• Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật 1.000.000đ

  • Thay đổi đăng ký kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 2 đánh giá

  Vai trò người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp rất quan trọng. Chính vì vậy thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty có tính chất phức tạp nhất. Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty ra sao? Cần lưu ý gì sau khi thay đổi tên người đại diện theo pháp luật? Nếu bạn không nắm rõ những quy định của pháp luật về thủ tục thay đổi, bổ sung người đại diện theo pháp luật. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí. Hãy để Nam Việt Luật giúp bạn chuẩn bị toàn bộ thủ tục. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật công ty giá 1.000.000đ tốt trên thị trường hiện nay. Gọi 24/7:  0909608102  -   0778000555  để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  1. Phí dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật: 1000.000đ

  • Phí dịch vụ (đã bao gồm Lệ phí nhà nước, lệ phí công bố thay đổi): 1.000.000 đ

  >>>Xem chi tiết thêm: Bảng giá thay đổi đăng ký kinh doanh giá rẻ

  2. Quy trình dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Nam Việt Luật:

  • Bước 1: Quý khách gửi bản chụp 2 mặt giấy phép doanh nghiệp + Gửi bản chụp 2 mặt CCCD/Hộ chiếu sao y công chứng của người đại diện pháp luật mới
  • Bước 2: Quý khách thanh toán phí dịch vụ gửi biên nhận cho NVL xác nhận đã thanh toán
  • Bước 3: Nam Việt Luật tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật, gửi khách hàng ký hồ sơ + đóng dấu
  • Bước 4: Nộp hồ sơ, theo dõi xử lý hồ sơ, nhận kết quả, bàn giao kết quả, thu tiền (nếu có) và kết thúc dịch vụ.

  Liên hệ (24/7): 078222 2229 - 0778000555

  Điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật mới

  • Không thuộc trường hợp bị treo mã số thuế trên dữ liệu quản lý thuế và quản lý doanh nghiệp
  • Người đại diện theo pháp luật không nhất thiết phải là người góp vốn tại công ty.
  • Không thuộc vào đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp
  • Tuổi từ 18 trở lên, đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
  • Chuẩn bị 02 bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu không quá 6 tháng.

  (Gọi 24/7): 0778000555  -  0909608102

  Khách hàng cần chuẩn bị gì?

  • Chụp hình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gửi tới Nam Việt Luật để soạn thảo hồ sơ.
  • Gửi bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu các giấy tờ chứng thực còn hiệu lực của người được thay làm đại diện theo pháp luật.
  • Sau khi tiếp nhận thông tin, Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu và liên hệ khách hàng ký hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty và bàn giao kết quả lại cho quý khách trong thời gian quy định.

  Lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty:

  Một số vấn đề cần lưu ý sau khi thay đổi người đại diện pháp luật mà doanh nghiệp cần biết bao gồm:

  1. Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cần lưu ý việc đăng ký lại thông tin chủ tài khoản tại ngân hàng, các thông tin của người đại diện pháp luật cũ chắc chắn vẫn còn trên hệ thống của ngân hàng nếu bạn không đăng ký lại, tránh gây nhầm lẫn sau này.

  2. Đối với doanh nghiệp hoạt động có giấy phép con sau thành lập như: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự …thì phải thực hiện thủ tục thay đổi các loại giấy phép này vì trên giấy phép có chứa thông tin về người đại diện theo pháp luật cũ.

  3. Cần thông báo với khách hàng, đối tác, cơ quan thuế, bảo hiểm… về việc thay đổi đại diện theo pháp luật công ty để họ nắm bắt kịp thời.

  4. Trường hợp việc thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp làm thay đổi nội dung điều lệ thì trong biên bản họp phải ghi rõ nội dung được thay đổi trong điều lệ doanh nghiệp.

  5. Thông báo việc thay đổi người đại diện pháp luật cho đối tác và các cơ quan liên quan.

  • Cần phải thông báo tới đối tác đang ký kết hợp đồng với công ty mình.
  • Thông báo tới toàn bộ khách hàng để tránh việc mất khách hàng do liên hệ người đại diện theo pháp luật cũ.
  • Thông báo tới các cơ quan hữu quan khác như: Cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm, cơ quan điện lực, viễn thông…v…v… để việc hoạt động được liên tục và tránh những nhầm lẫn phát sinh không đáng có.

  6. Cần thực hiện thủ tục và nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố sở tại trong vòng 10 ngày kể tư ngày phát sinh thay.

  7. Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật có gắn liền với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện mới cần lưu ý thủ tục kê khai thế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng.

  8. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể là thành viên/cổ đông/chủ sở hữu của doanh nghiệp hoặc là người đại diện được thuê. Trong trường hợp người đại diện theo pháp luật mới là người được doanh nghiệp thuê, hồ sơ nội bộ doanh nghiệp cần bổ sung Hợp đồng lao động với người đại diện theo pháp luật mới.

  9. Ngoài ra, chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ Chiếu của người đại diện và số điện thoại của doanh nghiệp, đây là những thông tin quan trọng sẽ được hiển thị trên Đăng ký kinh doanh, vì vậy khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần lưu ý kiểm tra xem.

  10. Chứng minh thư mới/Căn cước công dân mới/Hộ chiếu mới của người đại diện còn hạn hay không (thời hạn thông thường thời hạn của chứng minh thư 15 năm), doanh nghiệp cần kiểm tra thông tin này để tránh phải thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh nhiều lần.

  11. Số điện thoại cũ của doanh nghiệp có phải là số điện thoại của người đại diện cũ hay không, khi thay đổi có cần phải thay đổi số điện thoại để tránh việc xảy ra tranh chấp với người cũ hay không.

  Các trường hợp không thể thay đổi người đại diện pháp luật

  Một số trường hợp không thể tiến hành thay đổi người đại diện pháp luật, cụ thể như sau:

  • Trường hợp người đại diện theo pháp luật cũ đang bị treo mã số thuế thì doanh nghiệp không được thay đổi người đại diện theo pháp luật.
  • Người đang quản lý doanh nghiệp hiện đang bị treo mã số thuế thì cũng không thể đăng ký làm người đại diện pháp luật mới của doanh nghiệp.
  • Cá nhân từng là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản trong thời hạn từ một đến ba năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản thì cũng không được làm người đại diện pháp luật mới cho công ty.

  Trình tự thực hiện dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật

  Sau khi tiếp nhận được thông tin và yêu cầu từ khách hàng về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật, Nam Việt Luật sẽ tư vấn trực tiếp qua điện thoại, qua email để trao đổi các thông tin pháp lý cần thiết và thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện theo yêu cầu của khách hàng.

  • Thông báo về nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.
  • Quyết định được thực hiện bằng văn bản về nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp (đối với công ty TNHH 2 thành viên/ công ty cổ phần)
  • Bản sao công chứng các giấy tờ chứng thực còn hiệu lực của người được thay làm đại diện theo pháp luật như: Chứng minh thư/ hộ chiếu đối với công dân Việt Nam, giấy đăng ký tạm trú tại Việt Nam, giấy phép lao động, Hộ chiếu nếu cá nhân là người nước ngoài.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký thuế (nếu có).
  • Giấy ủy quyền và một số giấy tờ cần thiết khác.

  Bước 2: Nộp hồ sơ

  Nam Việt Luật thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại Bộ phận một cửa liên thông về Đăng ký kinh doanh.

  Bước 3: Quá trình tiếp nhận hồ sơ

  • Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật.
  • Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật cho người nộp hồ sơ.

  Bước 4: Đại diện nhận kết quả

  Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh để được trả kết quả hồ sơ.

  – Trả kết quả:

  • Đối với hồ sơ hợp lệ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Đối với hồ sơ chưa hợp lệ: Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật.
  • Nam Việt Luật đại diện nhận kết quả hồ sơ là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, con dấu, mã số thuế. Sau đó sẽ bàn giao lại toàn bộ cho khách hàng.

  Thời gian tiến hành dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

  Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn chi tiết thì Nam Việt Luật sẽ tiến hành hoàn tất mọi hồ sơ, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty và trả kết quả cho khách hàng trong khoảng thời gian khoảng 3 – 5 ngày làm việc. Trong đó bao gồm:

  – 1 ngày soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ để thay đổi người đại diện pháp luật công ty cho khách hàng.

  – 3 ngày làm việc tại Sở Kế hoạch đầu tư để có thể lấy kết quả thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty là giấy phép kinh doanh mới và trả tận tay khách hàng.

  Người đại diện theo pháp luật của công ty là ai?

  Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Trong đó, quyền và nghĩa vụ của từng người đại diện được quy định cụ thể trong điều lệ công ty. Và Luật doanh nghiệp 2014 đã bỏ quy định Giám đốc, Tổng giám đốc của công ty không được đồng thời là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp khác để phù hợp với nhu cầu thuê giám đốc, tổng giám đốc của các doanh nghiệp hiện nay.Trong quá trình hoạt động kinh doanh, có thể vì những lý do chủ quan hoặc khách quan, doanh nghiệp cần tiến hành thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty. Việc thay đổi người đại diện pháp luật được căn cứ theo:

  • Luật doanh nghiệp mới nhất.
  • Nghị định hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.

  Các chức danh của người đại diện theo pháp luật trong luật doanh nghiệp

  Hiện nay, chức danh của người đại diện theo pháp luật trong doanh nghiệp tương ứng với các loại hình doanh nghiệp gồm những loại sau:

  • Chủ tịch Hội đồng thành viên – Đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
  • Chủ tịch công ty – Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị – Đối với công ty cổ phần;
  • Giám đốc;
  • Tổng Giám đốc;
  • Các chức danh quản lý công ty khác theo quy định

  Có bao nhiêu người đại diện theo pháp luật trong một công ty?

  Theo điều Luật Doanh Nghiệp mới nhất, Công ty TNHH và công ty Cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền

  Một người có thể đại diện theo pháp luật cho nhiều công ty hay không?

  Căn cứ Luật Doanh Nghiệp mới nhất thì không có quy định nào cụ thể 1 cá nhân có thể là người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty hay không? Do vậy, với trường hợp này, theo luật hiện hành, một người có thể đại diện theo pháp luật cho nhiều công ty bao gồm công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh nếu cá nhân đó đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

  Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty tại Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là một trong những địa chỉ tư vấn thành lập công ty, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, thay đổi giấy phép, và cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật uy tín, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Khi sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện của Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  • Nam Việt Luật tư vấn chức danh cho người đại diện theo pháp luật phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp
  • Nam Việt Luật tư vấn điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
  • Nam Việt Luật tư vấn cho doanh nghiệp trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện của doanh nghiệp
  • Nam Việt Luật soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện cho doanh nghiệp
  • Nam Việt Luật đại diện, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.Nam Việt Luật thay mặt khách hàng đăng bố cáo lên cồng thông tin điện tử quốc gia.
  • Tư vấn cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục sau khi thay đổi người đại diện cho doanh nghiệp như thông báo với ngân hàng, đối tác, các cơ quan quản lý liên quan khác.

  Những lý do bạn nên chọn dịch vụ tại Nam Việt Luật

  Dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật sẽ dẫn tới thay đổi các vấn đề như thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng, ngoài ra là các vấn đề liên quan tới thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân đối với người chuyển nhượng thì lựa chọn một đơn vị làm dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật mà nắm vững kế toán sẽ hỗ trợ giải quyết những rắc rối phía sau khi làm hoàn tất thủ tục xong.

  Lựa chọn dịch vụ Nam Việt Luật sẽ là giải pháp hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. Bởi chúng tôi hiểu được hết các cơ cấu tổ chức bộ máy của một doanh nghiệp có thể tư vấn cho doanh nghiệp bạn không chỉ về các vấn đề pháp lý mà cả các vấn đề liên quan tới kế toán-thuế. Khi lựa chọn gói dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật Nam Việt Luật thì chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ liên hệ bạn nhanh chóng để tư vấn chuẩn bị soạn thảo hồ sơ gửi cho sở kế hoạch đầu tư

  • Chúng tôi không lớn nhất, nhưng chất lượng dịch vụ của chúng tôi là tốt nhất
  • Chúng tôi luôn đem đến quý khách hàng những dịch vụ chất lượng với chi phí rẻ nhất
  • Chúng tôi luôn tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng
  • Lợi ích của bạn – lợi ích của chúng tôi! Đến với công ty Nam Việt Luật – Đến với sự chuyên nghiệp!

  (Gọi 24/7): 0778000555  -  0909608102

  Tham khảo thêm chi tiết:

  Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần
  Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 1 thành viên
  Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên
  Thay đổi người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp tư nhân

  Thay đổi người đại diện pháp luật công ty hợp danh

  Hy vọng những thông tin về dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật ở trên sẽ giúp bạn tiến hành đổi người đại diện một cách nhanh chóng! Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật ngay để nhận tư vấn chi tiết hơn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần hỗ trợ. Đến với Nam Việt Luật để được sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật tốt nhất nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo