Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty xuất bản sách

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: nvl5
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thành lập công ty xuất bản sách cần chuẩn bị những gì? Thủ tục thành lập ra sao? Có cần lưu ý điều gì không? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề trên thì những thông tin trong bài viết sau sẽ hữu ích với bạn.

I/ Những thông tin cần chuẩn bị khi thành lập công ty xuất bản sách

Khi thành lập công ty xuất bản sách, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau:

 1. Chuẩn bị người đại diện pháp luật:

– Doanh nghiệp xuất bản sách hãy lựa chọn người đại diện pháp luật phù hợp cho công ty. Người đại diện pháp luật có nghĩa vụ quyết định mọi thông tin, vấn đề liên quan của công ty, có đó hãy chọn người có khả năng, trình độ phù hợp. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

 1. Chuẩn bị loại hình doanh nghiệp:

– Một số loại hình phổ biến hiện nay gồm TNHH, cổ phần ,tư nhân hoặc hợp danh. Bạn hãy căn cứ vào khả năng, đặc điểm của công ty mình, hình thức góp vốn… rồi chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

 1. Chuẩn bị địa chỉ công ty

– Địa chỉ công ty xuất bản sách cần chính xác, cụ thể nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, không được đặt công ty ở khu chung cư, tập thể. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

 1. Chuẩn bị vốn khi thành lập công ty xuất bản sách:

– Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ phù hợp với điều kiện hoạt động của công ty mình. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

– Hơn nữa, nếu trường hợp doanh nghiệp xuất bản sách mặt hàng yêu cầu vốn pháp định thì cần tiến hành đăng ký vốn pháp định theo quy định. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

 1. Chuẩn bị tên công ty

– Tên công ty không được giống với công ty khác, trong tên không chứa từ ngữ cấm. Có thể sử dụng tên tiếng anh hoặc tên viết tắt.  (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

 1. Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh

– Doanh nghiệp cần chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mình định xuất bản sách. Sau đó tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết).

II/ Hồ sơ đăng ký thành lập công ty xuất bản sách

Doanh nghiệp làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty xuất bản sách gồm những thủ tục cơ bản sau:

– Thành viên, cổ đông công ty xuất bản sách có danh sách và thông tin đi kèm.

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty xuất bản sách.

– Điều lệ công ty xuất bản sách

– CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao có công chứng và kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập đối với tổ chức.

III. Một số lưu ý cơ bản sau khi thành lập công ty xuất bản sách

Sau khi thành lập công ty xuất bản sách thành công, bạn sẽ cần  lưu ý những việc sau:

 1. Tiến hành khắc con dấu doanh nghiệp:

– Doanh nghiệp thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp sau khi được cấp mã số thuế và tiến hành công bố mẫu dấu tròn của công ty mình lên cổng thông tin quốc gia.

 1. Tiến hành công bố thông tin công ty:

– Trong vòng 30 ngày, sau khi nhận giấy phép đăng ký doanh nghiệp từ Sở KH & ĐT, bạn cần tiến hành công bố nội dung đăng ký của công ty mình lên cổng thông tin điện tử QG.

 1. Tiến hành góp vốn vào công ty xuất bản sách:

– Doanh nghiệp cần góp vốn trong thời hạn góp vốn tối đa là 90 ngày. Nếu không góp đủ và đúng thời hạn quy định, doanh nghiệp có thể bị xử phạt theo quy định. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

 1. Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng

– Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu công ty và giấy phép thành lập công ty xuất bản sách đến ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

 1. Đăng ký chữ ký số cho công ty

– Doanh nghiệp xuất bản sách nên đăng ký mua chữ ký số và kích hoạt tính năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng sẽ giao dịch để thực hiện đóng thuế online.

 1. Tiến hành thuê kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:

– Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật. Nếu sau khi bạn mở công ty xuất bản sách hoàn tất nhưng không thuê được kế toán viên riêng cho công ty của mình. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

 1. Đóng thuế đầy đủ:

– Sau khi thành lập công ty xuất bản sách doanh nghiệp sẽ phải đóng các loại thuế như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi vấn đề thành lập công ty xuất bản sách. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin liên quan nào, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau