Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền

Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của các công ty muốn thay đổi người đại diện theo ủy quyền. Và sau đây Nam Việt Luật xin tư vấn cho bạn!

Theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành, công ty TNHH một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu có thể có nhiều hơn 01 người đại diện theo ủy quyền. Ngoài ra, những nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện góp vốn vào những doanh nghiệp, những công ty cổ phần cũng cần phải có người đại diện theo ủy quyền. Đây là những đối tượng khi đăng ký công ty cần nộp giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chính vì thế, khi có những thay đổi, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền và thông báo đến cơ quan có thẩm quyền.

Nếu việc thay đổi người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài, công ty cần nộp hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

  • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký công ty (khi có thay đổi về họ, tên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa chỉ thường trú của người đại diện theo ủy quyền);
  • Văn bản ủy quyền
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày có thay đổi người đại diện ủy quyền gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Nếu việc thay đổi người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên thì Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền sẽ không giống với trường hợp trên. Với trường hợp này thì hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp: thông báo thay đổi thông tin người đại diện theo ủy quyền;
  • Danh sách người đại diện theo ủy quyền sau khi đã thay đổi
  • Văn bản ủy quyền.

Khi làm Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền, bạn cần lưu ý rằng:

  • Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên, công ty sẽ phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh – nơi công ty đặt trụ sở chính.
  • Sau khi nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo ủy quyền hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp. Khi đó, công ty cần tiến hành thực hiện thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Chúc bạn tiến hành làm Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền nhanh chóng, hiệu quả!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]