Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

 • Tháng Bảy 25, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thay đổi địa chỉ, thông tin đổi địa chỉ

Thay đổi địa chỉ công ty cổ phần để thuận lợi hơn cho việc kinh doanh của công ty, nhưng thủ tục chuyển đổi địa chỉ công ty phải tiến hành như nào? Bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ tư vấn thay đổi địa chỉ công ty cổ phần uy tín, nhanh chóng, chuyên nghiệp để không làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của công ty mình, Nam Việt Luật sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp bạn tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần một cách tốt nhất.

Thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Quy định về địa chỉ công ty cổ phần

Pháp luật hiện hành quy định thay đổi địa chỉ công ty cổ phần hay bất kể loại hình công ty nào cũng đều phải chính xác, rõ ràng và phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Địa chỉ trụ sở chính của công ty sẽ được coi là tài sản hợp pháp của doanh nghiệp. Khi thực hiện thay đổi địa chỉ, nó cũng sẽ không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty đối với quan hệ hợp đồng, nhân sự và pháp luật doanh nghiệp. Quyền sử dụng hợp pháp sẽ được hiểu như sau:

– Nhà, quyền sử dụng đất, nhà xưởng do công ty cổ phần mua, tự xây dựng thì sẽ phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất hay hợp đồng thuê đất của công ty hạ tầng, quyết định cho thuê đất giao đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc một trong các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu khác theo quy định của luật đất đai.

– Nhà, quyền sử dụng đất, nhà xưởng do công ty cổ phần thuê thì phải cung cấp được hợp đồng thuê và một số tài liệu chứng minh quyền cho thuê nhà đất hợp pháp của bên cho thuê: Đất thổ cư sẽ phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bên cho thuê; nhà xưởng, đất dự án sẽ phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bên cho thuê và nó cũng phải có chức năng cho thuê lại.

Các bước thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Để thực hiện việc thay đổi địa chỉ công ty trong cùng một quận thì công ty cổ phần sẽ phải thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ và đi nộp bộ hồ sơ
 • Bước 2: Thực hiện việc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần tại sở kế hoạch và đầu tư.
 • Bước 3: Mang theo Giấy biên nhận hồ sơ và Giấy ủy quyền nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi nộp hồ sơ.

Lưu ý:

 • Trong quá trình làm hồ sơ chuyển quân bên thuế, doanh nghiệp không được xuất hóa đơn.
 • Trường hợp, hóa đơn theo địa chỉ cũ vẫn còn, doanh nghiệp không muốn tiếp tục sử dụng thì phải làm thông báo hủy hóa đơn nộp lên thuế và khi đặt in hóa đơn mới để sử dụng thì doanh nghiệp phải làm thông báo phát hành hóa đơn mới để được sử dụng.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Việc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần cùng tỉnh, khác quận thì công ty sẽ phải thực hiện thay đổi địa chỉ như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ lên Chi cục thuế cũ để chốt thuế.
 • Bước 2: Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh
 • Bước 3: Trường hợp con dấu của công ty có thông tin địa chỉ cũ thì cần khắc lại con dấu và công bố mẫu dấu mới trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 4: Thủ tục thông báo thay đổi địa chỉ công ty cổ phần với cơ quan thuế và các vấn đề liên quan đến sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (VAT).

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Thay đổi địa chỉ công ty cần những giấy gì?

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Khi chuyển đổi địa chỉ công ty cổ phần khác quận, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế. Hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế mẫu 08-MST;

– Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc, hoặc Quyết định thành lập, hoặc Giấy phép tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp nếu thông tin đăng ký thuế trên các Giấy tờ này có thay đổi.

– Các giấy tờ liên quan đến hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty nộp tại phòng đăng ký kinh doanh:

 • Mẫu 09-MST do cơ quan thuế cấp;
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
 • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi trụ sở công ty.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần cùng quận

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần cùng quận bao gồm các loại giấy tờ như sau:

* Thông báo về việc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần (có thể tham khảo Mẫu thông báo trong Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT). Thông báo thay đổi có nội dung như sau:

 • Tên, mã số công ty, mã số thuế hay số Giấy đăng ký kinh doanh (nếu như công ty chưa có mã số thuế, mã số doanh nghiệp);
 • Thông tin về địa chỉ công ty dự định chuyển đến;
 • Thông tin thay đổi đăng ký thuế;
 • Họ và tên, chữ ký của đại diện pháp luật của công ty cổ phần.

* Quyết định của Đại hội đồng Cổ đông về việc đăng ký thay đổi địa chỉ Công ty. Trong quyết định này cần phải nêu rõ những nội dung thay đổi bao gồm thay đổi địa chỉ trụ sở công ty và Sửa đổi Điều lệ công ty sao cho phù hợp với nội dung đăng ký thay đổi.

* Biên bản họp Đại hội đồng Cổ đông về việc đăng ký thay đổi địa chỉ Công ty. Trong biên bản họp này cần phải nêu rõ những nội dung thay đổi bao gồm thay đổi địa chỉ trụ sở công ty và Sửa đổi Điều lệ công ty sao cho phù hợp với nội dung đăng ký thay đổi.

*Bản cáo chứng thực của cá nhân đi nộp hồ sơ:

 • Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực;
 • Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế Hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần, nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc thắc mắc trong quá trình tiến hành thủ tục chuyển đổi địa chỉ công ty, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí và hưởng dịch vụ ưu đãi.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}