• Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Tỉnh Đồng Nai ngày nay được xem là một trong những địa bàn phát triển nhất nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Đây là một trong những địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, tạo nên sự phát triển sôi động về kinh tế, xã hội tại Đây. Do vậy, tỉnh Đông Nai được xem là “miền đất hứa” với nhiều nhà đầu tư, từ đó, quyết định thành lập công ty tại đây. Nhận thấy sự phát triển và nhu cầu này, Nam Việt Luật sẽ cung cấp mọt số thông tin hữu ích về điều kiện tại tỉnh Đồng Nai, đồng thời, giới thiệu dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai đến các nhà đầu tư đang có mong muốn khởi nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

  Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

  Để cung cấp các thông tin liên quan, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty ở Đồng Nai
  • Thủ tục và Hồ sơ đăng ký thành lập công ty ở Đồng Nai
  • Dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai của Nam Việt Luật

  Nhằm làm rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty ở Đồng Nai

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

  Tại sao nên thành lập công ty ở Đồng Nai

  Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ, có diện tích khoảng 5.907,2 km². Đồng Nai có vị trí rất thuận lợi, tiếp giáp với các nền kinh tế lớn tại miền Trung và Đông Nam Bộ, cụ thể:

  • Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận
  • Phía Tây giáp với tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Nam giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Đông Bắc giáp với tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Tây Bắc giáp vớiBình Phước

  Với vị trí này, tỉnh Đồng Nai được xem là một cửa ngõ đi vào vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ, là vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong 4 góc nhọn của Tứ giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Bà Rịa – Vũng Tàu - Đồng Nai.

  Về giao thông vận tải, Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn bộ khu vực phía Nam. Các tuyến đường cao tốc đi miền Tây hay ra vào thành phố Hồ Chí Minh đều đi qua Đồng Nai, có thể kể đến: cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước…

  Đây là thủ phủ của các ngành công nghiệp với 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp. Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước. Với điều kiện thuận lợi này, Đồng Nai là địa điểm phù hợp để bạn thành lập công ty ở Đồng Nai kinh doanh các ngành nghề như:

  Từ những điều kiện thuận lợi trên, có thể thấy rằng, Đồng Nai là địa phương hội tụ đủ các điều kiện cần thiết để nhà đầu tư quyết định thành lập công ty tại đây.

  Các ngành công nghiệp có cơ hội phát triển tại Đồng Nai

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty ở Đồng Nai

  Để thành lập công ty ở Đồng Nai, bạn cần chuẩn bị tốt các điều kiện về chủ thể thành lập công ty, tên, vốn điều lệ, trụ sở chính của công ty. Bạn tham khảo bài viết: Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan khi thành lập công ty ở Đồng Nai.

  Về cơ bản, thành lập công ty ở Đồng Nai sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty ở Đồng Nai

  Để thành lập công ty ở Đồng Nai, hồ sơ bạn cần chuẩn bị thực hiện theo Điều 21, Điều 22, Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đã lựa chọn khi thành lập công ty, cụ thể:

  Điều 21. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

  Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 24. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Bước 2: Nộp và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Hồ sơ cần được chuẩn bị đủ thành phần và điền đầy đủ các trường thông tin trong giấy tờ. Sau đó, bạn tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai. Các thao tác nộp hồ sơ được thực hiện qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Bạn cần truy cập Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thực hiện các thao tác cần thiết. Trường hợp bạn gặp khó khăn khi thực hiện hay liện hệ với Nam Việt Luật để được hỗ trợ hoặc tham khảo dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai của Nam Việt Luật.

  Sau 03 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo chấp thuận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Ngay khi hồ sơ được chấp thuận, thông tin về công ty sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày được công khai. Nội dung công bố bao gồm:

  • Ngành, nghề kinh doanh của công ty;
  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

  Bước 3: Công ty tiến hành các công việc sau khi thành lập

  • Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty ở Đồng Nai
  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số
  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê để xử lý các vấn đề kế toán trong công ty. Tham khảo dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật trong trường hợp công ty có nhu cầu.
  • Chủ sở hữu, các thành viên, cổ đông công ty thực hiện góp vốn vào công ty theo đúng quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp
  • Công ty tiến hành thông báo phát hành hóa đơn. Thủ tục này được thực hiện tại Chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở chính.
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế cho công ty thành lập ở Đồng Nai.

  Tham khảo chi tiết tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

   Thành lập công ty ở Đồng Nai qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai của Nam Việt Luật

  Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty, Nam Việt Luật có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty ở Đồng Nai, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty ở Đồng Nai.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty ở Đồng Nai

  ---------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty ở Đồng Nai, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty ở Đồng Nai dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế ở Đồng Nai, cùng các quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong phạm vi bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem. Để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục thành lập công ty ở Đồng Nai, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại