• Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Quận Tân Bình là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây hội tụ những đặc điểm vị trí địa lý, xã hội thuận lợi tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thành lập công ty với những ngành nghề kinh doanh đem lại lợi nhuận cao. Nếu bạn đang ở quận Tân Bình muốn thành lập công ty để khởi nghiệp thì hãy tham khảo bài viết thành lập công ty tại quận Tân Bình dưới đây của Nam Việt Luật để tìm hiểu quy trình thành lập công ty tại quận Tân Bình nhé.

  Giới thiệu khái quát về quận Tân Bình

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Khái quát tình hình kinh tế - xã hội tại quận Tân Bình;
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận Tân Bình;
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình ở Nam Việt Luật;
  • Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình của Nam Việt Luật;
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình tại Nam Việt Luật;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận Tân Bình

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Các văn bản pháp luật liên quan khác.

  Khái quát tình hình kinh tế - xã hội tại quận Tân Bình

  Chúng ta đều biết được quận Tân Bình có 02 cửa ngõ giao thông quan trọng của cả nước là Cụm Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và quốc lộ 22 hướng về Tây Ninh, Campuchia. Nhờ đặc điểm vị trí giao thông mà nơi đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Quận Tân Bình đang phát triển theo hướng đô thị hóa. Tập trung phát triển các ngành kinh tế trọng điểm như: thương mại, dịch vụ - sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Đó cũng đang là xu thế phát triển kinh tế của thị trường thế giới. Bên cạnh đó, quận Tân Bình cũng chú trọng đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật, môi trường nhằm tạo ra sự phát triển đồng đều giữa các mặt.

  Những năm trở lại đây, với sự đầu tư những công trình lớn nhỏ, dự án đang được xây dựng và đã hoạt động, có thể thấy quận Tân Bình ngày càng khẳng định được vị thế kinh tế của mình so với các quận khác trong thành phố Hồ Chí Minh.

  Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông thì rất phù hợp cho những nhà đầu tư phát triển các hoạt động thương mại dịch vụ, khu vui chơi giải trí và vận tải.

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận Tân Bình

  Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận Tân Bình, Quý khách hàng sẽ gặp các khó khăn phổ biến như sau:

  • Mỗi vị trí địa lý khác nhau sẽ có những đặc điểm về tình hình kinh tế - xã hội khác nhau. Nên việc chọn lựa ngành nghề kinh doanh để phù hợp với những đặc điểm kinh tế đó rất quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến tỷ lệ thành công của việc thành lập công ty của nhà đầu tư. Vì thế, các nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với quận Tân Bình.
  • Là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn - nhỏ, nên việc cá nhà đầu tư nhớ rõ tên của các công ty khác là điều không thể. Quy định về đặt tên của công ty là không được đặt tên trùng, tên gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, nhà đầu tư không biết cách tra cứu tên của các doanh nghiệp đã tồn tại trước đó như thế nào, sẽ làm ảnh hưởng đến việc đặt tên của công ty mình. Có thể bị trả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nếu tên công ty bị đặt trùng.
  • Đối với những cá nhân không am hiểu về quy định thành lập công ty, đặc biệt đối với nhà đầu tư nước ngoài. Thì việc tìm một đơn vị tư vấn pháp lý rất quan trọng. Hiện nay số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý rất nhiều, nhưng về chất lượng thì không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được. Nên một khó khăn cho các nhà đầu tư nữa là tìm đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý về thành lập công ty.
  • Chuẩn bị số vốn phù hợp để bắt tay vào việc kinh doanh của các nhà đầu tư cũng sẽ gặp khó khăn khi họ không nắm được những ngành nghề kinh doanh nào là yêu cầu về vốn tối thiểu hay là ký quỹ. Khi không có sự chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ, thì trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể gặp khó khăn về tài chính hoặc có thể bị xử phạt bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Khó khăn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp như: Công ty TNHH, Công ty cổ phần hay Doanh nghiệp tư nhân,... phù hợp với tài chính, nhân lực của mình để thành lập công ty

  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hiện là Cảng hàng không nhộn nhịp nhất và có sản lượng vận chuyển cao nhất cả nước

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty quận Tân Bình ở Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật xin giới thiệu quy trình thành lập công ty tại quận Tân Bình để Quý khách hàng tham khảo. Quy trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi gồm các bước sau:

  Bước 1: Khách hàng có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình của Nam Việt Luật sẽ liên hệ qua số Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty chúng tôi.

  Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp lý của Nam Việt Luật sẽ tư vấn các thông tin cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp sau đây:

  Thứ nhất, lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại quận Tân Bình

  Có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất tại Việt Nam bao gồm:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn (gồm công ty TNHH một thành viên, và công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
  • Công ty/doanh nghiệp tư nhân
  • Công ty cổ phần
  • Công ty hợp danh

  Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau để biết ưu và nhược của từng loại hình doanh nghiệp: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  Thứ hai, đối tượng được thành lập, góp vốn hay mua phần vốn góp khi thành lập doanh nghiệp.

  Theo khoản 1 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp.

  Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Thứ ba, tên công ty

  Mỗi công ty bắt buộc phải có một tên riêng nhằm để nhận dạng, định danh công ty của mình. Việc đặt tên công ty phải đáp ứng các điều kiện tại Điều 42 Luật doanh nghiệp như: không được trùng, không được nhầm lẫn,...

  Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Thứ tư, địa chỉ trụ sở chính công ty

  Công ty phải có địa chỉ cụ thể, có thể là chung địa chỉ cùng với công ty khác nhưng phải ghi rõ số tầng của tòa nhà.

  Công ty có thể thuê địa chỉ của các tòa nhà chung cư để đăng ký kinh doanh. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo quận Tân Bình TPHCM 500.000đ/tháng của chúng tôi.

  Thứ năm, kê khai và chuẩn bị vốn 

  Dựa vào tài chính của nhà đầu tư mà khi đăng ký thành lập công ty tại quận Tân Bình doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về năng lực tài chính (không cần chứng minh).

  Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm vốn điều lệ của công ty mình sao cho phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty.

  Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  Thứ sáu, ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại quận Tân Bình

  Hiện nay, pháp luật quy định cá nhân/ tổ chức có quyền tự do kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm.

  Luật Doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp được quyền tự do kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

  Đối với quận Tân Bình là quận có thế mạnh về giao thông vận tải, dân cư đông đúc thì nhà đầu tư có thể tham khảo một số ngành nghề sau:

  Thứ bảy, những thông tin và giấy tờ mà khách hàng cần cung cấp

  • Giấy tờ tùy thân của cá nhân/ tổ chức
  • Địa chỉ cụ thể về trụ sở chính: số nhà, phường/ quận, thị xã…
  • Giấy tờ khác như như lý lịch tư pháp, bằng cấp, chứng chỉ của người đại diện theo pháp luật công ty đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.

  Bước 3: Soạn hồ sơ

  Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp và mong muốn thành lập loại hình nào, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Tân Bình bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên/ cổ đông theo khách hàng cung cấp;
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân kèm theo;
  • Hợp đồng ủy quyền giữa khách hàng và Nam Việt Luật.

  Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh ( địa chỉ: 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1)

  Hẹn khách hàng 3-5 ngày bàn giao kết quả.

  Bước 5: Bàn giao Giấy phép kinh doanh và hướng dẫn các thủ tục sau đó.

  • Đối với những doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể tiến hành hoạt động, nhưng đối với các ngành nghề có điều kiện như nhà hàng, quán ăn, hay karaoke thì phải đáp ứng các Giấy phép con theo quy định pháp luật. Quý khách có thể tham khảo quy trình xin cấp các Giấy phép con đó dưới đây:
  • Giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em
  • Giấy phép kinh doanh cho spa
  • Điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ được công khai trên Cổng thông tin quốc gia khi doanh nghiệp nộp lệ phí công bố vào thời điểm đăng ký thành lập công ty.
  • Khắc con dấu công ty: Mỗi công ty sẽ có một con dấu riêng của mình. Có nhiều loại dấu như: dấu tròn, dấu vuông,... Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hình thức và số lượng con dấu.

  + Doanh nghiệp có thể chọn cơ sở khắc dấu ở các các cơ sở tại quận Tân Bình

  như: Khắc dấu Khởi Nghiệp (Số 10 Lê Bình, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh); khắc dấu Ái Ái (72/1B Phan Huy Ích, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM)

  • Treo biển hiệu: nhằm phân biệt các công ty và để khách hàng dễ tìm kiếm văn phòng công ty thì khi đi vào hoạt động doanh nghiệp phải treo biển hiệu công ty.
  • Đăng ký chữ ký số, phát hành hóa đơn điện tử và mở tài khoản ngân hàng: doanh nghiệp có thể thực hiện các công việc trên thông qua việc sử dụng dịch vụ kế toán.
  • Kê khai thuế: Địa chỉ hiện nay của Chi cục Thuế quận Tân Bình là: số 450 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Khi thành lập công ty thì phải nộp thuế môn bài. Và trong quá trình hoạt động phát sinh doanh thu thì phải nộp các loại thuế khác theo như quy định.

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Dịch vụ thành lập công ty quận Tân Bình của Nam Việt Luật

  Là một trong những công ty luật có uy tín, được nhiều đối tác tin cậy trong nhiều năm liền, Nam Việt Luật thời điểm hiện tại đang phát triển mạnh mẽ và vươn mình dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn luật nhằm đáp lại niềm tin và sự tin cậy của khách hàng trong thời gian qua. Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp, mang doanh thu, lợi nhuận cao
  • Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng về vấn đề đặt tên công ty bao gồm cả tên tiếng việt và tên nước ngoài
  • Hướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính
  • Hướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn quy mô góp vốn, hình thức góp vốn và cơ cấu tổ chức quản lý công ty ra sao
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình của Nam Việt luật sẽ thực hiện các soạn thảo, biển mẫu theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh gồm: điều lệ, giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, danh sách thành lập và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Thực hiện các việc đăng ký, khắc dấu, kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế đăng ký sử dụng hóa đơn,.

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận Tân Bình của Nam Việt Luật

  ---------------------------------------------------

  Với bài viết trên đây, chúng tôi đã trình bày những thông tin cơ bản về thành lập công ty tại quận Tân Bình. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng trong giới hạn bài viết trên sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem về thủ tục thành lập công ty tại quận Tân Bình để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để chuyên viên pháp lý chúng tôi tư vấn những thắc mắc của các bạn nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại