Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài ra sao? Sau khi mở công ty thì phải làm những gì? Để tìm câu trả lời cho những băn khoăn trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

Để thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cụ thể như sau:

  1. Hồ sơ xin giấy phép đăng ký đầu tư cho doanh nhân ngoại quốc

Chủ đầu tư của nước ngoài muốn thành lập công ty xây dựng có 100% vốn của nước ngoài thì cần làm hồ sơ xin giấy phép đầu tư, cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đầu tư cho doanh nhân ngoại quốc.

– Đề xuất chi tiết về dự án đầu tư.

– Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của chủ đầu tư.

– Các giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân và cá nhân như hộ chiếu, thẻ căn cước, kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp hay quyết định đầu tư của tổ chức (cần có xác nhận của lãnh sự đầy đủ).

– Trường hợp doanh nghiệp có sử dụng đất thì cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê đất hợp lệ.

– Các giấy tờ, tài liệu liên quan khác, nếu cần.

>> Doanh nghiệp co thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ lên Sở KH & ĐT thay cho doanh nghiệp.

  1. Hồ sơ thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở doanh nghiệp xây dựng.

– Danh sách đính kèm với thông tin của thành viên hay cổ đông công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài.

– Điều lệ của công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài.

– CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu công dân và những loại giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của tổ chức như giấy chứng nhận đăng ký công ty, quyết định đầu tư, quyết định thành lập…

 – Giấy phép đầu tư.

>>> Nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch và đầu tư để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

II/ Những việc cần làm sau khi mở công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

Sau khi thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài thành công thì doanh nghiệp cần:

Thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty: Doanh nghiệp tiến hành công bố thông tin của doanh nghiệp xây dựng 100 vốn quốc ngoại lên cổng thông tin điện tử QG trong vòng 30 ngày từ khi thành lập công ty.

Đăng ký tài khoản ngân hàng: Doanh nghiệp đến ngân hàng (mang theo CMND, con dấu và giấy phép đăng ký công ty) để mở tài khoản giao dịch cho công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài.

Thực hiện góp vốn: Nếu công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài không thực hiện góp vốn đầy đủ trong vòng 90 ngày thì có thể bị xử phạt cảnh cáo và xử phạt hành chính theo mức độ vi phạm. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Tiến hành thuê dịch vụ kế toán: Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được kế toán riêng cho công ty mình.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Đăng ký chữ ký số: Chữ ký số để giúp doanh nghiệp đóng thuế online một cách thuận tiện. Do đó, bạn nên tiến hành đăng ký mua chữ ký số sau khi doanh nghiệp xây dựng đi vào hoạt động.

Tiến hành nộp thuế: Doanh nghiệp xây dựng 100% vốn quốc ngoại cần tiến hành đóng một số loại thuế như thuế GTGT, thuế môn bài và thuế thu nhập.

Thực hiện khắc mẫu dấu công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài: Công ty xây dựng có vốn quốc ngoại tiến hành khắc con dấu tròn của công ty mình khi đã được cơ quan quản lý cấp mã số thuế.

III/ Một số thông tin cần chuẩn bị doanh nghiệp không nên bỏ qua

Trên thực tế, để thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài thành công thì bên cạnh hồ sơ, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị một số thông tin ban đầu như:

Địa chỉ của công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài: Công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài phải có địa chỉ hoạt động, địa chỉ kinh doanh hợp lệ mới có thể thực hiện đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp hãy chọn địa chỉ công ty ở trong lãnh thổ Việt Nam.(Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

Tên của công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài: Tên của công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài không được gây nhầm lẫn, không trùng hay giống với công ty nào khác đã đăng ký kinh doanh, phải là duy nhất.  (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Người đại diện pháp luật: Một trong những điều không thể thiếu khi mở doanh nghiệp đó chính là người đại diện pháp luật cho công ty. Bạn hãy chọn một người có năng lực, kinh nghiệm để làm người đại diện cho công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Ngành nghề kinh doanh: Để có thể mở công ty kinh doanh lĩnh vực xây dựng thì doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh hợp lý, phù hợp với tính chất ngành nghề. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

– Vốn điều lệ: Doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, mong muốn, điều kiện của mình. Bởi vì lĩnh vực xây dựng là thuộc ngành nghề kinh doanh không yêu cầu về vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

– Loại hình công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài: Công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài có thể áp dụng một trong những loại hình như công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài ? Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua