Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không? 

Việc thay đổi tên công ty, thay đổi tên doanh nghiệp là một trong những nhu cầu thường gặp của các công ty, các doanh nghiệp hiện nay. Để giúp công ty, doanh nghiệp thuận tiện và nhanh chóng hơn trong thủ tục đổi tên công ty, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ đổi tên công ty uy tín và trọn gói. Bạn đang thắc mắc việc Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế hay không? Dưới đây chúng tôi xin cung cấp thông tin về thủ tục thay đổi tên công ty cũng như trả lời cho câu hỏi thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế.

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không?

thay-doi-ten-cong-ty

Theo Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế thì sau khi thay đổi tên công ty, công ty phải có trách nhiệm thông báo việc thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong vòng 10 ngày kể từ ngày phát sinh sự thay đổi tên công ty.

Công ty thay đổi tên sẽ phải kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế để được cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế mới với mã số thuế cũ. Ngoài ra,công ty chỉ được sử dụng tên công ty cũ đến ngày được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế theo tên công ty mới.

Qua những thông tin trên, bạn có câu trả lời cho Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế rất rõ ràng. Đó là đổi tên công ty không dẫn đến việc thay đổi mã số thuế nhưng công ty vẫn phải làm thủ tục thông báo với cơ quan thuế về sự thay đổi này.

Hồ sơ thay đổi tên công ty

Hồ sơ thay đổi tên công ty bao gồm các thành phần sau:

– Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty;

– Quyết định về việc thay đổi tên công ty;

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định

– Thông báo lập sổ đăng ký thành viên/cổ đông nếu đây là lần đầu công ty đổi tên

– Giấy ủy quyền;

Dịch vụ đổi tên công ty tại Nam Việt Luật

Nam Việt Luật đã cung cấp cho các bạn thông tin về việc Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế , về hồ sơ đổi tên công ty.Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đổi tên công ty, là đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục thay đổi tên công ty theo đúng luật:

– Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi tên công ty tại Sở Kế hoạch & Đầu tư;

– Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết qủa hồ sơ;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khắc lại dấu và khắc dấu cho công ty khách hàng;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Dấu Công ty;

Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về việc Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế cũng như hồ sơ. Nếu bạn có vấn đề gì chưa rõ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !