Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

  • Tháng Năm 2, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi địa chủ công ty cổ phần để thuận lợi hơn cho việc kinh doanh của công ty, nhưng thủ tục thay đổi phải tiến hành như nào? Bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ tư vấn thay đổi địa chỉ công ty cổ phần uy tín, nhanh chóng, chuyên nghiệp để không làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của công ty mình, Nam Việt Luật sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp bạn tiến hành thủ tục này một cách tốt nhất.

Thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Quy định về địa chỉ công ty cổ phần

Pháp luật hiện hành quy định địa chỉ công ty cổ phần hay bất kể loại hình công ty nào cũng đều phải chính xác, rõ ràng và phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Địa chỉ trụ sở chính của công ty sẽ được coi là tài sản hợp pháp của doanh nghiệp. Khi thực hiện thay đổi địa chỉ, nó cũng sẽ không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty đối với quan hệ hợp đồng, nhân sự và pháp luật doanh nghiệp. Quyền sử dụng hợp pháp sẽ được hiểu như sau:

– Nhà, quyền sử dụng đất, nhà xưởng do công ty cổ phần mua, tự xây dựng thì sẽ phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất hay hợp đồng thuê đất của công ty hạ tầng, quyết định cho thuê đất giao đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc một trong các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu khác theo quy định của luật đất đai.

– Nhà, quyền sử dụng đất, nhà xưởng do công ty cổ phần thuê thì phải cung cấp được hợp đồng thuê và một số tài liệu chứng minh quyền cho thuê nhà đất hợp pháp của bên cho thuê: Đất thổ cư sẽ phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bên cho thuê; nhà xưởng, đất dự án sẽ phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bên cho thuê và nó cũng phải có chức năng cho thuê lại.

Các bước thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Để thực hiện việc thay đổi địa chỉ công ty trong cùng một quận thì công ty cổ phần sẽ phải thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ và đi nộp bộ hồ sơ

Bước 2: Thực hiện việc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần tại sở kế hoạch và đầu tư.

Việc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần cùng tỉnh, khác quận thù công ty sẽ phải thực hiện thay đổi địa chỉ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ và đi nộp bộ hồ sơ

Bước 2: Thực hiện việc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần tại sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 3: Thực hiện việc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần tại cơ quan quản lý thuế.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Thay đổi địa chỉ công ty cần những giấy gì?

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần bao gồm các loại giấy tờ như sau:

* Thông báo về việc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần (có thể tham khảo Mẫu thông báo trong Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT). Thông báo thay đổi có nội dung như sau:

  • Tên, mã số công ty, mã số thuế hay số Giấy đăng ký kinh doanh (nếu như công ty chưa có mã số thuế, mã số doanh nghiệp);
  • Thông tin về địa chỉ công ty dự định chuyển đến;
  • Thông tin thay đổi đăng ký thuế;
  • Họ và tên, chữ ký của đại diện pháp luật của công ty cổ phần.

* Quyết định của Đại hội đồng Cổ đông về việc đăng ký thay đổi địa chỉ Công ty. Trong quyết định này cần phải nêu rõ những nội dung thay đổi bao gồm thay đổi địa chỉ trụ sở công ty và Sửa đổi Điều lệ công ty sao cho phù hợp với nội dung đăng ký thay đổi.

* Biên bản họp Đại hội đồng Cổ đông về việc đăng ký thay đổi địa chỉ Công ty. Trong biên bản họp này cần phải nêu rõ những nội dung thay đổi bao gồm thay đổi địa chỉ trụ sở công ty và Sửa đổi Điều lệ công ty sao cho phù hợp với nội dung đăng ký thay đổi.

Để sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn nhé.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}