• Tầm quan trọng của việc đăng ký thành lập doanh nghiệp

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 3 đánh giá

  Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều lựa chọn và hướng đi cho mình. Và rất nhiều người đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp kinh doanh bằng việc thành lập doanh nghiệp để làm chủ, chắc chắn đó là một con đường đi gian nan thử thách nhưng nếu thành công chủ doanh nghiệp sẽ được nhận nhiều “trái ngọt”. Thế nhưng liệu những người có dự định thành lập công ty có hiểu hết được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng ký thành lập doanh nghiệp hay không. Theo đánh giá của chúng tôi thì việc thành lập doanh nghiệp riêng để kinh doanh có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với chủ doanh nghiệp trong tương lai mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với cả nền kinh tế của nước nhà nói chung  và cơ quan thuế nói riêng. Vậy cụ thể ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp là gì hãy cùng chúng tôi nghiên cứu qua bài viết dưới đây nhé!

  Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp đối với chủ sở hữu của doanh nghiệp:

   Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ được cơ quan nhà nước thông qua và cấp phép hoạt động thông qua việc cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo sử dụng mẫu con dấu tròn của doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và công nhận về mặt pháp luật để có quyền hoạt động kinh doanh những mặt hàng như đã đăng ký một cách hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo hộ. Khi đó, các doanh nghiệp khác sẽ hoàn toàn tin tưởng và việc ký kết hợp đồng hoàn toàn có thể diễn ra vì doanh nghiệp đã có tư cách pháp nhân và có con dấu tròn. Chính hành lang pháp lý của doanh nghiệp đã giúp cho các hoạt động trở nên minh bạch và đáng tin cậy hơn.

  Ngoài ra, việc thành lập doanh nghiệp mới được sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng mà các tổ chức và cá nhân thì không thể làm được việc này. Điều này đã khiến cho doanh nghiệp có thêm lợi thế đối với các đối tượng khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí.

  Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp đối với nền kinh tế và các cơ quan quản lý:

  Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp giúp cho cơ quan nhà nước sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh từ đó dễ dàng kiểm soát và quản lý doanh nghiệp và các thành phần kinh tế. Việc đăng ký kinh doanh và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp còn giúp cơ quan nhà nước nắm được những xu hướng của thị trường, giúp làm căn cứ để hoạch định các chủ trương, chính sách để phát triển nền kinh tế bền vững hơn nữa, đồng thời đưa ra c các biện pháp khuyến kích hoặc hạn chế để đính hướng lại thị trường

  Ngoài ra, việc đăng ký thành lập công ty sẽ góp phần đóng các loại thuế cho nhà nước hằng năm như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và nếu doanh nghiệp làm ăn phát đạt thì sẽ đóng 1 lượng thuế thu nhập doanh nghiệp khổng lồ. Ngoài ra, sự phát triển của doanh nghiệp kéo theo việc giải quyết số lượng lớn việc làm cho người lao động thất nghiệp từ đó phát triển an sinh xã hội,  góp phần vào sự tăng trưởng GDP chung của đất nước 

  Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp đối với đời sống, xã hội:

  Việc đăng ký doanh nghiệp có ý nghĩa đối với nền kinh tế như đóng góp vào cho nhà nước các khoản thuế giúp phát triển kinh tế thì đương nhiên đời sống xã hội cũng sẽ được cải thiện. Đồng thời, khi nhiều doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ thì đời sống kinh tế xã hội của đất nước cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

  Nhìn chung, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đến tất cả mọi mặt của cuộc sống. Không chỉ đảm bảo quyền lợi cho cơ quan quản lý nhà nước mà còn mang ý nghĩa đảm bảo trật tự quản lý nhà nước cũng như bảo vệ được quyền lợi cho những chủ thể khác khi tham gia vào hoạt động kinh doanh.

  >>> Tham khảo thêm: thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

  Từ bài phân tích ngắn gọn về tầm quan trọng của việc thành lập doanh nghiệp, chắc bạn cũng đã hiểu được những ý nghĩa thành lập doanh nghiệp, những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của đất nước. Khi hiểu hết được tầm quan trọng cùng ý nghĩa của nó, chắc chắn bạn sẽ càng quyết tâm hơn, vững bước hơn trên con đường, sự lựa chọn của mình.

Thông báo
Gọi điện thoại