• Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 4 đánh giá

  Bạn đã bao giờ nghĩ đến thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty cần làm gì? Cần phải thực hiện những thủ tục nào không? Hãy cùng Nam Việt Luật chúng tôi tìm hiểu xem những thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty là cần làm những gì nhé.

  Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

  Khi thay đổi tên công ty thì những thủ tục với cơ quan thuế cần làm sẽ bao gồm:

  Hồ sơ gồm những loại giấy tờ như sau:

  – Mẫu số 08-MST (ban hành kèm theo Thông tư 156): Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế của công ty.

  – Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty.

  – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đã được điều chỉnh theo tên mới;

  Nếu như trước đây, khi đã tiến hành việc thay đổi tên công ty thì công ty sẽ phải nộp mẫu số 08-MST để thông báo với cơ quan thuế về việc thay đổi tên công ty của mình, thì hiện nay, việc cập nhật các thông tin đã được thay đổi sẽ do Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch – Tài chính thực hiện. Do đó, khi thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty đã được hoàn tất thì phòng Đăng ký kinh doanh sẽ đẩy thông tin lên mạng thuế. Công ty nếu như nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì thủ tục coi như đã được hoàn thành và không phải thông báo việc thay đổi tên công ty cho cơ quan quản lý thuế nữa. Trường hợp kiểm tra và công ty thấy rằng thông tin tên công ty của mình vẫn chưa được đổi sang tên công ty mới thì bạn có thể liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn.

  Công ty khi thay đổi tên công ty sẽ không làm thay đổi mã số thuế hiện tại, tuy nhiên, công ty sẽ cần phải làm thủ tục thông báo và thay đổi mẫu hóa đơn của công ty cũng như các thủ tục khắc lại dấu.

  Thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh

  thay-doi-ten-cong-ty

  Doanh nghiệp khi có mong muốn thay đổi tên công ty thì phải thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh trong vòng 10 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định thay đổi tên công ty, hồ sơ thay đổi tên công ty bao gồm:

  • Thông báo về việc thay đổi tên công ty
  • Quyết định thay đổi tên công ty
  • Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty

  Thời điểm hoàn tất toàn bộ việc thay đổi tên công ty sẽ là ngày được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Các hóa đơn đầu vào của doanh nghiệp sau thời điểm này sẽ phải xuất theo thông tin mới.

  Sau khi thay đổi tên công ty cần làm gì?

  • Thứ nhất: Sau khi thay đổi tên công ty, công ty cần phải thay đổi con dấu pháp nhân của công ty. Do nội dung con dấu của công ty phải thể hiện các thông tin sau: Tên công ty; địa chỉ công ty, Mã số công ty. Do đó, khi thay đổi tên công ty thì con dấu pháp nhân của công ty cũng phải thay đổi. Khi công ty có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân mới với tên công ty mới thì công ty đó có quyền lựa chọn số lượng, hình thức con dấu và thậm chí được giữ lại con dấu cũ. Trường hợp công ty sử dụng nhiều hơn một con dấu thì các con dấu của công ty cần phải được khắc với nội dung và hình thức đồng nhất nhau.
  • Thứ hai: In ấn lại hóa đơn VAT. Đối với các công ty phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi tên công ty cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có tên của công ty.
  • Thứ ba: Thông báo việc thay đổi với cơ quan có liên quan. Các cơ quan này bao gồm: Thuế, Ngân hàng, đối tác, bảo hiểm, bạn hàng, cơ quan quản lý chuyên ngành…
  • Thứ tư, sau khi thay đổi tên công t, các tài sản đăng ký sở hữu bởi công ty cũng phải thay đổi theo tên mới.

  Tham khảo:

  Hướng dẫn cách đặt tên công ty

  thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

  thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuể không?

  Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu được sau khi thay đổi tên công ty cần làm gì? theo đúng quy định một cách nhanh chóng! Nam Việt Luật là đơn vị nhận làm các thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty đảm bảo nhanh chóng, uy tín, chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Thông báo
Gọi điện thoại