• Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không? 

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 2 đánh giá

  Sau khi đổi tên công ty thì cần làm gì?

  Sau khi đổi tên công ty, doanh nghiệp cần phải hoàn tất những thủ tục liên quan. Cụ thể, khi đã nhận được thông báo đổi tên công ty từ Sở Kế hoạch và đầu tư, doanh nghiệp cần làm những việc sau:

  1. Thực hiện thay đổi những tài sản đã được công ty đăng ký sở hữu sau khi thay đổi tên công ty

  Những tài sản đã được công ty đăng ký sở hữu cũng sẽ phải được thay đổi dựa vào tên công ty mới, cụ thể là:

  – Với các giấy tờ CN quyền được sử dụng đất, quyền được sở hữu nhà ở và những tài sản khác có liên quan về đất đai, thủ tục thực hiện dựa vào Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ở Điều số 7 tại Khoản 04, Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ở Điều số 12 tại Khoản 03.

  – Với các giấy tờ CN đăng ký xe và biển số xe thì thủ tục thực hiện dựa vào Thông tư số 15/2014/TT-BCA ở Điều số 14.

  2. Thực hiện thay đổi con dấu sau khi thay đổi tên công ty

  – Bởi vì nội dung của con dấu doanh nghiệp gồm có mã số của doanh nghiệp và tên công ty, nên khi thực hiện thay đổi tên của doanh nghiệp thì cũng sẽ phải thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Khi đã tạo xong con dấu mới thì trước khi được sử dụng con dấu, công ty sẽ cần phải tiến hành thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh ở nơi mà công ty đã đặt làm trụ sở chính.

  3. Tiến hành thông báo đến cơ quan có liên quan đối với việc thay đổi tên công ty

  Một trong những thủ tục cần thực hiện khi đã thay đổi xong tên của doanh nghiệp là tiến hành thông báo đến những cơ quan có liên quan để biết việc thực hiện thay đổi tên của doanh nghiệp.

  – Những cơ quan có liên quan cụ thể như là: Ngân hàng, Thuế, bạn hàng, đối tác, bảo hiểm và những cơ quan thuộc quản lý chuyên ngành, …

  – Thành phần hồ sơ thực hiện Thông báo việc thay đổi của công ty gồm:

  + Bản quyết định bằng hình thức văn bản đối với việc đổi tên công ty từ HĐ thành viên.

  + Bản thông báo của việc đổi tên công ty.

  + Bản gốc của Giấy CN đăng ký kinh doanh và đăng ký Thuế hay của Giấy CN đăng ký kinh doanh và Giấy CN đăng ký Thuế.

  + Bản sao của biên bản cuộc họp đối với việc đổi tên công ty từ HĐ thành viên.

  + Danh mục của hồ sơ.

  4. Tiến hành in ấn hóa đơn GTGT – VAT lại sau khi thay đổi tên công ty

  Với những công ty có hóa đơn GTGT – VAT thì sau khi đổi tên công ty sẽ phải tiến hành thay đổi hóa đơn GTGT – VAT bởi vì ở trong thông tin hóa đơn là bắt buộc cần phải có tên của doanh nghiệp. Có 2 cách tiến hành in ấn hóa đơn như sau:

  + Thực hiện thông báo việc hủy các hóa đơn cũ mà còn tồn đọng và tiến hành đặt in về hóa đơn mới, sau đó thông báo việc dùng mẫu hóa đơn mới đến cơ quan của thuế.

  + Tiến hành đóng con dấu mới vào trong hóa đơn và thực hiện thông báo đến cơ quan của thuế trong việc thay đổi đối với mẫu hóa đơn đã được đặt in.

  – Về những số hóa đơn đã được tiến hành thông báo và phát hành tuy nhiên chưa có được dùng hết mà có được in sẵn tên công ty ở trong tờ hóa đơn thì nếu như doanh nghiệp vẫn còn có nhu cầu muốn dùng hóa đơn này thì cần tiến hành việc đóng con dấu tên công ty mới vào bên cạnh tên đã được in sẵn nhằm tiếp tục được dùng và thực hiện gửi thông báo việc điều chỉnh nội dung thông tin trong thông báo của việc phát hành về hóa đơn cho cơ quan của thuế trực tiếp quản lý (dựa vào Phụ lục số 3 tại mẫu 3.13 được ban hành và kèm theo nội dung của Thông tư số 39/2014/TT-BTC).

  Dịch vụ đổi tên công ty tại Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật cung cấp 1 số thông tin về việc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không? Tư vấn về hồ sơ đổi tên công ty. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty, làm đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục theo đúng quy định:

  Tham khảo:

  Hướng dẫn cách đặt tên công ty

  thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

  thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuể không?

  thay đổi tên công ty có phải in lại hóa đơn hay không?

  Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về việc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại