• Thành lập công ty tại Bình Dương

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn muốn thành lập công ty tại Bình Dương để phát triển kinh doanh nhưng lại vướng mắc về thủ tục, hồ sơ pháp lý cũng như những quy định liên quan? Bạn cần nguồn thông tin đáng tin cậy và những hướng dẫn chi tiết về quy trình thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương để có thể thuận lợi mở công ty? Tuy nhiên, bạn lại không biết nên làm thế nào? Bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Với kinh nghiệm hơn 10 năm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương, Nam Việt Luật sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thủ tục cũng như chia sẻ cho bạn những vấn đề quan trọng trong quá trình thành lập doanh nghiệp tại bình dương. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

  Những điều cần biết khi thành lập công ty tại Bình Dương

  Để có thể thuận lợi thành lập công ty tại Bình Dương, thì trước tiên, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những thông tin liên quan đúng với quy định của Luật doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

  1. Chuẩn bị đặt tên cho công ty tại Bình Dương:

  – Tên công ty phải là duy nhất, không được giống hay trùng lặp với tên của các công ty đã đăng ký kinh doanh trước đó. Có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh.

  – Tên công ty phải đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Cần lưu ý là không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan hành pháp… để đặt tên cho công ty.

  – Để tránh việc trùng lặp tên, dẫn đến không thể đăng ký kinh doanh. Thì ngay từ đầu, bạn cần tiến hành tra cứu tên công ty trên hệ thống cổng thông tin điện tử quốc gia.

  >>> Tham khảo chi tiết hơn tại: Cách đặt tên công ty

  2. Chuẩn bị địa chỉ công ty:

  – Công ty tại Bình Dương cần có địa điểm hoạt động, địa chỉ cụ thể để đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty không đặt ở chung cư, nhà tập thể. Bạn cũng có thể đăng ký kinh doanh bằng địa chỉ nhà riêng.

  – Ngoài ra, nếu bạn chưa có địa chỉ để đăng ký kinh doanh thì có thể sử dụng dịch vụ cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh, cho thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí thuê văn phòng theo kiểu truyền thống.

  >>> Tham khảo chi tiết tại: Cách đặt địa chỉ công ty

  3. Chuẩn bị vốn thành lập công ty tại Bình Dương

  – Vốn là vấn đề quan trọng nhất khi doanh nghiêp mở công ty tại Bình Dương. Tuy nhiên, vốn thành lập công ty sẽ tùy thuộc vào khả năng hay điều kiện về tài chính, kinh tế của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của từng ngành nghề khi đăng ký kinh doanh. Bởi vì mỗi ngành nghề sẽ có quy định khác nhau về vốn tối thiểu, do đó bạn cần hết sức lưu ý. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

  – Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một vấn đề khác khi chuẩn bị vốn mở công ty đó là việc kê khai vốn điều lệ. Thông thường thì doanh nghiệp có thể tự kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn cũng như năng lực tài chính của mình, bởi vì pháp luật không có quy định về vốn điều lệ của doanh nghiệp khi thành lập công ty. Tức là doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ là 10 triệu, 100 triệu, 1 tỷ…Doanh nghiệp không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp, vì nó sẽ ảnh hưởng đến 1 phần uy tín của công ty trong mắt khách hàng hay đối tác. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

  – Tuy nhiên, trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn, ví dụ ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, vốn ký quỹ thì cần thực hiện đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định, như vậy mới được tiến hành đăng ký kinh doanh. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

  4. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

  – Tiếp theo, doanh nghiệp cần xác định xem loại hình doanh nghiệp nào thì phù hợp với công ty mình, rồi đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng, tùy thuộc vào điều kiện về vốn hay số lượng thành viên góp vốn cũng như mong muốn của từng doanh nghiệp… thì sẽ có những loại hình tương ứng.

  – Hiện nay, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến mà bạn có thể chọn, đó là: Công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên và công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Bạn hãy cân nhắc, xem xét, đánh giá kỹ lưỡng rồi đưa ra chọn lựa phù hợp nhất nhé!

  >>> Để hiểu hơn về những loại hình doanh nghiệp này, bạn có thể tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  5. Chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty

  – Vấn đề tiếp theo mà bạn cần lưu ý khi thành lập công ty, đó là  cần phải chọn người phù hợp, đủ năng lực để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây sẽ là người có trách nhiệm về mặt pháp luật cũng như quyền lợi, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chọn một người đủ năng lực, kinh nghiệm, có thể quyết định và giải quyết những công việc quan trọng của công ty.

  – Người đại diện theo pháp luật có thể là giám đốc công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, quản lý… Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phẩn thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật chứ không nhất thiết là một người.

  – Sau khi công ty đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại ở công ty.

  >>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  6. Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Cuối cùng, công ty phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, liên quan đến hoạt động mà công ty dự định kinh doanh. Hơn nữa, cần tiến hành tra cứu mã ngành nghề theo hệ thống ngành nghề kinh tế cấp 4 Việt Nam mới nhất, để có thể ghi rõ mã ngành nghề trong giấy phép kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

  – Ngoài ra, doanh nghiệp khi chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phải lưu ý:

  + Nếu chọn ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép thành lập công ty mà không phải chuẩn bị những điều kiện liên quan hay xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

  + Nếu chọn ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải tiến hành đảm bảo các yêu cầu cần thiết, tiếp đó, tiến hành xin giấy phép kinh doanh rồi mới được đi vào hoạt động kinh doanh. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện).

  Thủ tục thành lập công ty tại Bình Dương – 10 bước thành công

  Sau khi đã hoàn tất việc chuẩn bị thông tin công ty, đảm bảo thông tin đúng với quy định của Luật doanh nghiệp 2014, thì tiếp theo, bạn có thể bắt đầu tiến hành xin giấy phép thành lập công ty và đăng ký kinh doanh theo quy trình 10 bước sau:

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Bình Dương

  Hồ sơ thành lập công ty gồm những giấy tờ sau:

  – Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty tại Bình Dương.

  – Danh sách các cổ đông hoặc thành viên trực thuộc công ty.

  – Điều lệ công ty

  – Giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân: Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước đôi với cá nhân. Kèm theo giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân: Giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, giấy ủy quyền… đối với tổ chức.

  Bước 2: Nộp hồ sơ lên cho Sở KH & ĐT tỉnh Bình Dương và chờ lấy giấy phép

  – Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư của tình Bình Dương.

  – Sau đó, Sở KH & ĐT sẽ xem xét và cấp giấy phép cho doanh nghiệp sau 3 – 5 ngày làm việc. Trường hợp nếu hồ sơ không hợp lệ và sai sót, sở Kế hoạch và đầu tư sẽ trả lời doanh nghiệp lý do thông qua văn bản.

  Bước 3: Tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin

  – Doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính.

  – Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định.

  – Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh và Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  Bước 4: Thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp và công khai mẫu dấu

  – Khắc con dấu là việc doanh nghiệp phải thực hiện sau khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên, cần đảm bảo đầy đủ thông tin công ty như tên và mã số doanh nghiệp.

  – Sau khi đặt khắc con dấu thành công, doanh nghiệp thực hiện công bố mẫu dấu công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

  Bước 5: Doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử

  – Công ty phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online. Hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

  Bước 6: Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty và báo số tài khoản lên Sở KH & ĐT

  – Công ty ở Bình Dương cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.

  Bước 7: Treo bảng hiệu công ty và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn

  Bạn cần đặt làm bảng hiệu cho công ty và treo bảng hiệu tại địa chỉ kinh doanh. Bảng hiệu có thể lớn hoặc nhỏ, hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng phải lưu ý là bảng hiệu có đủ những thông tin cần thiết thể hiện được thương hiệu công ty như tên, số điện thoại, địa chỉ, mã số doanh nghiệp…

  – Ngoài ra, cần tiến hành phát hành thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và đặt in hóa đơn để sử dụng. Nếu không doanh nghiệp cũng có thể đặt mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

  Bước 8: Tiến hành kê khai và đóng thuế môn bài

  – Sau khi mua chữ ký số, đăng ký đóng thuế môn bài qua mạng thì công ty cần thực hiện kê khai và nộp tờ kê khai thuế đầy đủ. Bạn hãy đến cơ quan thuế sở tại tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT.

  – Hơn nữa, doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

  + Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý.

  + Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng theo mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp.

  + Thuế môn bài, đóng sau khi công ty thành lập, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài do mức vốn điều lệ công ty kê khai quyết định.

  Bước 9: Tiến hành góp vốn vào công ty Bình Dương

  –  Các thành viên, cổ đông công ty tại Bình Dương sẽ phải góp vốn vào công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  – Thành viên, cổ đông công ty có thể góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản đã cam kết. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá và được thể hiện thành Đồng Việt Nam.

  >>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp.

  Bước 10: Thuê kế toán và sử dụng dịch vụ kế toán

  – Công ty tại Bình Dương cần thuê một kế toán để có thê quyết toán sổ sách, thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế đúng quy định. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói.

  >>> Lưu ý: Đây là công việc quan trọng bậc nhất trong quá trình hoạt động doanh nghiệp. Nếu không hoàn thành việc kê khai, nộp thuế, nộp tờ khai thuế theo quý, tháng, nam… thì sau này doanh nghiệp của bạn sẽ bị vướng mắc về thuế và bị phạt rất nặng.

  >>>Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Thời gian thành lập công ty tại Bình Dương mất bao lâu?

  Hiện nay, thời gian để thành lập công ty công ty tại Bình Dương, bắt đầu từ bước chuẩn bị thủ tục, hồ sơ cho đến bước hoàn tất mọi thủ tục sau khi mở công ty sẽ mất khoảng 15 – 20 ngày làm việc. Cụ thể như sau:

  – Thời gian lấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ mất khoảng từ 3 – 5 ngày làm việc

  – Thời gian đặt khắc con dấu sẽ mất khoảng 1 ngày  làm việc

  – Thời gian làm và hoàn tất các thủ tục khai thuế ban đầu sẽ mất khoảng 2 ngày làm việc.

