• Thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

  • Thành lập chi nhánh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 2 đánh giá

  Sau khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, để mở rộng quy mô hoạt động, doanh nghiệp có thể thực hiện thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên. Vậy mở chi nhánh cho công ty TNHH một thành viên có ưu điểm, hạn chế gì? Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên thì cần chuẩn bị ra sao? Trong bài viết ngày hôm nay, Nam Việt Luật sẽ chia sẻ cho bạn một cách chi tiết về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  Thành lập chi nhánh công ty tnhh một thành viên

  I/ Ưu nhược điểm khi thành lập chi nhánh công ty TNHH Một thành viên

  Trong suốt quá trình hoạt động của mình, nhu cầu thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV là khá phổ biến, do hoạt động kinh doanh, phát triển, quy mô công ty tăng cao và có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn, đồng thời thuận tiện trong quá trình đi lại. Vậy, việc thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV có ưu, khuyết điểm gì? vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây:

  1. Ưu điểm

  – Giao tiếp với khách hàng thuận lợi hơn bởi đến chi nhánh công ty có thể thuận tiện hơn là đến trụ sở chính của công ty

  – Được phép hoạt động kinh doanh cũng như giao dịch như công ty mẹ

  – Được phép phát hành con dấu tiêng và có thể thay công ty mẹ ký hợp đồng kinh tế bình thường

  – Nếu như được đăng ký là chi nhánh độc lập thì chi nhánh này được phép kê khai nộp thuế riêng như đơn vị độc lập

  2. Hạn chế

  – Đối với những doanh nghiệp nhỏ, số lượng nhân sự ít thì việc mở thêm chi nhánh công ty thường không cần thiết.

  – Hơn nữa, khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành đầy đủ các thủ tục liên quan như kê khai, nộp tờ khai thuế, đóng thuế…

  Thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV -1

  Thành lập chi nhánh công ty TNHH sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  II/ Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

  Hiện nay, thủ tục thành lập chi nhánh cho công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cũng gần giống với thủ tục thành lập công ty. Cụ thể, để thuận lợi mở chi nhánh công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ và tiến hành theo quy trình sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH Một thành viên

  Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh của công ty tnhh một thành viên gồm những thành phần sau:

  – Thông báo thành lập chi nhánh của công ty TNHH MTV: Nội dung của thông báo bao gồm tên chi nhánh công ty; địa chỉ trụ sở của chi nhánh; thông tin người đứng đầu của chi nhánh; ngành nghề kinh doanh của chi nhánh; thông tin người đứng đầu chi nhánh.

  – Quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV của chủ sở hữu công ty: Nội dung của quyết định bao gồm tên chi nhánh công ty; địa chỉ trụ sở của chi nhánh; thông tin người đứng đầu của chi nhánh; ngành nghề kinh doanh của chi nhánh; thông tin người đứng đầu chi nhánh.

  – Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh công ty TNHH MTV của chủ sở hữu công ty: Nội dung quyết định bao gồm các thông tin tên của người đứng đầu chi nhánh; ngày tháng năm sinh; giới tính; quốc tịch; hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại; số CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; ngày cấp; nơi cấp.;

  – Bản sao hợp lệ CMND, thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu người đứng đầu chi nhánh công ty TNHH MTV;

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký chi nhánh lên Phòng đăng ký kinh doanh

  – Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mang hồ sơ đầy đủ những giấy tờ trên nộp lên Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch, đầu tư nơi đặt chi nhánh công ty.

  Bước 3: Nhận giấy phép đăng ký kinh, thành lập chi nhánh

  – Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh. Trường hợp hồ sơ sai sót, doanh nghiệp sẽ nhận thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

  Bước 4: Hoàn tất các thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 TV

  Vì việc thành lập chi nhánh công ty được xem là hoạt động đăng ký kinh doanh mới, do vậy, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan như:

  – Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty tnhh một thành viên lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính

  – Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty. Bởi vì chi nhánh của công ty tnhh cũng cần có con dâu riêng nhằm mục đích thể hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.

  – Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo đúng định kỳ được pháp luật quy định. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày.

  – Tiến hành treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần sớm thực hiện, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào.

  – Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số hoặc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

  III/ Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên uy tín tại Nam Việt Luật

  Việc thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký dịch vụ thành lập chi nhánh công ty để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này. Khi đăng ký dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói của Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

  – Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan đến thành lập chi nhánh công ty.

  – Đại diện cho khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép mở công ty trả cho doanh nghiệp. (Quá trình này thường được hoàn tất trong khoảng 3 – 5 ngày).

  – Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được Nam Việt Luật thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.

  – Đặc biệt, đối với dịch vụ đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp sẽ được Nam Việt Luật đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty, để đảm bảo công ty của khách hàng có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định. Cụ thể như:

  + Đại diện doanh nghiệp thực hiện làm bảng hiệu công ty.

  + Đại diện khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

  + Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.

  + Thay mặt doanh nghiệp đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ.

  + Tư vấn doanh nghiệp về thời hạn và cách thức góp vốn vào công ty sau khi thành lập.

  – Đặc biệt, khách hàng đăng ký thành lập chi nhánh công ty tại Nam Việt Luật sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý, giấy tờ liên quan trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

  Thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

  Nam Việt Luật sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty, chi nhánh cho doanh nghiệp. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại