Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là nơi công ty tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. Một công ty có thể thành lập nhiều địa điểm kinh doanh theo quy định của pháp luật. Sau đây, Nam Việt Luật xin tư vấn quý khách hàng về trình tự thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành nhé!

Các bước làm thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh được Nam Việt Luật thay mặt khách hàng tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Sau khi nhận được thông tin về tên công ty, vị trí cụ thể của địa điểm kinh doanh, người đứng đầu địa điểm kinh doanh, Nam Việt Luật chúng tôi sẽ soạn hồ sơ và chuyển cho quý khách hàng ký đóng dấu hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư

Sau khi nhận được hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh có đầy đủ chữ ký của quý khách hàng, Nam Việt Luật sẽ tiến hành nộp hồ sơ và theo dõi cho tới khi ra được kết quả cho quý khách.

Bước 3: Nhận kết quả thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Kết quả khách hàng nhận được khi thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh.
 • Hồ sơ nội bộ để lưu trữ

Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh khi sử dụng dịch vụ tại Nam Việt Luật là 03 – 05 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.

Hồ sơ làm thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Thành phần hồ sơ làm thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh gồm:

 • Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh;
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu có công chứng của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh nếu người này không đồng thời là người đại diện theo pháp luật hoặc thành viên, cổ đông, chủ sở hữu công ty
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ
 • Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ làm thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của người nộp hồ sơ.

Lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

Khi làm thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Địa điểm kinh doanh của công ty có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Công ty chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh;
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, công ty phải gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Nếu quá thời hạn 10 ngày mà không thực hiện thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.
 • Địa chỉ thành lập địa điểm kinh doanh không được là nhà chung cư, nhà tập thể.
 • Tên địa điểm kinh doanh được thành lập phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số, các ký hiệu. Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của công ty không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh. Qúy doanh nghiệp, công ty có thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của chúng tôi xin vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.