  – Thời gian thông báo phát hành hóa đơn, đặt in và xuất hóa đơn và hoàn tất các thủ tục khác sẽ mất khoảng 12 ngày làm việc.

  * Lưu ý: Không tính ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết.

  Chi phí thành lập công ty ở Bình Dương hiện nay là bao nhiêu?

  Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương vốn Việt Nam hiện nay

  STT Nội dung thực hiện Gói Cơ Bản

  (A)

  Gói Trung Bình (B) Gói đầy đủ

  (C)

  Gói Hoàn Thiện (D2) (Hóa đơn điện tử nên lựa chọn)
  1 Giấy CN đăng ký doanh nghiệp X X X X
  2 Khắc dấu tròn + Thông báo dấu X X X X
  3 Đăng bố cáo thành lập X X X X
  4 Thủ tục khai thuế ban đầu X X X
  5 Thủ tục áp dụng phương pháp tính thuế X X X
  6 Tư vấn mở TKNH giúp KH ít lần đi lại trong thủ tục thuế (Sacombank, ACB) X X
  7 Đăng ký nộp thuế điện tử X X
  8 Thủ tục đề nghị sử dụng hóa đơn X X
  9 Bảng hiệu (25 x 35) treo trụ sở X X
  10 Chữ ký số khai thuế (1 năm) X
  11 Dấu chức danh (01 dấu) X
  12 Hóa đơn điện tử 300 số X
  Tổng Chi Phí (chưa VAT) 1,200,000 1,990,000 2,990,000 5,490,000
  Tổng Thời gian(Ngày làm việc) 3-5 ngày 3-10 ngày 3-15 ngày 3-20 ngày

  Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương uy tín tại Nam Việt Luật

  • Nếu bạn muốn thuận lợi thành lập công ty tại Bình Dương hay cần nhận tư vấn chi tiết hơn về thủ tục, hồ sơ, lưu ý khi thành lập công ty thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật – Địa chỉ tư vấn thành lập công ty uy tín hàng đầu hiện nay để được hỗ trợ nhé!
  • Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn và thực hiện dịch vụ thành lập công ty. Nam Việt Luật hiểu rõ và có thể giúp khách hàng tư vấn mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty như: Tư vấn đặt tên công ty, tư vấn chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh, tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp, cách chọn người đại diện pháp luật, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng như kê khai vốn điều lệ.
  • Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng tận tình nhất.
  • Nam Việt Luật sẽ nhận ủy quyền từ doanh nghiệp để tư vấn thông tin công ty, thay mặt chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và hoàn tất mọi thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, giúp doanh nghiệp thuận lợi đi vào kinh doanh trong thời gian ngắn. Doanh nghiệp chỉ cần chờ đợi để nhận được toàn bộ kết quả, giấy phép đã ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện như giấy phép, con dấu, tài khoản ngân hàng, chữ ký số, bảng hiệu, công bố thông tin…
  • Nam Việt Luật luôn đảm bảo mọi thủ tục thành lập công ty được chuẩn bị, soạn thảo trong thời gian nhanh nhất có thể, giúp doanh nghiệp lấy về giấy phép đăng ký kinh doanh đúng thời gian quy định.
  • Sử dụng dịch vụ dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng không chỉ được tư vấn pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh về sau mà còn có thể nhận tư vấn về việc kê khai, đóng thuế ban đầu.

  Quy trình thành lập công ty tại Bình Dương của Nam Việt Luật

  • Đăng ký xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp tại sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương hoặc tại phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện (đối với hộ kinh doanh).
  • Đăng ký cấp con dấu và mẫu dấu cho doanh nghiệp tại Bình Dương
  • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia
  • Đóng thuế môn bài của doanh nghiệp tại kho bạc nhà nước.
  • Thiết lập hồ sơ khai thuế ban đầu tại chi cục thuế Bình Dương
  • Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký mua chữ ký số khai thuế.
  • Mua, đăng ký sử dụng hóa đơn VAT.

  Nam Việt Luật đảm bảo

  • Với kinh nghiệm phục vụ 2000 khách hàng thành lập công ty. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.
  • Đại diện khách hàng tham gia mọi công việc, thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Giao nhận kết quả tận nơi để quý khách không phải lo lắng phải đi lại nhiều.
  • Giải trình các vấn đề liên quan đến Thuế và Kế Toán cho khách hàng.
  • Tư vấn miễn phí và cung cấp đầy đủ danh sách giấy tờ cần thiết để thành lập công ty- doanh nghiêp, giúp quý khách chuẩn bị hoàn hảo hồ sơ theo quy định của pháp luật
  • Cam kết đúng thời hạn đã thỏa thuận với khách hàng.

  Hãy liên hệ Nam Việt Luật nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho bạn với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại