• Những kinh nghiệm mở trung tâm anh ngữ mà bạn nên biết

  • Trung tâm ngoại ngữ
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 22 đánh giá

  Rất nhiều trung tâm tiếng Anh được thành lập thông qua sự tư vấn chuyên nghiệp của những công ty tư vấn lớn. Họ có kinh nghiệm tư vấn từ lúc thành lập doanh nghiệp ban đầu, thủ tục xin giấy phép mở trung tâm, giấy phép giảng dạy, đề án thành lập phù hợp với thực tế của thị trường.  Nhờ vậy mà có rất nhiều các trung tâm ngoại ngữ đã xây dựng riêng cho mình một thương hiệu ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ pháp lý cho đến khi trung tâm thành lập và đi vào hoạt động. Sau đây Nam Việt Luật xin chia sẻ những kinh nghiệm mở trung tâm anh ngữ mà bạn nên biết khi thành lập trung tâm tiếng Anh cho riêng mình.

  >>> Tham khảo: Thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh <<<

  Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

  Chắc hẳn chúng ta đã biết rằng, việc kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực giáo dục đều vô cùng phức tạp với những thủ tục tương đối rắc rối. Chính vì thế, trước khi mở trung tâm tiếng Anh cho riêng mình thì bạn cần phải nắm thật chắc những kiến thức về pháp luật để có thể chuẩn bị hồ sơ pháp lý nhanh và chuẩn xác nhất. Điều kiện bắt buộc đầu tiên phải có đó là giám đốc trung tâm phải là người có bằng cấp tiếng anh, có kinh nghiệm giảng dạy và phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất khi mở trung tâm Anh ngữ.

  Hồ sơ pháp lý về việc thành lập trung tâm Anh ngữ sẽ được gửi lên Sở GD&ĐT – nơi mà bạn muốn mở trung tâm, trong hồ sơ sẽ phải có đầy đủ những giấy tờ kèm theo và đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ đúng quy định pháp luật. Nếu như không nắm rõ những quy định của pháp luật về vấn đề này, tốt nhất bạn hãy sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm Anh ngữ để có thể chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ nhất và hợp pháp nhất.

  >>>Xem thêm: dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại TPHCM<<<

  Giáo trình đào tạo

  Theo kinh nghiệm của giám đốc và các giảng viên của một vài trung tâm Anh ngữ thì khi mở trung tâm ngoại ngữ thì trung tâm sẽ phải xây dựng được giáo trình tiếng Anh cho riêng trung tâm mình mà không được sử dụng của những trung tâm khác. Đây chính là ngầm khẳng định chất lượng giảng dạy của trung tâm và kết quả học tập của các học viên. Vì thế, các trung tâm anh ngữ cần phải lựa chọn nội dung đào tạo sao cho sinh động và khác biệt. Giáo trình đào tạo nên biên soạn nội dung dựa trên từng đối tượng học viên mà trung tâm mình muốn hướng đến.

  Hiện nay hầu hết các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp đều xây dựng riêng một giáo trình cho học viên của mình để khẳng định chất lượng dịch vụ và để PR thương hiệu cho trung tâm anh ngữ của mình.

  Địa điểm đào tạo

  Để lựa chọn địa điểm để mở trung tâm anh ngữ ưng ý cà tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên là một vấn đề khá quan trọng.

  Nếu như địa điểm đào tạo tại nơi trung tâm, có nhiều người qua lại thì trung tâm sẽ có thể có nhiều học viên và việc kinh doanh sẽ được thuận lợi hơn. Ngoài ra, các trung tâm cũng nên chọn không gian giảng dạy và học tập thoải mái, yên tĩnh và phải có chỗ để xe cho học viên và giáo viên.

  Chuẩn bị cơ sở vật chất

  Việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng được coi là vấn đề quan trọng, cần phải lưu tâm khi thành lập trung tâm tiếng anh. Trang thiết bị, cơ sở vật chất  ở đây có thể là bàn ghế, giáo trình, loa đài, bảng, những công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy, học tập, video bài giảng,… để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các học viên.

  Đội ngũ nhân sự

  Theo kinh nghiệm mở trung tâm anh ngữ thì đội ngũ nhân sự được coi là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến sự thành công của trung tâm ngoại ngữ. Khi mở trung tâm anh ngữ thì cần phải có những nhân sự như sau:

  Đội ngũ giáo viên

  Đây chính là nhân sự quan trọng có vai trò quyết định đến chất lượng giảng dạy và học tập của trung tâm. Để lựa chọn trung tâm anh ngữ tốt thì chắc chắn giáo viên giảng dạy sẽ là yếu tố quyết định đến việc học viên có lựa chọn trung tâm để theo học hay không. Chính vì thế mà rất nhiều những trung tâm anh ngữ uy tín, chất lượng thường xuyên tổ chức những buổi học thử, để học viên có thể tiếp xúc với giáo viên và chương trình đào tạo. Điều này giúp học viên đưa ra quyết định có nên lựa chọn trung tâm anh ngữ này hay không.

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập trung tâm anh ngữ, Nam Việt Luật chúng tôi tin rằng những giáo viên bản ngữ sẽ có thể thu hút được nhiều học viên theo học hơn. Tuy nhiên, không phải là cứ là trung tâm anh ngữ sử dụng giáo viên bản ngữ thì sẽ có chất lượng cao hơn. Bởi có rất nhiều những trung tâm có chất lượng giáo viên cực tốt mà không phải là giáo viên bản ngữ.

  Nhân viên quảng bá thương hiệu trung tâm

  Tại sao khi mở trung tâm anh ngữ thì cần phải có nhân viên quảng bá thương hiệu và việc quảng bá thương hiệu thì sẽ nhằm mục đích gì? Thực chất việc mở và thành lập trung tâm ngoại ngữ cũng được coi là hình thức kinh doanh và đó là kinh doanh về giáo dục. Sản phẩm khi kinh doanh giáo dục đó chính là các khóa học đào tạo. Vì thế việc quảng bá thương hiệu của trung tâm anh ngữ sẽ giúp nhiều người biết đến trung tâm của bạn hơn và thu hút được nhiều học viên hơn. Kinh nghiệm mở trung tâm anh ngữ khi tuyển chọn đội ngũ nhân viên quảng bá thương hiệu đó chính là giao tiếp tốt, có khả năng sáng tạo và có khả năng tư duy chiến lược tốt.

  Trợ giảng

  Công việc chính của một trợ giảng đó chính là hỗ trợ giảng dạy cho giảng viên, kết nối học viên với nhau và đánh giá kết quả học tập của các học viên. Để tiết kiệm chi phí của trung tâm và tận dụng được sự trẻ trung, năng động thì các trung tâm anh ngữ nên tuyển những bạn sinh viên có trình độ tiếng anh tốt để làm partime.

  Nhân viên tư vấn

  Đây cũng được coi là đội ngũ không thể thiếu được của mỗi trung tâm anh ngữ. họ sẽ có công việc là tư vấn chương trình đào tạo phù hợp cho các học viên đồng thời theo dõi các học viên trong khóa học. Đôi khi họ cũng là nhân lực hỗ trợ cho quá trình đào tạo của trung tâm.

  Trên đây là những kinh nghiệm mở trung tâm anh ngữ mà Nam Việt Luật mang lại. Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm cũng như thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

   

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo