Thành lập công ty vệ sĩ

Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ là gì? Hồ sơ mở công ty vệ sĩ ra sao? Có cần lưu ý gì không? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết.

I/ Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ

Khi thành lập công ty vệ sĩ, doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng những yêu cầu và điều kiện cơ bản sau:

* Lĩnh vực vệ sĩ là ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, mức vốn được quy định là 2 tỷ VNĐ. Do đó, doanh nghiệp cần duy trì vốn điều lệ của doanh nghiệp ở mức tối thiểu 2 tỷ VNĐ.

* Doanh nghiệp phải có địa điểm hoạt động, trụ sở công ty ổn định. Cung cấp được hợp đồng thuê đất, thuê văn phòng trụ sở tối thiểu 12 tháng.

* Chủ doanh nghiệp vệ sĩ phải có trình độ chuyên môn hay bằng cấp cao đẳng trở lên của các ngành học như luật, kinh tế…

* Công ty vệ sĩ phải ký kết hợp đồng làm việc rõ ràng, hợp lệ đối với nhân viên. Nhân viên phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ nghiệp vụ vệ sĩ được Bộ công an cấp.

* Doanh nghiệp vệ sĩ phải đảm bảo các điều kiện về trật tự an ninh, an toàn.

* Ngoài ra, sau khi có giấy phép thành lập doanh nghiệp, công ty vệ sĩ cần chuẩn bị hồ sơ  đầy đủ để xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự trong hoạt động kinh doanh vệ sĩ thì mới được đi vào kinh doanh.

II/ Hồ sơ thành lập công ty vệ sĩ chi tiết

Để có thể thành lập công ty vệ sĩ, thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp lên cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư để xin giấy phép. Thủ tục cụ thể bao gồm:

* Giấy đề nghị được cấp giấy phép thành lập công ty vệ sĩ.

* Danh sách và thông tin của cổ đông hoặc thành viên của công ty.

* Điều lệ công ty vệ sĩ

* Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao). Hoặc kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền để Nam Việt Luật làm và nộp hồ sơ.

III/ Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty vệ sĩ

Khi thành lập công ty vệ sĩ thì bên cạnh điều kiện cũng như hồ sơ thì doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề cơ bản sau:

* Lưu ý về tên công ty vệ sĩ:

– Tên của công ty vệ sĩ phải là duy nhất, không trùng lặp, không nhầm lẫn với công ty khác. Cấu trúc tên đầy đủ, tên riêng của công ty không chứa từ ngữ thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

* Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Chủ doanh nghiệp cần lưu ý rằng, để có thể kinh doanh dịch vụ vệ sĩ thì cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, doanh nghiệp có thể đăng ký ngành nghề “Hoạt động bảo vệ cá nhân” để tiến hành kinh doanh hoặc tham khảo thêm tại Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh.

* Lưu ý về người đại diện pháp luật của công ty:

– Công ty vệ sĩ hãy chọn người đại diện pháp luật phù hợp với những quy định của pháp luật. Đây là người đóng vai trò quan trọng, đưa ra những quyết định chủ chốt và chịu trách nhiệm đối với quyền lợi, nghĩa vụ của công ty. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

* Lưu ý về địa chỉ công ty vệ sĩ:

– Công ty cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động kinh doanh đúng theo quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty không được đặt ở khu vực cấm, nhà chung cư, tập thể. Tuy nhiên, bạn có thể đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở nhà riêng của mình. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

* Lưu ý về vốn mở công ty vệ sĩ:

– Lĩnh vực vệ sĩ thuộc ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, do đó, trong trường hợp này, doanh nghiệp cần đăng ký vốn pháp định tối thiểu ở mức 2 tỷ VNĐ.

– Hơn nữa, cần kê khai vốn điều lệ của công ty ít nhất ở mức 2 tỷ VNĐ. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

* Lưu ý về loại hình công ty:

– Bạn có thể chọn các loại hình như công ty tư nhân, doanh nghiệp hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hay cổ phần để làm loại hình cho doanh nghiệp mình. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

* Lưu ý về thời hạn góp vốn:

– Công ty vệ sĩ cần thực hiện góp vốn đúng thời hạn 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

* Lưu ý về việc công bố thông tin công ty vệ sĩ:

– Thời hạn để doanh nghiệp thực hiện việc thông báo, công bố thông tin nội dung đăng ký công ty vệ sĩ lên cổng thông tin điện tử quốc gia là 30 ngày. Nếu không thực hiện, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chình từ 1 triệu VNND – 2 triệu VNĐ tùy vào mức độ vi phạm.

* Lưu ý về việc sử dụng dịch vụ kế toán:

– Thông thường, sau khi thành lập thì các doanh nghiệp đều cần thuê kế toán viên để tiến hành kê khai thuế và giải quyết sổ sách quyết toán ban đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được nhân viên kế toán.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

* Lưu ý về đăng ký chữ ký số:

– Công ty vệ sĩ hãy thực hiện mua chữ ký số để có thể đóng thuế online.

* Lưu ý về đăng ký tài khoản ngân hàng và báo STK:

– Công ty vệ sĩ thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty tại ngân hàng. Sau đó, báo số tài khoản lên cho Sở kế hoạch và đầu tư.

* Lưu ý về việc khắc con dấu công ty:

– Công ty nên khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp mình sau khi được cấp mã số thuế. Rồi công khai mẫu dấu công khai.

* Lưu ý về việc kê khai và đóng thuế:

– Công ty vệ sĩ cần nộp tờ khai thuế môn bài càng sớm càng tốt cho cơ quan thuế. Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ vệ sĩ, doanh nghiệp sẽ cần đóng đủ các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế GTGT.

* Lưu ý về việc phát hành hóa đơn:

– Công ty vệ sĩ tiến hành mua hóa đơn để sử dụng hoặc tiến hành thông báo phát hành, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng theo quy định chung.

* Lưu ý về việc treo bảng hiệu công ty:

– Bạn cần làm bảng hiệu công ty và tiến hành treo bảng hiệu đúng thời gian quy định sau khi có giấy phép thành lập công ty vệ sĩ.

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề thành lập công ty vệ sĩ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !