Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không?

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không? 

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thay đổi tên, Thông tin tên doanh nghiệp

Thủ tục, hồ sơ đổi tên công ty cụ thể ra sao? Khi đổi tên công ty thì cần làm những gì? Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế hay không?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Thủ tục, Hồ sơ đổi tên cho công ty

Trước khi tìm hiểu về vấn đề thay đổi tên công ty có cần thay đổi mã số thuế không, chúng ta cần biết về hồ sơ và thủ tục đổi tên cho công ty. Cụ thể, hồ sơ thay đổi tên công ty bao gồm các thành phần sau:

– Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty;

– Quyết định về việc thay đổi tên công ty;

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định

– Thông báo lập sổ đăng ký thành viên/cổ đông nếu đây là lần đầu công ty đổi tên

– Giấy ủy quyền.

>>> Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ nhận kết quả sau 3 – 5 ngày làm việc.

II/ Sau khi đổi tên công ty thì cần làm những gì?

Sau khi đổi tên công ty, doanh nghiệp cần phải hoàn tất những thủ tục liên quan. Cụ thể, khi đã nhận được thông báo đổi tên công ty từ Sở Kế hoạch và đầu tư, doanh nghiệp cần làm những việc sau:

1. Thực hiện thay đổi những tài sản đã được công ty đăng ký sở hữu sau khi thay đổi tên công ty

Những tài sản đã được công ty đăng ký sở hữu cũng sẽ phải được thay đổi dựa vào tên công ty mới, cụ thể là:

– Với các giấy tờ CN quyền được sử dụng đất, quyền được sở hữu nhà ở và những tài sản khác có liên quan về đất đai, thủ tục thực hiện dựa vào Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ở Điều số 7 tại Khoản 04, Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ở Điều số 12 tại Khoản 03.

– Với các giấy tờ CN đăng ký xe và biển số xe thì thủ tục thực hiện dựa vào Thông tư số 15/2014/TT-BCA ở Điều số 14.

2. Thực hiện thay đổi con dấu sau khi thay đổi tên công ty

– Bởi vì nội dung của con dấu doanh nghiệp gồm có mã số của doanh nghiệp và tên công ty, nên khi thực hiện thay đổi tên của doanh nghiệp thì cũng sẽ phải thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Khi đã tạo xong con dấu mới thì trước khi được sử dụng con dấu, công ty sẽ cần phải tiến hành thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh ở nơi mà công ty đã đặt làm trụ sở chính.

3. Tiến hành thông báo đến cơ quan có liên quan đối với việc thay đổi tên công ty

Một trong những thủ tục cần thực hiện khi đã thay đổi xong tên của doanh nghiệp là tiến hành thông báo đến những cơ quan có liên quan để biết việc thực hiện thay đổi tên của doanh nghiệp.

– Những cơ quan có liên quan cụ thể như là: Ngân hàng, Thuế, bạn hàng, đối tác, bảo hiểm và những cơ quan thuộc quản lý chuyên ngành, …

– Thành phần hồ sơ thực hiện Thông báo việc thay đổi của công ty gồm:

+ Bản quyết định bằng hình thức văn bản đối với việc đổi tên công ty từ HĐ thành viên.

+ Bản thông báo của việc đổi tên công ty.

+ Bản gốc của Giấy CN đăng ký kinh doanh và đăng ký Thuế hay của Giấy CN đăng ký kinh doanh và Giấy CN đăng ký Thuế.

+ Bản sao của biên bản cuộc họp đối với việc đổi tên công ty từ HĐ thành viên.

+ Danh mục của hồ sơ.

4. Tiến hành in ấn hóa đơn GTGT – VAT lại sau khi thay đổi tên công ty

Với những công ty có hóa đơn GTGT – VAT thì sau khi đổi tên công ty sẽ phải tiến hành thay đổi hóa đơn GTGT – VAT bởi vì ở trong thông tin hóa đơn là bắt buộc cần phải có tên của doanh nghiệp. Có 2 cách tiến hành in ấn hóa đơn như sau:

+ Thực hiện thông báo việc hủy các hóa đơn cũ mà còn tồn đọng và tiến hành đặt in về hóa đơn mới, sau đó thông báo việc dùng mẫu hóa đơn mới đến cơ quan của thuế.

+ Tiến hành đóng con dấu mới vào trong hóa đơn và thực hiện thông báo đến cơ quan của thuế trong việc thay đổi đối với mẫu hóa đơn đã được đặt in.

– Về những số hóa đơn đã được tiến hành thông báo và phát hành tuy nhiên chưa có được dùng hết mà có được in sẵn tên công ty ở trong tờ hóa đơn thì nếu như doanh nghiệp vẫn còn có nhu cầu muốn dùng hóa đơn này thì cần tiến hành việc đóng con dấu tên công ty mới vào bên cạnh tên đã được in sẵn nhằm tiếp tục được dùng và thực hiện gửi thông báo việc điều chỉnh nội dung thông tin trong thông báo của việc phát hành về hóa đơn cho cơ quan của thuế trực tiếp quản lý (dựa vào Phụ lục số 3 tại mẫu 3.13 được ban hành và kèm theo nội dung của Thông tư số 39/2014/TT-BTC).

III/ Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không?

Như đã trình bày ở mục II, thì những thủ tục cần hoàn tất sau khi đổi tên công ty không hề có việc thay đổi mã số thuế. Do đó, đối với thắc mắc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuê không thì câu trả lời là không?

Tuy nhiên, theo Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế thì sau khi thay đổi tên công ty, công ty phải có trách nhiệm thông báo việc thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong vòng 10 ngày kể từ ngày phát sinh sự thay đổi tên công ty. Công ty thay đổi tên sẽ phải kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế để được cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế mới với mã số thuế cũ. Ngoài ra,công ty chỉ được sử dụng tên công ty cũ đến ngày được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế theo tên công ty mới.

>>> Qua những thông tin trên, bạn có câu trả lời cho thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế rất rõ ràng. Đó là đổi tên công ty không dẫn đến việc thay đổi mã số thuế nhưng công ty vẫn phải làm thủ tục thông báo với cơ quan thuế về sự thay đổi này.

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không?

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không?

IV/ Dịch vụ đổi tên công ty tại Nam Việt Luật

Việc thay đổi tên công ty, thay đổi tên doanh nghiệp là một trong những nhu cầu thường gặp của các công ty, các doanh nghiệp hiện nay. Để giúp công ty, doanh nghiệp thuận tiện và nhanh chóng hơn trong thủ tục đổi tên công ty, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ đổi tên công ty uy tín và trọn gói

Nam Việt Luật đã cung cấp cho các bạn thông tin về việc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế, về hồ sơ đổi tên công ty. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đổi tên công ty, là đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục thay đổi tên công ty theo đúng luật:

– Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi tên công ty tại Sở Kế hoạch & Đầu tư;

– Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết qủa hồ sơ;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khắc lại dấu và khắc dấu cho công ty khách hàng;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Dấu Công ty.

Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về việc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua