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh. Do vậy trước khi thành lập công ty hay thay đổi địa chỉ công ty chúng ta cũng phải biết được những quy định về cách đặt địa chỉ doanh nghiệp

– Doanh nghiệp có thể đặt trụ sở công ty tại nhà riêng nếu muốn tiết kiệm cho phí. Hoặc có thể tiến hành thuê địa chỉ mở công ty, thuê văn phòng, thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh. Đặc biệt địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam.

– Quy định về cách đặt địa chỉ công ty/đặt trụ sở chính doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý là không phải nơi nào cũng có thể đặt trụ sở công ty. Vậy nơi nào được phép đặt trụ sở doanh nghiệp và nơi nào không được phép? Thông thường thì luật sẽ cấm đặt trụ sở công ty ở chung cư, khu tập thể. Nhưng thực tế thì chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt địa chỉ công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho những tầng trệt, tầng 1, tầng … Do vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt trụ sở công ty tại chung cư cho phép làm địa chỉ kinh doanh.

– Đối với những địa chỉ rõ ràng được quy định trong luật doanh nghiệp thì hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

2. Quy định về cách đặt địa chỉ công ty theo luật doanh nghiệp 2005

1. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

2. Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Nam Việt Luật cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách đặt địa chỉ công ty trước khi thành lập công ty, hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp.

3. Cách đặt địa chỉ công ty/doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014 mới nhất!

– Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

4. Một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty không?

Một địa chỉ nhiều công ty hay 2 công ty chung 1 địa chỉ có được không? Là thắc mắc của nhiều người khi muốn tìm địa chỉ đặt công ty. Cụ thể, có thể lấy ví dụ như sau: Tại một địa chỉ X đã đặt công ty A rồi thì có tiếp tục đặt được công ty B không? => Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tức là bạn có thể đặt nhiều trụ sở công ty ở cùng 1 địa chỉ.

>>> So sánh về về Luật doanh nghiệp mới 2014 với Luật doanh nghiệp 2005 vê nghĩa vụ thông báo địa chỉ công ty mới thì Luật doanh nghiệp 2014 có những quy định rõ ràng tiến bộ và cởi mở hơn so với luật doanh nghiệp 2005, trong việc quy định về cách đặt địa chỉ công ty phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong luật doanh nghiệp 2005 đã được loại bỏ tại luật doanh nghiệp 2014, Điều đó cởi bỏ và giảm bớt thủ tục hành chính không đáng có và phiền hà cho doanh nghiệp.

Đặt địa chỉ công ty

Đặt địa chỉ công ty cần tuân thủ đúng luật.

II/ Các giấy tờ, thông tin cần chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thông tin sau:

– 03 bản CMND hoặc Hộ chiếu của các thành viên góp vốn (sao y công chứng không quá 3 tháng).

– Chuẩn bị thông tin về doanh nghiệp cần thành lập như Tên công ty (Tra cứu tên doanh nghiệp);  Địa chỉ công ty; Ngành nghề kinh doanh; Đại diện pháp luật, Vốn điều lệ, Chọn loại hình doanh nghiệp. (Để tránh việc sai sót khi chuẩn bị những thông tin này, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn).

III/ Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty và trình tự thực hiện

Thông tin về thủ tục thay đôi địa chỉ công ty dưới đây sẽ rất cần thiết nếu bạn đang có ý định chuyển địa điểm kinh doanh, nên đừng bỏ qua nhé!

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

– Thông báo của người đại diện pháp luật về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp.

– Biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty (đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần).

– Quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty.

– Điều lệ công ty-

– Thông tin về địa chỉ công ty mới cần chuyển tới.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

– Các bạn cần soạn đúng nội dung và biểu mẫu hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh sở tại.

Bước 3: Ký hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi địa chỉ công ty

– Sau khi ký và hoàn thiện hồ sơ, doanh nghiệp cần tiến hành việc nộp hồ sơ và nhận kết quả là giấy chứng nhận thay đổi đăng ký kinh doanh, cụ thể là thay đổi địa chỉ công ty.

Bước 4: Thông báo thay đổi địa chỉ công ty và hoàn tất những thủ tục khác

– Doanh nghiệp cần tiến hành thông báo thay đổi địa chỉ công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia và thông báo đến đối tác, khách hàng.

– Ngoài ra, nếu việc thay đổi địa chỉ công ty làm thay đổi địa chỉ đóng thuế, kê khai thuế thì cần làm thủ tục chuyển thuế theo quy định.

IV/ Dịch vụ tư vấn đặt địa chỉ công ty và thay đổi địa chỉ công ty tại Nam Việt Luật

– Khách hàng khi liên hệ đến Nam Việt Luật sẽ được tư vấn chi tiết cách đặt địa chỉ công ty đúng quy định, tránh bị cơ quan thuế xử phạt và không thể đăng ký kinh doanh do đặt sai địa chỉ. Ngoài ra, Nam Việt Luật còn tư vấn cho khách hàng tất cả thông tin cần chuẩn bị, hướng dẫn chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp chính xác, để có thể thuận lợi đăng ký kinh doanh.

– Còn đối với những khách hàng muốn thay đổi địa chỉ công ty thì Nam Việt Luật sẽ tư vấn và tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Đảm bảo hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty trong vòng 30 – 60 phút. Thay khách hàng liên hệ, nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty và nhận kết quả thay đổi địa chỉ, bàn giao cho khách hàng và kết thúc dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty.

– Nam Việt Luật sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với Nam Việt Luật, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến địa chỉ công ty một cách tận tình nhất.

Mọi nhu cầu cần tư vấn về vấn đề đặt địa chỉ công ty quý khách vui lòng liên hệ công ty Nam Việt Luật để được tư vấn chính xác và kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua