• Thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

  • Đăng ký kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn có biết thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Nam Việt Luật nhé!

  Thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

  Điều kiện cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi

  Cở sở kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm như sau :

  – Có giấy đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

  – Có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ kinh doanh rõ ràng.

  – Nơi bày bán và bảo quản thức ăn chăn nuôi phải thông thoáng, đủ ánh sáng, không ẩm ướt; hạn chế được các ảnh hưởng của độ ẩm, nhiệt độ, côn trùng, động vật, bụi bẩn và các tác động xấu của môi trường.

  – Có thiết bị cân đo chính xác và được định kỳ bảo dưỡng; dụng cụ sử dụng phải bảo đảm vệ sinh, không bị han gỉ hoặc nhiễm mốc.

  – Nơi bày bán, bảo quản và các phương tiện vận chuyển, dụng cụ kinh doanh phải riêng biệt đối với thuốc bảo vệ thực vật và các loại hóa chất độc hại khác.

  – Thức ăn chăn nuôi kinh doanh phải nằm trong Danh mục được Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành; có bảng tiêu chuẩn công bố áp dụng; không chứa hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng.

  Thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

  Để có giấy phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi chúng ta có thể đăng ký theo hai hình thức là hộ kinh doanh cá thể hoặc công ty.

  Thành lập hộ kinh doanh cá thể

  Đối với việc thành lập hộ kinh doanh cá thể thì thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi được thực hiện như sau:

  1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm:
  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.

  Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

  1. Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ tiến hành trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ và nếu đủ các điều kiện sau:
  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm;
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định;
  • Nộp đủ lệ phí đầy đủ.

  Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  1. Nếu sau 05 ngày làm việc, mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

  đăng ký kinh doanh

  Thành lập công ty

  Đối với thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi  khi thành lập công ty thì hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên của công ty
  • Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân

  Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi như sau:

  1. Người thành lập công ty nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Lưu ý là phải đăng ký đúng mã ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi
  2. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc. Nếu hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị từ chối thì thông báo bằng văn bản cho người làm thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi.
  3. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; cơ quan không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không nằm trong quy định.

  Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói của chúng tôi.

  Sau đây là các bước dịch vụ của Nam Việt Luật:

  Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn các thông tin cần thiết

  Bước 2. Chuẩn bị các thông tin, giấy tờ Pháp lý cần thiết

  Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ cần thiết khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chuyển cho khách hàng kiểm tra, ký xác nhận

  Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

  Nam Việt Luật tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại cơ quan thẩm quyền theo quy định của luật kinh doanh. Chúng tôi theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ

  Bước 4: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

  Thay mặt khách hàng nhận kết quả thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi theo thời gian trên giấy hẹn.

  Bước 5: Bàn giao kết quả

  Nam Việt Luật bàn giao kết quả đăng ký kinh doanh và tư vấn các thông tin sau đăng ký kinh doanh theo yêu cầu của khách hàng.

  Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Thông báo
Gọi điện thoại