• Dịch vụ thay đổi tên công ty giá rẻ trọn gói 999.000đ

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 2 đánh giá

  Bạn có nhu cầu thực hiện dịch vụ thay đổi tên công ty? Bạn đang tìm hiểu nhưng gặp nhiều khó khăn về việc chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp, bạn không có thời gian để thực hiện và không biết cần phải làm gì? Bạn cần tìm dịch vụ thay đổi tên công ty giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp chỉ 1.000.000đ? Hãy liên hệ Nam Việt Luật – đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty. Nam Việt Luật sẽ giúp thực hiện thuận lợi việc thay đổi tên doanh nghiệp chỉ trong vài ngày làm việc.

  Tư vấn 24/7: 078222 22290778000555

  Dịch vụ thay đổi tên công ty

  1. Phí dịch vụ thay đổi tên công ty tại Nam Việt Luật: 1000.000đ

  • Phí dịch vụ (đã bao gồm Lệ phí nhà nước, lệ phí công bố): 1.000.000đ
  • Nếu phát sinh thay đổi con dấu công ty: 500.000đ

  2. Các bước tiến hành dịch vụ thay đổi tên công ty tại Nam Việt Luật:

  • Bước 1: Quý khách gửi bản chụp 2 mặt giấy phép doanh nghiệp + Gửi tên công ty mới
  • Bước 2: Quý khách thanh toán phí dịch vụ gửi biên nhận cho NVL xác nhận đã thanh toán
  • Bước 3: Nam Việt Luật tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi tên công ty, gửi khách hàng ký hồ sơ + đóng dấu
  • Bước 4: Nộp hồ sơ, theo dõi xử lý hồ sơ, nhận kết quả, bàn giao kết quả, thu tiền (nếu có) và kết thúc dịch vụ.

  Liên hệ (24/7): 078222 2229 - 0778000555

  3. Thay đổi tên công ty trong bao lâu?

  Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn chi tiết thì Nam Việt Luật sẽ tiến hành hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ thay đổi tên công ty công ty và trả kết quả cho khách hàng trong khoảng thời gian khoảng 3 – 5 ngày làm việc. Trong đó bao gồm:

  • 1 ngày soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ tiến hành thủ tục đổi tên công ty tnhh, thủ tục đổi tên công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân cho khách hàng.
  • 3 ngày làm việc tại Sở Kế hoạch đầu tư để có thể lấy kết quả thay đổi tên công ty của công ty là giấy phép kinh doanh mới và trả tận tay khách hàng.

  Tên công ty là một trong những yếu tố quan trọng của công ty. Chủ sở hữu luôn muốn đặt tên công ty dễ nhớ, dễ đọc nhất, tạo nên thương hiệu của công ty cũng như phù hợp ngành nghề kinh doanh, tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của công ty. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động vì nhiều lý do khác nhau mà doanh nghiệp vẫn có nhu cầu thay đổi tên để phục vụ cho việc kinh doanh. Tuy nhiên doanh nghiệp chưa nắm rõ về hồ sơ thay đổi tên công ty và thủ tục thực hiện như thế nào. Hãy thay khảo quy trình thay đổi tên công ty theo quy định hiện hành:

  4. Quy trình thay đổi tên công ty:

  4.1 Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty

  • Tên doanh nghiệp mới dự định thay đổi.
  • Thông báo của người đại diện pháp luật về việc thay đổi tên công ty theo Mẫu.
  • Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty (đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần)
  • Quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc thay đổi tên công ty
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với doanh nghiệp có dự án đầu tư).
  • Giấy chứng nhận Mã số thuế (nếu có).

  4.2 Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố sở tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính công ty.

  Cơ quan đăng ký ra kết quả chấp thuận hồ sơ hoặc yêu cầu sửa đổi hồ sơ (nếu có) trong thời hạn 03 ngày, kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

  4.3 Công bố thông tin thay đổi doanh nghiệp

  Sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi.

  Dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp

  5 Một số lưu ý sau khi thay đổi tên công ty:

  Có kết quả do phòng đăng ký kinh doanh thông báo không có nghĩa tất cả các thủ tục đã hoàn tất. Nên khách hàng còn phải thực hiện các thủ tục sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, bao gồm:

  • Làm lại bảng hiệu công ty và treo bảng hiệu tại trụ sở công ty.
  • Tiến hành làm thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp trên các loại giấy phép con (nếu có).
  • Tiến hành hoàn tất các thủ tục liên quan đến bảo hiểm, ngân hàng, thông báo về việc đổi tên công ty đến khách hàng, đối tác.

  5.1. Thay đổi con dấu công ty

  – Do nội dung con dấu của công ty bao gồm tên công ty và mã số công ty. Vì vậy, khi thay đổi tên doanh nghiệp thì con dấu pháp nhân của công ty cũng phải thay đổi. Sau khi lựa chọn và thiết kế con dấu mới,  Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy xác nhận công bố mẫu dấu của doanh nghiệp. Công ty cần giữ lại Giấy công bố mẫu dấu.

  5.2. Thay đổi tên công ty trên hóa đơn điện tử: 

  – Sau khi thay đổi tên công ty cần thực hiện cập nhật thay đổi lên hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

  5.3. Thông báo việc đổi tên công ty với cơ quan thuế và cơ quan có liên quan như ngân hàng, viễn thông, điện..v.v:

  – Khi tên công ty thay đổi cũng gần giống như việc thành lập một công ty mới. Nếu không thông báo thì các đối tác tin tưởng sẽ không biết và có thể sẽ không nhận ra công ty của bạn. Vì vậy, một trong các thủ tục sau khi đổi tên công ty là thông báo cho các cơ quan liên quan biết việc đổi tên công ty. Các cơ quan có liên quan bao gồm: Thuế, Ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, bạn hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành…

  5.4. Đăng ký sở hữu tài sản bởi công ty cũng phải thay đổi theo tên mới:

  – Doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký sở hữu các tài sản của công ty theo tên mới theo đúng quy định của pháp luật.

  Bạn đang có ý định thay đổi tên cho công ty nhưng lại vướng mắc về thủ tục, hồ sơ và không biết phải làm như thế nào? Đừng lo lắng, bởi tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết ngay khi bạn đăng ký dịch vụ đổi tên công ty Nam Việt Luật. Công ty Nam Việt Luật chúng tôi là đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ  đổi tên doanh nghiệp giá rẻ trọn gói uy tín hàng đầu Việt Nam.

  6. Quy định về đặt tên khi thay đổi tên công ty

  Quy định về thay đổi tên công ty bao gồm cả quy định về việc đặt tên công ty. Vậy quy định này như thế nào?

  Tên tiếng Việt của công ty bao gồm 2 thành phần: Loại hình công ty và phần tên riêng.

  Loại hình công ty:

  • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, tên công ty phải bắt đầu bằng “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”;
  • Đối với công ty cổ phần: tên công ty có chứa cụm từ “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”;
  • Đối với công ty hợp danh: đối với công ty hợp danh tên công ty có cụm từ “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD”; đối với doanh nghiệp tư nhân được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN”;

  Tên riêng:

  Tên riêng của công ty được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  Ngoài ra, Quy định về thay đổi tên công ty đó là tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu, các ấn phẩm do công ty phát hành

  Doanh nghiệp cần tiến hành tra cứu tên trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để tên công ty được chọn không bị trùng tên, với những công ty đã đăng ký trước đó.

  Khi tiến hành các bước đổi tên công ty tùy vào loại hình kinh doanh như: Công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh,…. thì doanh nghiệp cần biết cách đặt tên công ty, biết cách tra cứu tên công ty đầy đủ và chuẩn bị thông tin và hồ sơ thay đổi tên công ty. Sau đó thực hiện theo trình tự sau:

  >> Tránh mất tên hay xem ngay: Cách đặt tên công ty đúng luật <<<

  7. Hướng dẫn doanh nghiệp cách đặt tên hay, đúng quy định khi đổi tên công ty

  Khi doanh nghiệp quyết định thay đổi tên công ty thì điều đầu tiên cần quan tâm đó là đặt tên mới cho công ty. Tên mới của công ty phải tuân thủ những quy định chung về tên công ty theo Luật doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

  – Tên doanh nghiệp phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Cụ thể là bắt đầu bằng Loại hình doanh nghiệp +  Tên riêng. Loại hình công ty có thể là công ty TNHH, công ty tư nhân, công ty cổ phần… Tên riêng công ty bắt buộc phải viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng Việt cùng các chữ khác như F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Ví dụ như:

  • Công ty cổ phần Thái Hòa
  • Công ty TNHH may mặc An Thiết
  • Công ty tư nhân đầu tư và phát triển Nam Anh
  • Công ty cổ phần Sữa Việt Nam
  • Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải

  – Khi đổi tên công ty tnhh hay thay đổi tên công ty cổ phần, công ty tư nhân thì  doanh nghiệp phải lưu ý là không đặt tên trùng lặp hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Ví dụ:

  • Nếu đã có công ty tên là công ty cổ phần Thái Hòa rồi thì doanh nghiệp không được đặt tên công ty mình là công ty cổ phần Thái Hòa nữa. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng tên Thái Hóa thì có thể đặt là công ty Thái Hóa Phát.
  • Ngoài ra, cũng không thể đặt tên là công ty cổ phần Thái Hòa 1 hay Tân Thái Hóa vì nó thuộc loại tên gây nhầm lẫn.

  – Doanh nghiệp có thể đặt tên cho công ty bằng tiếng anh hoặc sử dụng tên viết tắt. Ví dụ:

  • Công ty cổ phần Oganic
  • Công ty TNHH thương mại và đầu tư Orange
  • Công ty cổ phần Vinhomes
  • Công ty tư nhân ECO
  • Công ty cổ phần Vincom Retail

  – Lưu ý là không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân…. để đặt tên doanh nghiệp. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Ví dụ:

  • Doanh nghiệp không thể đặt tên công ty là công ty cổ phần Phòng không không quân hay công ty cổ phần Hải quân Việt Nam

  >>> Doanh nghiệp hãy tra cứu tên doanh nghiệp trước khi đặt tên công ty của mình để tránh trường hợp bị trùng lặp. Bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn khi đặt tên công ty.

  8. Các công việc mà Nam Việt Luật hỗ trợ khách hàng 

  • Hỗ trợ tra cứu tên mới của công ty theo quy định xem có trùng lặp không.
  • NVL chuẩn bị thông tin và hồ sơ đổi tên doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
  • Soạn thảo quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc thay đổi tên công ty.
  • Đại diện công ty đến nộp hồ sơ tại phòng Phòng đăng ký kinh doanh, trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.
  • Thay khách hàng đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận và trả tận nơi cho khách hàng.
  • Tiến hành công bố việc thay đổi tên công ty thay đổi thông tin trong nội dung đăng ký kinh doanh lên cổng thông tin điện tử.
  • Thay khách hàng thông báo thay đổi tên công ty đến cơ quan thuế và các cơ quan liên quan theo quy định của pháp luật.

  >>> Xem ngay: Bảng giá dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh Rẻ tại Nam Việt Luật

  9. Tại sao nên chọn dịch vụ thay đổi tên công ty tại Nam Việt Luật?

  Giữa hàng ngàn dịch vụ thay đổi tên công ty khác nhau thì tại sao bạn chọn dịch vụ của  Nam Việt Luật?

  • Dịch vụ thay đổi tên công ty của Nam Việt Luật được thực hiện bởi các luật sư, chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý. Nhân sự của Nam Việt Luật có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh…
  • Sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật, bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Bởi vì, chúng tôi cam kết trả kết quả cho khách hàng chỉ sau 3 – 4 ngày làm việc. Cam kết không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc.
  • Nam Việt Luật có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty. Đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp.
  • Nam Việt Luật là Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, thay đổi tên công ty… Cho đến nay đã có hàng ngàn công ty đã lựa chọn Nam Việt Luật

  >>>> Cho đến nay hàng ngàn khách hàng là các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ, các cá nhân đã sử dụng dịch vụ tư vấn tại Nam Việt Luật. Sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty của Nam Việt Luật, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, sự phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự. Đội ngũ nhân sự của Nam Việt Luật luôn am hiểu và vững vàng về nghiệp vụ chuyên môn pháp lý, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng tốt nhất.

  Tham khảo chi tiết thêm:

  Thay đổi tên doanh nghiệp tư nhân

  Thay đổi tên công ty TNHH 2 thành viên

  Thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

  Thay đổi tên công ty cổ phần

  Thay đổi tên công ty hợp danh

  Tư vấn 24/7: 078222 22290778000555

  Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ trước khi lựa chọn dịch vụ thay đổi tên công ty của Nam Việt Luật. Để có thể biết rõ hơn về thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào và cần tư vấn thêm, có thể liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vẫn rõ ràng, chi tiết nhất hay giúp bạn thực hiện việc thay đổi tên công ty hoặc thay đổi địa chỉ, người đại diện pháp lý, thay đổi loại hình công ty… một cách nhanh chóng nhất.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo