Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty

 • Tháng Tám 10, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Bạn muốn tiến hành thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty vì những lý do chủ quan hoặc khách quan nhưng lại không biết thủ tục giải thể ra sao? Quy trình cụ thể thế nào? Thời gian giải thể bao lâu? Vậy thì hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu chi tiết về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé! Hoặc để không mất thời gian tìm hiểu về thủ tục pháp lý hay hồ sơ, doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng dịch vụ giải thể văn phòng đại diện của Nam Việt Luật.

Các công việc cần thực hiện khi giải thể văn phòng đại diện công ty

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của một doanh nghiệp, văn phòng đại diện có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty. Sau khi thành lập văn phòng đại diện công ty mà bạn cảm thấy việc duy trì hoạt động văn phòng đại diện công ty là không cần thiết thì nên tiến hành thủ tục giải thể văn phòng đại diện càng sớm càng tốt để tránh những vướng mắc phát sinh về thuế và pháp lý sau này.Tuy nhiên, việc giải thể văn phòng đại diện chưa bao giờ là công việc đơn giản với những người chưa từng thực hiện thủ tục này. Thực tế thì khi giải thể văn phòng đại diện, doanh nghiệp sẽ phải hoàn tất những công việc sau:

 • Đóng cửa mã số thuế của văn phòng đại diện tại chi cục thuế cấp huyện, quận.
 • Trả dấu tròn (nếu có) + trả đăng ký mẫu dấu của văn phòng đại diện cho cơ quan công an hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Quy trình thủ tục giải thể văn phòng đại diện

Thủ tục giải thể văn phòng đại diện thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Tiến hành đóng mã số thuế văn phòng đại diện

– Doanh nghiệp chuẩn bị thủ tục giải thể văn phòng đại diện với cơ quan thuế gồm thông báo, Biên bản họp, quyết định của hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị/chủ doanh nghiệp về việc giải thể văn phòng đại diện.

– Nộp hồ sơ tại chi cục thuế cấp quận, huyện. Thời gian giải quyết hồ sơ: Sau 5 – 10 ngày làm việc, cơ quan thuế sẽ kiểm tra sổ sách kế toán, tình hình báo cáo nộp tờ khai, đóng thuế của văn phòng đại diện doanh nghiệp để tiến hành thủ tục khóa mã số thuế văn phòng đại diện

Lưu ý: Người đại diện theo pháp luật của công ty và giám đốc văn phòng đại diện bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ văn phòng đại diện. Công ty có văn phòng đại diện bị giải thể phải chịu tránh nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán những khoản nợ gồm cả nợ thuế, của chi nhánh và tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Tiến hành làm thủ tục hồ sơ trả con dấu văn phòng đại diện

Doanh nghiệp chuẩn bị:

 • Công văn trả con dấu của văn phòng đại diện cần giải thể.
 • Biên bản họp (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh) về việc trả con dấu văn phòng đại diện.
 • Quyết định về việc trả con dấu văn phòng đại diện.

Bước 3: Làm thủ tục trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Thông báo về việc giải thể văn phòng đại diện.
 • Biên bản thanh lý tài sản của văn phòng đại diện
 • Danh sách chủ nợ và người lao động.
 • Biên bản họp (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh) về việc giải thể.
 • Quyết định của chủ sở hữu/hội đồng thành viên/ hội đồng quản trị về việc giải thể văn phòng đại diện.
 • Công ty tiến hành việc đăng bố cáo giải thể văn phòng đại diện trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

>>>  Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ các hồ sơ về việc giải thể văn phòng đại diện, cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan quản lý đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ giải thể văn phòng đại diện. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ ra thông báo giải thể văn phòng đại diện và xóa dữ liệu của văn phòng đại diện trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Gọi giờ hành chính: 02873000555
(Gọi 24/7): 0778000555
Gửi mail: info@namvietluat.vn

Khi nào doanh nghiệp phải giải thể văn phòng đại điện?

 • Doanh nghiệp có thể chủ động giải thể văn phòng đại diện trước khi giấy phép kinh doanh hết hạn khi công ty không thể hoạt động kinh doanh do thu lỗ, phá sản,…
 • Do công ty mẹ chấm dứt hoạt động kinh doanh trên cùng một lãnh thổ.
 • Hết thời hạn hoạt động theo Giấy phép thành lập văn phòng đại diện mà doanh nghiệp đó không đề nghị gia hạn.
 • Hết thời gian hoạt động theo Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện mà không được Cơ quan cấp Giấy phép đồng ý gia hạn.
 • Bị thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
 • Doanh nghiệp hoạt động chưa đủ ít nhất 01 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;
 • Nội dung hoạt động của văn phòng đại diện không phù hợp với cam kết theo quy định pháp luật

Giải thể văn phòng đại diện hết bao nhiêu tiền?

Bảng giá dịch vụ giải thể văn phòng đại diện công ty hiện nay:

Dịch vụ Bảng giá
Giải thể văn phòng đại diện  Từ 1,5 triệu đồng
Giải thể chi nhánh công ty  Từ 1,5 triệu đồng
Giải thể chi nhánh hạch toán độc lập Từ 1,5 triệu đồng
Giải thể địa điểm kinh doanh, kho hàng Từ 1,5 triệu đồng
Giải thể công ty Từ 1,5 – 4,5 triệu đồng

Dịch vụ giải thể văn phòng đại diện giá rẻ trọn gói uy tín tại Nam Việt Luật

Nam Việt Luật- với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý sẽ giúp khách hàng giải thể văn phòng đại diện một cách nhanh chóng nhất có thể.
Dịch vụ giải thể văn phòng đại diện của Nam Việt Luật cam kết uy tín, chất lượng, chi phí hợp lý, thực hiện xử lý và chuẩn bị mọi giấy tờ, hồ sơ cho doanh nghiệp từ A – Z, giúp giải quyết mọi thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Đảm bảo chi phí dịch vụ rõ ràng, minh bạch, tiết kiệm thời gian tối đa cho quý khách hàng.

Giải thể văn phòng đại diện

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về thủ tục, hồ sơ hãy những vấn đề liên quan đến dịch vụ giải thể công ty, dịch vụ giải thể văn phòng đại diện thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết nhất.

 • Việc giải thể văn phòng đại diện liên quan đến rất nhiều vấn đề: về tài sản (có đăng ký và không có đăng ký), về nghĩa vụ thuế cũng như các nghĩa vụ khác, về hậu quả pháp lý có thể phát sinh từ việc giải thể,… vì vậy luôn tồn tại những rủi ro (về mặt pháp lý) trong quá trình tiến hành giải thể văn phòng đại diện. Nam Việt Luật chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình giải thể, nắm vững các quy định của pháp luật có liên quan nhằm giúp cho khách hàng “nhẹ gánh” khi giải thể văn phòng đại diện, đó là tư vấn và giúp cho khách hàng xử lý các trường hợp vi phạm hành chính pháp luật liên quan, giúp cho khách hàng không phải nộp thuế khi xử lý tài sản đã góp vốn như bất động sản, phương tiện vận tải, quyền tài sản (quyền sở hữu công nghiệp, quyền tác giả, quyền khai thác công trình,…)
 • Đặc biệt khi công ty rơi vào các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế, kế toán, lao động và các nghĩa vụ khác đối với bên thứ ba thì cần được tư vấn và tìm giải pháp tháo gỡ, Nam Việt Luật sẽ cung cấp cho quý công ty một giải pháp toàn diện, hữu ích bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm mà năng lực được sàn lọc qua thực tế với một tinh thần làm việc tận tâm và trách nhiệm. Tránh trường hợp người chủ / người quản lý công ty không nắm được các quy định của pháp luật gây thiệt hại cho chủ sở hữu và các thành viên / cổ đông góp vốn hoặc bỏ mặc công ty để xảy ra những hậu quả đáng tiếc, dù công ty có vi phạm ở múc độ nào đi nữa cũng phải có cách giải quyết để cho “lý lịch đăng ký kinh doanh” của những người tham gia góp vốn vào công ty “trong sạch” nhất.

– Nội dung tư vấn giải thể văn phòng đại diện tại Nam Việt Luật bao gồm:

 • Tư vấn điều kiện, lý do, các thông tin, giấy tờ chuẩn bị cần thiết để giải thể doanh nghiệp.
 • Tư vấn thủ tục, thời gian, chi phí giải thể văn phòng đại diện.
 • Tư vấn cách thức xử lý các vấn đề liên quan đến lao động, nghĩa vụ đối với cơ quan thuế, quyền và nghĩa vụ đối với bên thứ ba,…
 • Tư vấn cách thức xử lý các trường hợp nợ thuế, vi phạm pháp luật về thuế, kế toán,…
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên/cổ đông công ty.
 • Tư vấn về thanh lý tài sản khi giải thể và tư vấn các vấn đề khác…;

Nam Việt Luật làm việc theo một quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo luôn nắm bắt thông tin được cung cấp từ phía khách hàng rồi tư vấn thủ tục giải thể văn phòng đại diện, tư vấn giấy tờ, thông tin cần thiết cần chuẩn bị giải thể, hoàn thiện sổ sách chứng từ (nếu có yêu cầu từ khách hàng). Sau đó thực hiện hoàn thiện hồ sơ đóng mã số thuế tại cơ quan thuế cũng như các hồ sơ trả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trả con dấu doanh nghiệp. Khách hàng sau khi ủy quyền cho Nam Việt Luật chỉ cần chờ nhận kết quả giải thể doanh nghiệp mà không phải di chuyển.

Là một trong những công ty tư vấn luật hàng đầu Việt Nam về thủ tục giải thể doanh nghiệp, Giải thể văn phòng đại diện, giải thể chi nhánh công ty, giải thể địa điểm kinh doanh. Công ty Nam Việt Luật đã và đang nhận được sự tín nhiệm của hàng nghìn khách hàng trên cả nước khi khách hàng có nhu cầu đóng cửa công ty.

Với quy trình tư vấn giải thể văn phòng đại diện chặt chẽ, kết hợp với sự phối hợp trong các khâu của bộ phận tư vấn: Tư vấn pháp lý doanh nghiệp, tư vấn dịch vụ kế toán thuế. Thủ tục giải thể văn phòng đại diện được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo hạn chế thấp nhất chi phí phát sinh cũng như giảm thiểu rủi ro tối đa cho doanh nghiệp/hộ kinh doanh thực hiện việc giải thể.

Gọi giờ hành chính: 02873000555
(Gọi 24/7): 0778000555
Gửi mail: info@namvietluat.vn

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty, thủ tục đóng cửa chi nhánh trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ đến công ty Nam Việt Luật để nhận tư vấn tận tình hơn.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua