• Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Phú TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Thành phố Hồ Chí Minh là nền kinh tế lớn nhất cả nước với hoạt động kinh doanh thương mại đa dạng, phát triển cao. Trong đó, quận Tân Phú với diện tích rộng, dân số đông cùng vị trí địa lý thuận lợi trong khu vực nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành địa điểm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để thành lập công ty. Vậy quận Tân Phú có gì đặc biệt để thu hút nhà đầu tư? Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Phú như thế nào, là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khởi nghiệp.

  Hình ảnh tổng quan tại khu vực Quận Tân Phú 

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty tại quận Tân Phú
  • Thủ tục và Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Tân Phú
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Phú của Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận Tân Phú

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

  Tại sao nên thành lập công ty tại quận Tân Phú

  Khi thành lập doanh nghiệp, yếu tố ảnh hưởng một phần đến quyết định của các nhà đầu tư khi lựa chọn trụ sở chính cho công ty của mình là tình hình kinh tế - xã hội tại nơi đó. Quận Tân Phú được thành lập năm 2003 trên cơ sở tách ra từ quận Tân Bình. Đây là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích khoảng 15,97 km2. Ở phía Đông, quận Tân Phú giáp với quận Tân Bình; phía Tây giáp quận Bình Tân; Quận 6 và quận 11 ở phía Nam; phía Bắc giáp quận 12.

  Vị trí thuận lợi này, cùng hệ thống giao thông hiện đại (được thành phố quy hoạch) với Tuyến xe điện ngầm số 6 đi dưới hành lang đường Lũy Bán Bích, Âu Cơ (trong ranh địa bàn quận Tân Phú); tuyến xe điện ngầm số 2 đi dưới hành lang đường Trường Chinh (trong ranh địa bàn quận Tân Phú)… quận Tân Phú là địa bàn lý tưởng để đặt trụ sở, thành lập các công ty. Sở hữu khá nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như địa đạo Phú Thọ Hòa, Đình Tân Thới… quận Tân Phú cũng có nhiều điều kiện để các công ty du lịch thành lập, phát triển.

  Xem thêm: Thành lập công ty du lịch tại quận Tân phú

  Đặc biệt, tại quận Tân Phú còn có Khu công nghiệp Tân Bình với quy mô 178,63 ha tại phường Tây Thạnh, tạo điều kiện để thành lập công ty tại quận Tân Phú để sản xuất công nghiệp.

  Bên cạnh đó, với dân số đông, thành lập công ty tại quận Tân Phú để kinh doanh các hoạt động dịch vụ giải trí, tài chính ngân hàng… cũng là lựa chọn sáng suốt.

  Tham khảo: Thành lập khu vui chơi giải trí hoặc thành lập công ty kinh doanh nhà hàng

  Nhiều công ty được thành lập tại quận Tân Phú

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Tân Phú

  Trước khi thực hiện thủ tục để thành lập công ty tại quận Tân Phú bạn cần chuẩn bị tốt các điều kiện về chủ thể thành lập, tên, vốn điều lệ, trụ sở chính của công ty.

  Các vấn đề này cũng sẽ được Nam Việt Luật tư vấn chi tiết trong quá trình bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại bài viết: Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết, toàn diện các vấn đề liên quan.

  Thành lập công ty tại quận Tân Phú sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận Tân Phú

  Để thành lập công ty tại quận Tân Phú, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo Điều 21, Điều 22, Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đã lựa chọn:

  Điều 21. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

  Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 24. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Khi sử dụng dịch vụ tại Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ thu thập thông tin và soạn thảo hồ sơ cần thiết cho khách hàng.

  Thành lập doanh nghiệp tại quận Tân Phú là một hướng đầu tư đáng cân nhắc

  Bước 2: Nộp hồ sơ và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tiếp theo, cần nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Cần lưu ý, hiện nay hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Tân Phú (và tất cả các quận, thành phố khác) được nộp thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Thao tác trên Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp còn khá xa lạ với nhiều cá nhân, tổ chức. Tại Nam Việt Luật, khi nhận yêu cầu tư vấn, thực hiện thủ tục cho khách hàng, chúng tôi sẽ đại diện khách hàng thực hiện các thao tác phức tạp này.

  Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có thông báo chấp thuận hồ sơ thành lập công ty tại quận Tân Phú của bạn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Sau khi hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được chấp thuận, thông tin về doanh nghiệp sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày được công khai. Nội dung công bố bao gồm:

  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

  Bước 3: Công ty cần tiến hành các công việc sau khi thành lập:

  • Liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty tại quận Tân Phú
  • Công ty phải tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số để thuận tiện trong quá trình giao dịch
  • Sau khi công ty được thành lập, công ty cần thực hiện khai thuế ban đầu và xây dựng hệ thống kế toán, tài chính trong doanh nghiệp. Trong trường hợp này, công ty có thể thuê nhân sự kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê để tiết kiệm chi phí. Tham khảo ngay dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật nếu bạn có nhu cầu.
  • Các thành viên/cổ đông của công ty thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp. Xem thêm: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp
  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế.

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Tham khảo dịch vụ tại Nam Việt Luật: Thủ tục thành lập công ty trọn gói

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Phú của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là đơn vị có nhiều năm hoạt động, có hàng ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận Tân Phú, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận Tân Phú.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận Tân Phú

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận Tân Phú, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Tân Phú dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại quận Tân Phú, và quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong giới hạn bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại