Những thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Những thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

  • 05/03/2021
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Nền kinh tế đang dần vượt qua được giai đoạn suy thoái, thời điểm hiện tại đã những bước tiến rõ rệt. Mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đang vượt qua những khó khăn khi khởi nghiệp để vươn lên phát triển. Tuy nhiên cũng có đến hàng trăm doanh nghiệp đang chờ giải thế. Vậy làm thế nào để lường trước được những thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp, làm sao để có thể tồn tại và phát triển?

dadasd

Các doanh nghiệp mới sẽ có những điều kiện và thử thách riêng, để có thể thành công, vấn đề được nằm ở chỗ đó là: các chủ doanh nghiệp, công ty có biết tận dụng được những cơ hội, tìm ra được các giải pháp để tối đa hóa lợi nhuận, tận dụng những thuận lợi và hạn chế tối thiểu tiêu cực về tài chính hay không? Công ty Nam Việt Luật xin chia sẻ bài viết này để giúp các bạn hiểu hơn khi muốn thành lập doanh nghiệp trong giai đoạn này.

Trong giai đoạn dần hồi phục nền kinh tế, thị trường đang ổn định, các công ty lớn với thời gian hoạt động lâu năm sẽ có những kế hoạch và kinh nghiệm để đẩy mạnh hoạt động của mình trên thị trường. Cùng nguồn khách hàng đều đặn, thương hiệu có sẵn, rất khó để các công ty nhỏ, mới thành lập có thể cạnh tranh lại. Tuy nhiên, do vừa mới thoát khỏi sự khủng hoảng, các khó khăn vẫn còn đe dọa rất nhiều đến các doanh nghiệp lớn vì bộ máy, doanh số bị giảm sút nhiều, số công nợ, tiền lãi ngân hàng, hàng tồn kho…và rất nhiều thách thức cần giải quyết, nếu không thể vượt qua có thể bị phá sản hoặc giải thể . Trong khi đó, các công ty mới thành lập mặc dù chưa có thương hiệu hay tài chính lớn nhưng lại ít gặp các vấn đề liên quan đến tài chính vì đã được hoạch định rõ ràng. Hơn nữa, trong giai đoạn đầu này, các công ty này vẫn đang chủ động được tất cả, không bị hàng tồn kho, công nợ,…và các nhà lãnh đạo, nhân viên rất nhiệt huyết khi mới khởi nghiệp. Bộ máy nhân sự ít cũng rất thuận lợi vì dễ xử lý, kiểm soát hoạt động. Đây là những thuận lợi cho bạn nếu có dự định thành lập doanh nghiệp.

1dasd

Nhưng không thể tránh khỏi nhiều khó khăn, thử thách. Bởi vì thương trường chính là chiến trường, vì không có nhiều kinh nghiệm, nguồn nhân sự tuy nhiệt tình nhưng chưa vững chắc về nghiệp vụ rất khó để giải quyết các sự cố bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, bộ máy chưa hoàn thiện, quy chỉnh, chặt chẽ, giấy tờ công văn và quá trình hoạt động chưa đồng bộ. Rất dễ bị các công ty lớn “nuốt chửng”.

Để giải quyết những thách thức cho các doanh nghiệp mới thành lập, Nam Việt Luật xin đưa ra những giải pháp sau:

  • Có sự chặt chẽ về quá trình hoạch định tài chính: vì nguồn tài chính còn hạn hẹp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có kế hoạch rõ ràng, chỉ thực hiện những chỉ tiêu cần thiết để duy trì tồn tại, tránh lãng phí, đầu tư không rõ ràng.
  • Có đội ngũ nhân sự có chuyên môn và tổ chức: để tạo nên một tổ chức rõ ràng,có chuyên môn, đa năng và nhân sự cần có khả năng kiêm nhiệm nhiều vị trí, công việc khác nhau
  • Nên giảm thiểu tối đa những giấy tờ in ấn và các quy trình phức tạp: cần ứng dụng những phần mềm công nghệ thông tin, quản lý doanh nghiệp để có thể tiết kiệm tối đa, giảm việc đầu tư nhân sự cho các vị trí đó và giúp bảo mật thông tin doanh nghiệp.
  • Xây dựng quy trình làm việc văn hóa: để tạo môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên, níu giữ người lao động. Và là nền tảng giúp công ty phát triển.

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về những thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi bắt tay vào công việc kinh doanh cũng như cân nhắc kỹ trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi, mong muốn là một người bạn đồng hành cùng quý khách hàng, chia sẽ những khó khăn, thách thức để quý khách hàng có thể phát triển doanh nghiệp của mình.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua