Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Doanh nghiệp khoa học công nghệ thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh các loại sản phẩm từ kết quả nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ cũng như tiến hành thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Đây là loại hình doanh nghiệp rất đặc thù nên thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ sẽ có những quy định riêng biệt.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ theo quy định bao gồm:

  • Giấy đề nghị chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Nội dung dự án sản xuất, kinh doanh.

Trong đó, nội dung dự án sản xuất, kinh doanh cần phải thuyết minh rõ ràng các sản phẩm dự kiến sản xuất, kinh doanh  và phải được hình thành từ các kết quả khoa học công nghệ; các điều kiện bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kèm theo các văn bản xác nhận quyền sử dụng /sở hữu hợp pháp các kết quả khoa học công nghệ đó.

Bên cạnh đó, hồ sơ đăng ký chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ của đối tượng là tổ chức công lập thì ngoài các văn bản theo quy định kể trên cần có thêm quyết định của cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt đề án chuyển đổi tổ chức hoạt động.

Bộ Khoa học & Công nghệ đã quy định cụ thể và rõ ràng nội dung hồ sơ đăng ký và thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ, hướng dẫn thẩm định,  cấp và thu hồi Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Trình tự thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Cũng giống như đăng ký thành lập các doanh nghiệp nói chung, thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ có 3 bước cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của Pháp luật về thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ tại Văn phòng sở Khoa học và công nghệ.

Ở bước đăng ký cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ này, doanh nghiệp không cần phải nộp bất kỳ một loại lệ phí nào khi.

Trong thời gian 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ, Sở Khoa học Công nghệ sẽ tiến hành xem xét, thẩm định hồ sơ đăng ký. Lúc này có 2 trường hợp:

+ Nếu hồ sơ doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu theo quy định thì Sở Khoa học và Công nghệ sẽ cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ.

+ Nếu trường hợp hồ sơ thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ và bản thân doanh nghiệp không đáp ứng được các yêu cầu theo quy định thì Sở Khoa học và Công nghệ không cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp và sẽ gửi văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Bước 3: Sau khi có thông báo về việc nhận Giấy chứng nhận, doanh nghiệp sẽ nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở Sở Khoa học và Công nghệ.

Bạn cần lưu ý:

  • Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ sẽ có giá trị đồng thời là Giấy đăng ký hoạt động khoa học công nghệ.
  • Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học Công nghệ có hiệu lực kể từ ngày được và hết hiệu lực khi kết thúc thời gian hưởng chế độ miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định.
  • Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học Công nghệ là căn cứ để xem xét thực hiện các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với doanh nghiệp này.

Để biết thêm chi tiết thông tin về các thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ cũng như hồ sơ thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ bạn hãy gọi đến Hotline của Nam Việt Luật – chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí nhanh chóng và chính xác nhất cho bạn! Chúc bạn thành công!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}