• Thời gian thành lập công ty

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 3 đánh giá

  Thời gian thành lập công ty mất bao lâu? Hồ sơ cụ thể như thế nào? Là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của chủ doanh nghiệp khi thành lập công ty, doanh nghiệp. Bởi ai cũng muốn biết thời gian thành lập công ty và hoàn tất việc xin giấy phép thành lập để sớm đưa công ty đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể quy định về thời gian thành lập doanh nghiệp để độc giả quan tâm nắm rõ nhé!

                               Thời gian thành lập công ty mất bao lâu?

  I/ Thời gian thành lập công ty mất bao lâu?

  Hiện nay, thời gian thành lập công ty sẽ tùy thuộc vào hình thức phát triển của từng doanh nghiệp cụ thể như sau:

  * Nếu là thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài (từ 1% – 100%). Doanh nghiệp sẽ cần thời gian cụ thể như sau:

  •  Thời gian xin cấp giấy chứng nhận đầu tư là khoảng 15 – 30 ngày.
  •  Thời gian xin cấp giấy phép thành lập công ty từ 3 – 7 ngày.

  * Nếu là thành lập doanh nghiệp vốn của Việt Nam thì thời gian cần để mở công ty là:

  •  Thời gian làm hồ sơ và xin giấy phép đăng ký thành lập công ty vốn Việt Nam là khoảng 3 – 7 ngày.

  Doanh nghiệp cần lưu ý là thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có 100% vốn của nước ngoài phải đầy đủ và hợp lệ. Như vậy, cơ quan quản lý có thẩm quyền với có thể nhanh chóng xử lý và cấp giấy phép hợp lệ cho doanh nghiệp. Nếu trường hợp hồ sơ thiếu sót, không đúng thì cơ quan quản lý sẽ không cấp giấy phép, lý do sẽ được trả lời bằng văn bản. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải làm lại hồ sơ, thủ tục, kéo theo thời gian mở công ty cũng sẽ lâu hơn.

  Ngoài ra, doanh nghiệp cần biết rằng, trên đây chỉ là khoảng thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp. Còn doanh nghiệp cần thêm thời gian để chuẩn bị thông tin công ty và hoàn tất các thủ tục cần thiết sau khi công ty đi vào hoạt động. Ví dụ như thời gian làm tài khoản ngân hàng (1 ngày), thời gian khắc con dấu (khoảng 3 ngày), thời gian chờ cấp mã số thuế (khoảng 5 – 7 ngày).

  II/ Làm hồ sơ, thủ tục thành lập công ty hợp lệ

  Để không làm thời gian thành lập công ty phải kéo dài. Doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và chính xác. Cụ thể các loại hồ sơ như sau:

  Hồ sơ đăng ký đầu tư:

  •  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đầu tư.
  •  – Báo cáo tài chính, tài liệu chứng minh điều kiện tài chính của chủ đầu tư của nước ngoài.
  •  – Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu của cá nhân và kèm theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức.
  •  – Đề xuất về dự án đầu tư.
  •  – Hợp đồng về việc sử dụng đất, thuê văn phòng hợp pháp .
  •  – Giải trình về công nghệ hạn chế được sử dụng trong dự án nếu có.

  Hồ sơ nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư.

  Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

  •  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty.
  •  – Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty.
  •  – Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh hay tài liệu tương đương có khả năng chứng minh tư cách pháp nhân liên quan.
  •  – Điều lệ của công ty.

  Hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư.

  III/ Kinh nghiệm rút ngắn thời gian thành lập công ty hữu ích

  Để thuận lợi thành lập công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo một số kinh nghiệm được Nam Việt Luật đúc kết sau:

  Kinh nghiệm chọn người làm đại diện pháp luật cho công ty: Hãy chọn một người có năng lực, kinh nghiệm để làm người đại diện cho công ty. Người đại diện có thể đi thuê hoặc chủ tịch, giám đốc công ty cũng có thể làm người đại diện pháp luật cho công ty.

  >> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Kinh nghiệm đặt tên của công ty  :  Bạn tra cứu tên công ty cụ thể để tránh vi phạm các quy định chung về tên doanh nghiệp như gây trùng lặp, nhầm lẫn.

   >> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Kinh nghiệm kê vốn điều lệ: Doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, mong muốn, điều kiện của công ty mình. Bởi vì ngành nghề này không yêu cầu vốn pháp định.

    >> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?

  Kinh nghiệm chọn loại hình công ty  : Công ty  có thể lựa chọn một trong những loại hình như công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn để làm hình thức công ty của mình.

    >> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  Kinh nghiệm chọn địa chỉ của công ty: Bạn có thể thuê văn phòng, thuê địa chỉ cho công ty, nhưng phải hết sức lưu ý là không được dùng chung cư, nhà tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ công ty.

   >> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Kinh nghiệm chọn ngành nghề sẽ đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh hợp lý, phù hợp với tính chất ngành nghề thì mới có thể mở công ty kinh doanh.

   >> Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Kinh nghiệm chuẩn bị chứng chỉ hành nghề (nếu cần): Một số ngành nghề sẽ có yêu cầu về chứng chỉ hành nghề hoặc bằng cấp liên quan, do đó, doanh nghiệp cần tìm hiểu và cung cấp đầy đủ chứng chỉ phù hợp.

  >> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề 

  Kinh nghiệm công bố thông tin công ty: Sau khi có giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp, thì doanh nghiệp cần thực hiện công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử của quốc gia trong thời gian 30 ngày.

  Kinh nghiệm khắc con dấu: Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành khắc con dấu tròn của công ty. Mẫu dấu phải chứa tên công ty đầy đủ và mã số thuế.

  Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số: Chữ ký số để giúp doanh nghiệp đóng thuế online một cách thuận tiện. Do đó, công ty nên tiến hành đăng ký mua chữ ký số.

  Kinh nghiệm treo bảng hiệu công ty: Công ty cần làm bảng hiệu đăng ký công ty và tiến hành treo biển hiệu công ty đúng quy định.

  Kinh nghiệm góp vốn: Công ty thực hiện góp vốn đầy đủ trong vòng 90 ngày để tránh bị xử phạt.

  >> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng: Doanh nghiệp mang theo CMND, con dấu và giấy phép đăng ký công ty đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty  .

  Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán: Sau khi thành lập công ty  thì doanh nghiệp  nên thuê kế toán cho công ty mình hoặc sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được kế toán.

  >> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Kinh nghiệm nộp thuế: Công ty tiến hành đóng một số loại thuế như thuế GTGT, thuế môn bài và thuế thu nhập hàng năm.

  IV/ Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Nam Việt Luật – Giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm

  Để có thể thuận lợi mở doanh nghiệp một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức thì doanh nghiệp có thể đăng ký dịch vụ thành lập công ty trọn gói  của Nam Việt Luật.

  •  Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cho doanh nghiệp tất cả các vấn đề liên quan đến thành lập công ty.
  •  Hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị thông tin công ty và hoàn thành các thủ tục liên quan sau khi công ty đi vào hoạt động như công bố thông tin, khắc con dấu, đăng ký tài khoản ngân hàng, tư vấn góp vốn và dịch vụ kế toán chuyên nghiệp.
  •  Đặc biệt, các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ thay mặt, đại diện doanh nghiệp soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký đầu tư, hồ sơ thành lập công ty cũng như tất cả các lọai hồ sơ liên quan khác sau đó lấy giấy phép mở công ty hợp lệ trả cho doanh nghiệp. Việc này giúp rút ngắn Thời gian thành lập công ty.
  •  Ngoài ra, Đặc biệt, Nam Việt Luật còn tư vấn pháp lý mọi vấn đề liên quan cho doanh nghiệp miễn phí trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Trên đây là những thông tin hữu ích nhằm giải đáp thắc mắc về thời gian thành lập công ty mất bao lâu? đang được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về thời gian thành lập doanh nghiệp hoàn tất. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan thủ tục thành lập công ty nói chung, Quý khách vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại