• Dịch vụ thành lập công ty tại quận 12 TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Những năm gần đây đang là thời gian kinh tế phục hồi dần sau đại dịch Covid-19, các cá nhân/ tổ chức nên đẩy mạnh thành lập công ty để kinh doanh, phát triển những ngành nghề thế mạnh của mình. Để thành lập công ty tại quận 12, nhà đầu tư cần chuẩn bị những hồ sơ và cần phải thực hiện như thế nào. Hãy cùng tham khảo bài viết thành lập công ty tại quận 12 dưới đây của Nam Việt Luật

  Khái quát đôi nét về quận 12

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Khái quát tình hình kinh tế - xã hội tại quận 12;
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận 12;
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận 12 ở Nam Việt Luật;
  • Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại quận 12 của Nam Việt Luật;
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 12 tại Nam Việt Luật;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận 12

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Các văn bản pháp luật liên quan khác.

  Khái quát tình hình kinh tế - xã hội quận 12

  Là một quận được chọn làm nơi thí điểm về xây dựng đô thị thông minh, với những kết quả đạt được, có thể thấy quận 12 là một quận có nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội, nhằm phát triển theo hướng phát triển kinh tế thị trường. Quận 12 được biết đến là có vị trí thuận lợi kết nối với những tuyến đường đồng đúc ở Hồ Chí Minh, kết nối các vùng phụ cận, các địa phương khác với trung tâm Thành phố. Được sự bao bọc của sông Sài Gòn, quận 12 có lợi thế phát triển các ngành giao thông đường thủy tại đây.

  Bên cạnh đó, với quỹ đất rộng lớn so với các quận còn lại của thành phố Hồ Chí Minh, quận 12 thu hút nhà doanh nghiệp đầu tư mạnh vào các khu công nghiệp, khu chế xuất.

  Với những điều kiện lý tưởng nêu trên, các nhà đầu tư đã chọn quận 12 để thành lập công ty và phát triển định hướng kinh doanh của mình.

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận 12

  Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận 12, Quý khách hàng sẽ gặp các khó khăn phổ biến như sau:

  • Việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp khi thành lập công ty là việc làm bắt buộc bởi doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh trong phạm vi những ngành nghề đã đăng ký. Hiện nay Luật Đầu tư 2020 quy định 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp phải chú ý ngành nghề đó có thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện không? các điều kiện đó là gì? cần đáp ứng đủ điều kiện mới được phép kinh doanh ngành nghề đó. Một số điều kiện điển hình như điều kiện về vốn pháp định, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc gia, đạo đức xã hội hay sức khỏe của cộng đồng….
  • Những băn khoăn như: Đặt tên cho công ty như thế nào để hợp pháp? Hồ sơ thành lập công ty cần những gì? Trình tự và thủ tục thành lập công ty ra sao? và những băn khoăn khác sẽ không được giải đáp nếu nhà đầu tư không có sự tư vấn và hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý.
  • Việc đăng ký địa chỉ trụ sở chính, vì quận 12 số lượng công ty rất đông, nên trường hợp 2-3 công ty cùng chung 1 địa chỉ kinh doanh là điều bình thường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều đó, các nhà đầu tư sẽ mất thời gian chỉ tìm một địa chỉ dành riêng cho công ty mình.
  • Về việc kê khai và chuẩn bị vốn tối thiểu. Hiện nay đa số các ngành nghề không yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên dựa vào tình hình tài chính của mình để kê khai mức vốn điều lệ phù hợp.
  • Khó khăn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp như: Công ty TNHH, Công ty cổ phần hay Doanh nghiệp tư nhân,... phù hợp với tài chính, nhân lực của mình để thành lập công ty

  Bất động sản Quận 12 ngày càng trở nên sôi động và phát triển nhanh chóng

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận 12 ở Nam Việt Luật

  Để thành lập công ty tại quận 12 thành công, thì nhà đầu tư có thể sử tham khảo và sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận 12 của Nam Việt Luật. Quy trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi thông qua các bước sau:

  Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng: Thông qua tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc qua số điện thoại Hotline, đội ngũ nhân viên tư vấn của Nam Việt Luật sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng để lên lịch hẹn gặp tư vấn pháp lý cho khách hàng.

  Bước 2: Tư vấn các kiến thức pháp lý về lĩnh vực thành lập công ty tại quận 12 đến khách hàng, bao gồm các nội dung sau:

  Thứ nhất, lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại quận 12

  Thực tế có rất nhiều loại hình doanh nghiệp/ công ty hợp pháp khác nhau được chính phủ Việt Nam công nhận. Do vậy, người đại diện đăng ký thành lập công ty cần phải nắm rõ về đặc điểm nổi bật của từng loại hình này. Từ đó đối chiếu với tình hình, tầm nhìn phát triển của công ty để lựa chọn phù hợp. Có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất tại Việt Nam bao gồm:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn (gồm công ty TNHH một thành viên, và công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
  • Công ty/doanh nghiệp tư nhân
  • Công ty cổ phần
  • Công ty hợp danh

  Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau để biết ưu và nhược của từng loại hình doanh nghiệp: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  Thứ hai, các vấn đề liên quan đến quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

  Theo khoản 1 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp.

  Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Thứ ba, lựa chọn tên công ty: Người thành lập công ty hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trừ những đơn vị đã giải thể hoặc tòa án tuyên bố phá sản (đối chiếu theo quy định tại khoản 2 Điều 42 Luật Doanh Nghiệp )

  Địa chỉ của trụ sở phải trên lãnh thổ của Việt Nam, có thông tin được xác định gồm số nhà, ngõ, ngách, hẻm (nếu có), phố, quận, thành phố,….

  Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Thứ tư, xác định địa chỉ trụ sở chính là nơi thực hiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nên cần có địa chỉ cụ thể, chính xác trên lãnh thổ Việt Nam.

  Hiện nay dịch vụ cho thuê địa chỉ của các tòa nhà có vị trí đẹp, thuận tiện ở quận 12 để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh đang dần phổ biến. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Cho thuê văn phòng ảo Quận 12 [Lễ tân Trụ sở đẹp 500k/tháng] của Nam Việt Luật.

  Thứ năm, xác định vốn điều lệ khi thành lập công ty tại quận 12

  • Vốn điều lệ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm (không cần chứng minh).
  • Tuy không quy định về mức vốn tối thiểu, nhưng đối với một số ngành nghề nhất định cần đáp ứng yêu cầu về vốn pháp định. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện.
  • Có thể tăng hoặc giảm vốn điều lệ trong suốt quá trình hoạt động, tùy vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Thủ tục tăng vốn sẽ đơn giản hơn so với giảm vốn. Thủ tục này Nam Việt Luật sẽ tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp, tham khảo bài viết Tăng giảm vốn điều lệ của công ty cổ phần mới nhất

  Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  Thứ sáu, ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại quận 12

  Thứ bảy, về những giấy tờ khác cần cung cấp

  • Giấy tờ tùy thân của cá nhân: Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ Chiếu của người đại diện pháp luật, thành viên góp vốn thành lập công ty là cá nhân;
  • Giấy tờ của tổ chức: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thành viên góp vốn là tổ chức kèm theo Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ Chiếu của người đại diện quản lý phần vốn góp của tổ chức tại doanh nghiệp mới.
  • Giấy tờ về trụ sở: ngoài ra sẽ phải cung cấp thêm giấy phép xây dựng tòa nhà, hoặc sổ đỏ của trụ sở chính khi công ty đăng ký trụ sở ở chung cư thương mại, văn phòng.
  • Giấy tờ khác như như lý lịch tư pháp, bằng cấp, chứng chỉ của người đại diện theo pháp luật công ty đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.

  Bước 3: Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ

  –  Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 12 bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên/ cổ đông theo khách hàng cung cấp;
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân kèm theo;
  • Hợp đồng ủy quyền giữa khách hàng và Nam Việt Luật.

  Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua Hợp đồng dịch vụ giữa Nam Việt Luật và khách hàng.

  Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ yêu cầu đăng ký thành lập công ty trong thời gian 3-5 ngày tại quận 12 là Sở Kế hoạch và Đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh. ( Địa chỉ 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1).

  Bước 5: Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng và tư vấn các bước tiếp theo sau khi thành lập công ty tại quận 12

  Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp đã có thể thực hiện hoạt động kinh doanh của mình (trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện).

  Tiếp theo, tư vấn tới khách hàng để hoạt động đúng đủ các thủ tục, doanh  nghiệp cần thực hiện các công việc sau:

  • Công bố công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp: Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Khắc con dấu doanh nghiệp: Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hình thức và số lượng con dấu. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp nên có 1 con dấu để đảm bảo tính thống nhất.

  + Doanh nghiệp có thể chọn cơ sở khắc dấu ở các các cơ sở tại quận 12 hoặc các tỉnh lân cận như: Khắc dấu In Ấn; khắc dấu Mộc; Công ty TNHH Babylon.

  • Treo biển hiệu: Để tránh trường hợp bị xử phạt của cơ quan thuế, thì khi đi vào hoạt động doanh nghiệp phải treo biển hiệu công ty mình tại địa điểm kinh doanh.
  • Đăng ký chữ ký số: doanh nghiệp có thể thực hiện việc đăng ký chữ ký số với cơ quan nhà nước qua online. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chữ ký số phổ biến trên thị trường sau đây: VNPT-CA; CA2; Viettel-CA; MISA-CA; EASYCA,...
  • Tài khoản ngân hàng: Một doanh nghiệp có thể mở cho mình ít nhất một tài khoản ngân hàng. Hồ sơ để mở tài khoản ngân hàng bao gồm:
  • Điều lệ công ty (sao y bản chính);
  • Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng/ Người phụ trách kế toán;
  • Quyết định ban hành mẫu con dấu;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (sao y công chứng)
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân của Người đại diện theo pháp luật/ Kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán.
  • Phát hành hóa đơn điện tử.

  Tại khoản 3 Điều 1 Thông tư 37/2017/TT-BTC quy định: Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất hai ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn.

  • Kê khai thuế: Nghĩa vụ thuế là nghĩa vụ chung của tất cả doanh nghiệp. Trong đó, cần lưu ý đến các loại thuế sau khi thành lập công ty. Đại diện pháp luật của công ty làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quận 12 TPHCM (282A Nguyễn Ảnh Thủ, Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh).

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận 12 của Nam Việt Luật

  Nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận 12, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: điều kiện về đặt tên công ty; danh mục ngành nghề kinh doanh; lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp,...
  • Tư vấn về các ngành nghề yêu cầu về Giấy phép con trước khi công ty vào hoạt động;
  • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp, thông qua hợp đồng dịch vụ, đại diện khách hàng nộp và nhận hồ sơ đầy đủ;
  • Tư vấn về mẫu dấu; đơn vị mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký chữ ký số nếu khách hàng có nhu cầu.

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 12 của Nam Việt Luật

  ---------------------------------------------------

  Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng trong giới hạn bài viết trên sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem về thủ tục thành lập công ty tại quận 12 để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để chuyên viên pháp lý chúng tôi tư vấn những thắc mắc của các bạn nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại