Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện thành công 100%!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện thành công

  • 29/01/2021
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Ngày nay sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, thị trường kinh doanh ngày biến động khốc liệt. Trong sự biến động của nền kinh tế thị trường thì kinh doanh thiết bị điện có lẽ là một bước đi an toàn vì ngành nghề này là ngành nghề vô cùng thiết yếu và luôn cần thiết trong đời sống xã hội không phụ thuộc vào sự biến động của nền kinh tế. Nếu bạn cũng đang có dự định thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện thì hãy tham khảo bài viết sau đây do công ty Nam Việt Luật của chúng tôi biên soạn để có thể thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục pháp lý trước khi hoạt động kinh doanh.

Thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện

                            Thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện

I/ Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh thiết bị điện

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, đó là kinh nghiệm về việc lựa chọn ngành nghề khi đăng ký kinh doanh.

– Khi kinh doanh bán buôn thiết bị điện dân dụng hay cung cấp thiết bị điện để xây nhà thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề phù hợp.

>> Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

 Một số mã ngành nghề doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh khi mở công ty kinh doanh thiết bị điện:

Mã ngành 4659: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác. Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện (máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện).

Mã ngành 4759: Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh

Mã ngành 3314: Sửa chữa thiết bị điện.

Mã ngành 2710: Sản xuất mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện.

Mã ngành 2720: Sản xuất pin và ắc quy.

Mã ngành 2731: Sản xuất dây cáp, sợi cáp quang học.

Mã ngành 2732: Sản xuất dây, cáp điện và điện tử khác.

Mã ngành 2733: Sản xuất thiết bị dây dẫn điện các loại.

Mã ngành 2740: Sản xuất thiết bị điện chiếu sáng.

Mã ngành 2750: Sản xuất đồ điện dân dụng.

Mã ngành 2790: Sản xuất thiết bị điện khác.

Điều kiện kinh doanh thiết bị điện:

Kinh doanh thiết bị điện là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Vì vậy, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thành lập công ty như bình thường là có thể kinh doanh ngành nghề này. Ngoài ra không cần đáp ứng thêm bất cứ điều kiện nào về vốn pháp định, điều kiện về cơ sở vật chất hay điều kiện về nhân sự nữa.

– Doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo cách đặt tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, thông tin về người đại diện theo pháp luật, thông tin về ngành nghề kinh doanh, thông tin về vốn điều lệ đảm bảo tuần theo các quy định chung của Luật doanh nghiệp 2020 là có thể đăng ký hoạt động. 

>> Tham khảo thêm: Cách đặt tên doanh nghiệpVốn điều lệQuy định về người đại diện pháp luật

II/ Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện

Một trong những kinh nghiệm quan trọng trong giai đoạn đầu mở công ty là soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ này thường gồm những thủ tục như sau:

– Giấy đề nghị được cấp phép thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện,  cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Dự thảo điều lệ do doanh nghiệp biên soạn.

– Thành viên và cổ đông trong công ty, có danh sách và thông tin đầy đủ.

– Giấy CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu, kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hay tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân tương đương.

>> Doanh  nghiệp cũng có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ thay cho mình. Hoặc liên hệ để nhận  tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nam Việt Luật

III/ Một số kinh nghiệm hữu ích khác không thể bỏ qua

Để có thể thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện thành công, thì ngoài  việc đăng ký ngành nghề và soạn thảo hồ sơ, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khác liên quan. Cụ thể như sau:

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn để mở công ty kinh doanh thiết bị điện tùy vào khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, vì các chi phí ban đầu khi mở một công ty khá nhiều, nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết nhé.

>> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?.

– Việc kê khai vốn điều lệ là việc làm quan trọng khi thành lập một công ty mới. Bởi doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ mới có thể đăng ký kinh doanh đúng quy định.

>> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?.

– Thông thường, đối với ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, điều kiện, mong muốn của mình. Nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu về vốn thì cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định được quy định dựa theo ngành nghề. Trường hợp này quy không quy định về mức vốn điều lệ tối đa, nhưng lại có quy định về vốn điều lệ tối thiểu, do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

Kinh nghiệm chuẩn bị tên của công ty

– Tên của công ty kinh doanh thiết bị điện phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty. Tên công ty kinh doanh thiết bị điện có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Kinh nghiệm chuẩn bị người đại diện pháp luật

– Người đại diện pháp luật sẽ là người có vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm cũng như nghĩa vụ đối với hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm, am hiểu về công ty.

– Một công ty có thể chọn một hoặc nhiều người làm người đại diện theo pháp luật tùy thuộc vào quy định loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo là luôn có 1 người đại diện ở Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là giám đốc, chủ tịch, quản lý hoặc chỉ đảm nhận vị trí người đại diện.

>>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

Kinh nghiệm chuẩn bị địa chỉ công ty

– Địa chỉ của công ty kinh doanh thiết bị điện phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Có số nhà, số ngõ, tỉnh, huyện, thành phố… chi tiết, rõ ràng, cụ thể. Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh, do đó không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ giả.

– Không được đặt địa chỉ công ty ở khu vực cấm hay khu vực hạn chế đặt trụ sở kinh doanh như nhà chung cư, khu tập thể. Một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau, bạn cũng có thể tận dụng nhà riêng độc lập để làm địa chỉ cho doanh nghiệp, như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

>>>Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

Kinh nghiệm chuẩn bị loại hình công ty

– Doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra sự lựa chọn đối với loại hình công ty. Phải đánh giá, xem xét và cân nhắc xem loại hình doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện của công ty mình và đưa ra chọn lựa phù hợp nhất. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng. Những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

Thủ tục sau khi thành lập công ty

                                                 Thủ tục sau khi thành lập công ty

Kinh nghiệm hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty

Kinh nghiệm góp vốn vào doanh nghiệp

– Doanh nghiệp có thể thực hiện góp vốn bằng tài sản hoặc tiền mặt. Tài sản được định giá theo sự thống nhất của doanh nghiệp. Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.

>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

Kinh nghiệm khắc con dấu và công khai mẫu dấu công ty

– Công ty kinh doanh thiết bị điện cần đặt khắc con dấu cho công ty. Số lượng, hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý là con dấu phải chứa tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

– Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

Kinh nghiệm thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

– Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán viên. Còn không thì để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế cho công ty

– Doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài sau khi mở công ty kinh doanh thiết bị điện trong vòng 30 ngày.

– Hơn nữa, sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế môn bài, công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

– Mỗi công ty sau khi thành lập đều phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch. Do đó, doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện cũng cần mở một tài khoản riêng cho doanh nghiệp mình. Chủ doanh nghiệp cần mang theo con dấu công ty, CMND, giấy đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản. Hơn nữa, phải lưu ý là phải báo số tài khoản lên cho Sở KH &ĐT.

Kinh nghiệm treo bảng hiệu và phát hành hóa đơn

– Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty kinh doanh thiết bị điện, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại… đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty đúng quy định.

– Hơn nữa, công ty kinh doanh thiết bị điện thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Nếu không doanh nghiệp cũng có thể đặt mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

 Kinh nghiệm công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính. Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định.

– Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh và Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Kinh nghiệm mua chữ ký số điện tử cho công ty

– Các doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động đều cần mua chữ ký số điện tử để đóng thuế online. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng mở chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty. Sau đó, kế toán của công ty kinh doanh thiết bị điện sử dụng chữ ký số để đóng thuế trực tuyến theo quy định.

Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

  • Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

  • Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

  • Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

Trên đây là bài viết về chủ đề Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện của công ty Nam Việt Luật biên soạn dựa trên kinh nghiệm đã thành lập cho rất nhiều công ty kinh doanh thiết bị điện trước kết hợp với các quy định Luật doanh nghiệp 2020 mới nhất. Nếu Quý khách hàng vẫn còn băn khoăn về điều kiện thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện hay quy trình thủ tục liên quan. Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay tới số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí giải đáp các thắc mắc nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua