• Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền

  • Thay đổi đăng ký kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền như thế nào? Hồ sơ cụ thể ra sao? Là thắc mắc chung của các công ty muốn thay đổi người đại diện theo ủy quyền. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng Nam Việt Luật tìm câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  >>>Xem thêm: Bảng giá thay đổi người đại diện theo pháp luật

  I/ Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền chi tiết nhất

  Theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành, công ty TNHH một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu có thể có nhiều hơn 01 người đại diện theo ủy quyền. Ngoài ra, những nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện góp vốn vào những doanh nghiệp, những công ty cổ phần cũng cần phải có người đại diện theo ủy quyền. Đây là những đối tượng khi đăng ký công ty cần nộp giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chính vì thế, khi có những thay đổi, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền và thông báo đến cơ quan có thẩm quyền.

  – Nếu việc thay đổi người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài, công ty cần nộp hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

  • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký công ty (khi có thay đổi về họ, tên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa chỉ thường trú của người đại diện theo ủy quyền);
  • Văn bản ủy quyền
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày có thay đổi người đại diện ủy quyền gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

  – Nếu việc thay đổi người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên thì thủ tục thay đổi người đại diện sẽ không giống với trường hợp trên. Trong trường hợp này thì hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp: thông báo thay đổi thông tin người đại diện theo ủy quyền;
  • Danh sách người đại diện theo ủy quyền sau khi đã thay đổi
  • Văn bản ủy quyền.
  Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền

  Thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền

  II/ Một số lưu ý khi thay đổi người đại diện pháp luật theo ủy quyền

  Khi làm thủ tục thay đổi người đại diện, bạn cần lưu ý rằng:

  • Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên, công ty sẽ phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh – nơi công ty đặt trụ sở chính.
  • Sau khi nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo ủy quyền hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp. Khi đó, công ty cần tiến hành thực hiện thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.

  III/ Dịch vụ thay đổi người đại diện theo ủy quyền của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là một trong những địa chỉ tư vấn thành lập công ty, thay đổi giấy phép, làm thủ tục thay đổi người đại diện uy tín, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Khi sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  – Nam Việt Luật tư vấn điều kiện đối với người đại diện theo ủy quyền

  – Nam Việt Luật tư vấn chức danh của người đại diện theo pháp luật phù hợp với nhu cầu của Công ty

  – Nam Việt Luật soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện cho văn phòng đại diện

  – Nam Việt Luật đại diện Qúy khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thực hiện tới khi ra kết quả và bàn giao kết quả cho Qúy khách hàng

  – Nam Việt Luật đại diện khách hàng thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  – Nam Việt Luật tư vấn cho khách hàng các thủ tục sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật.

  Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận hỗ trợ tận tình hơn. Chúc bạn tiến hành làm thủ tục thay đổi người đại diện theo ủy quyền nhanh chóng, hiệu quả!

Thông báo
Gọi điện thoại