Thành lập công ty nhân sự thành công 100% - Hướng dẫn chi tiết A>>Z

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty nhân sự

  • 19/01/2021
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Do nhu cầu ngày một tăng của các doanh nghiệp tại Việt Nam; đặc biệt là các doanh nghiệp dầu khí, sản xuất hàng tiêu dùng; dệt may, điện tử… cần gia công một số công đoạn mà việc gia công cần đến sự giúp đỡ của bàn tay con người; dẫn đến việc lựa chọn đơn vị cung ứng lao động trở nên khó khăn; khi đó dịch vụ cho thuê lao động sẽ linh động, bổ sung lực lượng nhân sự làm việc tại Công ty đang cần để đáp ứng yêu cầu nhân sự. Vậy điều kiện thành lập công ty nhân sự là gì? Hồ sơ và thủ tục thành lập công ty cung ứng nhân sự ra sao? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Cung ứng lao động là gì?

– Cung ứng lao động (cho thuê lại lao động) là hoạt động một doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh cho thuê lại lao động, ký hợp đồng với người lao động nhưng không trực tiếp sử dụng mà cho doanh nghiệp khác thuê lại. Người lao động vẫn duy trì quan hệ lao động với người sử dụng lao động nhưng làm việc cho doanh nghiệp thuê lại và chịu sự quản lý của doanh nghiệp đó.

– Bởi những năm gần đây, pháp luật mới thừa nhận hoạt động cung ứng lao động nên quy định của pháp luật điều chỉnh về vấn đề này vẫn còn hạn chế và phần lớn chỉ tập trung vào hoạt động cấp phép kinh doanh.

Thành lập công ty nhân sự

                                       Thành lập công ty nhân sự

I/ Điều kiện thành lập công ty nhân sự:

Ngành nghề cung ứng nhân lựcngành nghề kinh doanh có điều kiện cho nên các công ty thành lập xong doanh nghiệp thì phải tiến hành Xin Giấy phép cho thuê lại lao động.

– Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực cung ứng nhân sự phải thực hiện nộp và xác minh vốn ký quỹ tối thiểu 2 tỷ đồng Việt Nam.

– Ngoài ra, công ty nhân sự cũng phải đảm bảo có mức vốn pháp định tối thiểu là 2 tỷ đồng.

– Trụ sở, địa chỉ hoạt động kinh doanh của công ty nhân sự phải có thời gian thuê ít nhất 2 năm. Tức là doanh nghiệp phải cung cấp được hợp đồng thuê văn phòng, thuê địa điểm hợp pháp tối thiểu 2 năm.

– Chủ doanh nghiệp phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, là người có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các đối tượng bị thu hồi giấy phép kinh doanh bị cấm làm chủ công ty…

II/ Hồ sơ đăng ký mở công ty nhân sự cụ thể

Để có thể đưa công ty nhân sự đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật, thì doanh nghiệp phải soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gồm:

– Giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước đối với cá nhân.

– Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân: Giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, giấy ủy quyền… đối với tổ chức.

 – Danh sách các cổ đông hoặc thanh viên trực thuộc công ty.

– Điều lệ doanh nghiệp cung ứng nhân sự.

– Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền về việc đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp nhân sự.

>>> Hồ sơ nộp lên Sở KH & ĐT. Sau đó, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày.

>>> Để tránh hồ sơ sai sót, doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ thay.

Thông tin cần chuẩn bị khi thành lập công ty nhân sự:

Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp:

– Để có thể kinh doanh lĩnh vực nhân sự, thì doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký kinh doanh ngành nghề liên quan, phù hợp đối với lĩnh vực dự định kinh doanh.

>> Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể đăng ký một số ngành nghề cùng mã ngành phù hợp như:

+ Mã ngành 7810: Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm

+ Mã ngành 7820: Cung ứng lao động tạm thời

+ Mã ngành 7830: Cung ứng và quản lý nguồn lao động

– Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì có thể trực tiếp đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu là ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải  đáp ứng đầy đủ những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

>> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện

Chuẩn bị địa chỉ cho công ty kinh doanh thủy sản:

– Địa chỉ của doanh nghiệp cung ứng lao động phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Có số nhà, số ngõ, tỉnh, huyện, thành phố… chi tiết, rõ ràng, cụ thể. Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh, do đó không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ giả.

– Không được đặt địa chỉ công ty ở khu vực cấm hay khu vực hạn chế đặt trụ sở kinh doanh như nhà chung cư, khu tập thể. Một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau, bạn cũng có thể tận dụng nhà riêng độc lập để làm địa chỉ cho doanh nghiệp, như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

>>>Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

Chuẩn bị loại hình doanh nghiệp kinh doanh thủy sản:

– Doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra sự lựa chọn đối với loại hình công ty. Phải đánh giá, xem xét và cân nhắc xem loại hình doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện của công ty mình và đưa ra chọn lựa phù hợp nhất. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng. Những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

Chuẩn bị tên của công ty kinh doanh thủy sản:

– Tên của công ty cung ứng lao động phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty. Tên công ty cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

– Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của Nam Việt Luật để tiến hàng đăng ký và hoạt động kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí trong thời gian đầu hoạt động

Chuẩn bị người đại diện pháp luật

– Người đại diện pháp luật sẽ là người có vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm cũng như nghĩa vụ đối với hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm, am hiểu về công ty.

– Một công ty có thể chọn một hoặc nhiều người làm người đại diện theo pháp luật tùy thuộc vào quy định loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo là luôn có 1 người đại diện ở Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là giám đốc, chủ tịch, quản lý hoặc chỉ đảm nhận vị trí người đại diện.

>>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

Chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ

– Doanh nghiệp cho thuê nhân sự cần chuẩn bị vốn để mở công ty tùy vào khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, vì các chi phí ban đầu khi mở một công ty khá nhiều, nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết nhé.

>> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

– Việc kê khai vốn điều lệ là việc làm quan trọng khi thành lập một công ty mới. Bởi doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ mới có thể đăng ký kinh doanh đúng quy định.

>> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?

– Thông thường, đối với ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, điều kiện, mong muốn của mình. Nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu về vốn thì cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định được quy định dựa theo ngành nghề. Trường hợp này quy không quy định về mức vốn điều lệ tối đa, nhưng lại có quy định về vốn điều lệ tối thiểu, do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

Thủ tục sau khi thành lập công ty

                                   Thủ tục sau khi thành lập công ty

III/ Thủ tục sau khi thành lập công ty nhân sự:

Sau khi thành lập doanh nghiệp cung ứng nhân sự thành công thì doanh nghiệp tiến hành hoàn tất các thủ tục cần thiết để tránh bị xử phạt hành chính. Cụ thể, doanh nghiệp cần:

Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải tiến hành làm thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính. Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định.

– Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh và Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thực hiện mua chữ ký số điện tử cho công ty

– Các doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động đều cần mua chữ ký số điện tử để đóng thuế online. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng mở chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty. Sau đó, kế toán công ty nhân sự sử dụng chữ ký số để đóng thuế trực tuyến theo quy định.

>> Tham khảo thêm: Chữ ký số là gì?

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

– Mỗi công ty sau khi thành lập đều phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch. Do đó, công ty cung ứng nhân sự cũng cần mở một tài khoản riêng cho doanh nghiệp mình. Chủ doanh nghiệp cần mang theo con dấu công ty, CMND, giấy đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản. Hơn nữa, phải lưu ý là phải báo số tài khoản lên cho Sở KH & ĐT.

Thực hiện treo bảng hiệu và phát hành hóa đơn

– Công ty cho thuê nhân sự thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Nếu không doanh nghiệp cũng có thể đặt mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

– Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty nhân sự, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty đúng quy định.

Tiến hành thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

– Nếu doanh nghiệp cung ứng lao động có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán viên. Còn không thì để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

Thực hiện kê khai và đóng thuế cho công ty

– Doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài sau khi mở công ty cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động trong vòng 30 ngày.

– Hơn nữa, sau khi thành lập công ty cung ứng lao động thì doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế môn bài, công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính

Tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp

– Doanh nghiệp có thể thực hiện góp vốn bằng tài sản hoặc tiền mặt. Tài sản được định giá theo sự thống nhất của doanh nghiệp. Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.

>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

Khắc con dấu và công khai mẫu dấu công ty

– Công ty cho thuê lại lao động cần đặt khắc con dấu cho công ty. Số lượng, hình thức con dâu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý là con dấu phải chứa tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ về chủ đề thành lập công ty nhân sựThành lập công ty cung ứng lao động của Nam Việt Luật sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho cá nhân, tổ chức đang muốn mở công ty cho thuê lại lao động. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nếu Quý khách hàng gặp vướng mắc hay băn khoăn về hồ sơ cũng như thủ tục thành lập doanh nghiệp cung ứng lao động nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau