Thành lập công ty vệ sĩ thành công 100% - Thủ tục, hồ sơ chi tiết!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty vệ sĩ

  • 01/02/2021
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Vệ sĩ từ lâu đã trở thành một cái “nghề” được nhắc đến gắn liền với giới thượng lưu, người nổi tiếng ở Việt Nam. Khi mà ngày càng nhiều cá nhân là doanh nhân, tỷ phú,… Sử dụng dịch vụ thuê vệ sĩ riêng thuê vệ sĩ cá nhân đã trở thành nhu cầu không hề nhỏ. Nếu bạn là tổ chức, doanh nghiệp đang muốn thành lập công ty để cho thuê vệ sĩ thì đừng bỏ qua bài viết Thủ tục thành lập công ty vệ sĩ ngay dưới đây nhé!

Thành lập công ty vệ sĩ

                                                                                                       Thành lập công ty vệ sĩ

I/ Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ:

Khi thành lập công ty vệ sĩ, doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng những yêu cầu và điều kiện cơ bản sau:

–  Lĩnh vực vệ sĩ là ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, mức vốn được quy định là 2 tỷ VNĐ. Do đó, doanh nghiệp cần duy trì vốn điều lệ của doanh nghiệp ở mức tối thiểu 2 tỷ VNĐ.

Doanh nghiệp phải có địa điểm hoạt động, trụ sở công ty ổn định. Cung cấp được hợp đồng thuê đất, thuê văn phòng trụ sở tối thiểu 12 tháng.

Chủ doanh nghiệp vệ sĩ phải có trình độ chuyên môn hay bằng cấp cao đẳng trở lên của các ngành học như luật, kinh tế…

Công ty vệ sĩ phải ký kết hợp đồng làm việc rõ ràng, hợp lệ đối với nhân viên. Nhân viên phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ nghiệp vụ vệ sĩ được Bộ công an cấp.

Doanh nghiệp vệ sĩ phải đảm bảo các điều kiện về trật tự an ninh, an toàn.

Ngoài ra, sau khi có giấy phép thành lập doanh nghiệp, công ty vệ sĩ cần chuẩn bị hồ sơ  đầy đủ để xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự trong hoạt động kinh doanh vệ sĩ thì mới được đi vào kinh doanh.

II/ Hồ sơ thành lập công ty vệ sĩ chi tiết

Hồ sơ thủ tục cụ thể bao gồm:

Giấy đề nghị được cấp giấy phép thành lập công ty vệ sĩ.

–  Danh sách và thông tin của cổ đông hoặc thành viên của công ty.

Điều lệ công ty vệ sĩ

–  Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao). Hoặc kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập.

– Doanh nghiệp có thể ủy quyền để Nam Việt Luật làm và nộp hồ sơ.

>> Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư

III/ Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

Nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

IV/ Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty vệ sĩ

Khi thành lập công ty cho thuê vệ sĩ cá nhân thì bên cạnh điều kiện cũng như hồ sơ thì doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề cơ bản sau:

* Lưu ý về tên công ty vệ sĩ:

– Tên của công ty vệ sĩ phải là duy nhất, không trùng lặp, không nhầm lẫn với công ty khác. Cấu trúc tên đầy đủ, tên riêng của công ty không chứa từ ngữ thiếu văn hóa.

>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

* Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Để có thể kinh doanh dịch vụ cho thuê vệ sĩ thì cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, doanh nghiệp có thể đăng ký mã ngành nghề “Hoạt động bảo vệ cá nhân” dưới đây để tiến hành kinh doanh

+ Mã ngành 801 – 8010 – 80100: Hoạt động bảo vệ cá nhân
Chi tiết: Cung cấp các loại dịch vụ sau: dịch vụ tuần tra và bảo vệ, nhận và chuyển tiền, hóa đơn hoặc các tài sản có giá trị khác đối với người đồng thời bảo vệ những tài sản trên trong quá trình di chuyển.
Nhóm này cũng gồm:
– Dịch vụ xe bọc thép;
– Dịch vụ vệ sĩ;
– Dịch vụ máy dò tìm;
– Dịch vụ in dấu vân tay;
– Dịch vụ bảo vệ an toàn.

>> Tham khảo thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh.

* Lưu ý về người đại diện pháp luật của công ty:

Công ty vệ sĩ hãy chọn người đại diện pháp luật phù hợp với những quy định của pháp luật. Đây là người đóng vai trò quan trọng, đưa ra những quyết định chủ chốt và chịu trách nhiệm đối với quyền lợi, nghĩa vụ của công ty.

>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

* Lưu ý về địa chỉ công ty vệ sĩ:

– Công ty cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động kinh doanh đúng theo quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty không được đặt ở khu vực cấm, nhà chung cư, tập thể. Tuy nhiên, bạn có thể đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở nhà riêng của mình.

>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

* Lưu ý về vốn mở công ty vệ sĩ:

– Lĩnh vực vệ sĩ thuộc ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, do đó, trong trường hợp này, doanh nghiệp cần đăng ký vốn pháp định tối thiểu ở mức 2 tỷ VNĐ.

– Hơn nữa, cần kê khai vốn điều lệ của công ty ít nhất ở mức 2 tỷ VNĐ.

>> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?

* Lưu ý về loại hình công ty:

Công ty cho thuê vệ sĩ cần có loại hình doanh nghiệp phù hợp, như vậy mới thuận lợi thành lập và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty.

– Hiện nay, doanh nghiệp có thể chọn một trong những loại hình sau để thực hiện đăng ký kinh doanh như: công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh. Mỗi loại hình đều có ưu điểm và hạn chế riêng.

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

Thủ tục sau khi thành lập công ty

                                                  Thủ tục sau khi thành lập công ty

* Lưu ý về thời hạn góp vốn:

– Công ty cung cấp dịch vụ thuê vệ sĩ cần thực hiện góp vốn đúng thời hạn 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh.

>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

* Lưu ý về việc công bố thông tin công ty vệ sĩ:

– Thời hạn để doanh nghiệp thực hiện việc thông báo, công bố thông tin nội dung đăng ký công ty vệ sĩ lên cổng thông tin điện tử quốc gia là 30 ngày.

Lưu ý: Nếu không thực hiện, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu – 2 triệu VNĐ tùy vào mức độ vi phạm.

* Lưu ý về việc sử dụng dịch vụ kế toán:

– Sau khi thành lập thì các doanh nghiệp đều cần thuê kế toán viên để tiến hành kê khai thuế và giải quyết sổ sách quyết toán ban đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được nhân viên kế toán.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

* Lưu ý về đăng ký chữ ký số:

Công ty cho thuê dịch vụ vệ sĩ cần đăng ký mua chữ ký số để thực hiện đóng thuế trực tuyến. Doanh nghiệp hãy đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty mình. Kế toán công ty người mẫu sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện đóng thuế online theo định kỳ cho doanh nghiệp.

>> Tham khảo thêm: Chữ ký số là gì?

* Lưu ý về đăng ký tài khoản ngân hàng và báo STK:

– Công ty vệ sĩ thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty tại ngân hàng. Sau đó, báo số tài khoản lên cho Sở kế hoạch và đầu tư.

* Lưu ý về việc khắc con dấu công ty:

– Công ty nên khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp mình sau khi được cấp mã số thuế. Rồi công khai mẫu dấu công khai.

* Lưu ý về việc kê khai và đóng thuế:

– Công ty vệ sĩ cần nộp tờ khai thuế môn bài càng sớm càng tốt cho cơ quan thuế. Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ vệ sĩ, doanh nghiệp sẽ cần đóng đủ các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế GTGT.

* Lưu ý về việc phát hành hóa đơn:

– Công ty vệ sĩ tiến hành mua hóa đơn để sử dụng hoặc tiến hành thông báo phát hành, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng theo quy định chung.

* Lưu ý về việc treo bảng hiệu công ty:

– Bạn cần làm bảng hiệu công ty và tiến hành treo bảng hiệu đúng thời gian quy định sau khi có giấy phép thành lập công ty vệ sĩ.

Mong rằng bài viết chia sẻ về vấn đề Quy trình thành lập công ty vệ sĩ trên đây sẽ hữu ích với cá nhân và tổ chức sắp đi vào hoạt động. Nếu Quý khách hàng cần được tư vấn thêm về hồ sơ hay thủ tục thành lập công ty cho thuê vệ sĩ, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau