Thành lập công ty quảng cáo trực tuyến thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty quảng cáo

 • 30/12/2020
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn muốn hoạt động kinh doanh quảng cáo? Bạn muốn cung cấp dịch vụ thiết kế bảng hiệu quảng cáo ngoài trời cho khách hàng? Hoặc bạn muốn kinh doanh quảng cáo online? Bạn muốn thành lập công ty quảng cáo nhưng lại không biết cần chuẩn bị những gì? Điều kiện thành lập công ty quảng cáo trực tuyến ra sao? Bạn đang thắc mắc dịch vụ quảng cáo trực tuyến có chịu thuế không? Đừng lo lắng, những kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp quảng cáo đã được Nam Việt Luật đúc kết trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mở công ty quảng cáo thành công cho mình.

Kinh nghiệm thành lập công ty quảng cáo thành công

 1. Kinh nghiệm chuẩn bị vốn tối thiểu khi thành lập công ty quảng cáo

– Số vốn tối thiểu mà một doanh nghiệp cần chuẩn bị khi thành lập công ty quảng cáo sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như quy định về vốn của ngành nghề đăng ký kinh doanh. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

 1. Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ khi mở công ty quảng cáo trực tuyến

– Trường hợp ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng cũng như mong muốn của mình. Tức là có thể đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu tùy thích, không có giới hạn về mức vốn tối thiểu hay tối đa.

– Trường hợp ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định thì doanh nghiệp cần đăng ký vốn điều lệ theo đúng quy định, tức là phải kê khai số vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn với vốn pháp định đã được quy định. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

 1. Kinh nghiệm về việc đặt tên công ty phù hợp, đúng quy định

– Tên công ty quảng cáo phải là duy nhất, không vi phạm các quy định về tên trùng lặp hay tên nhầm lẫn theo điều 42 của Luật doanh nghiệp: Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:

+ a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

+ b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

+ c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

+ d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

+ đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;

+ e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

+ g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

– Ngoài ra, tên doanh nghiệp phải viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Có thể là tên nước ngoài hoặc tên viết tắt. Tuy nhiên, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước làm tên công ty và cấm sử dụng từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong, mỹ tục trong tên.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

 1. Kinh nghiệm góp vốn vào công ty quảng cáo trực tuyến theo đúng thời gian quy định

– Các thành viên, cổ đông, chủ công ty phải thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp trong thời gian quy định là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh. Tài sản góp vốn có thể là tiền hoặc tài sản, giá trị tài sản được định giá tùy theo yêu cầu của từng công ty. Nếu trường hợp không góp đủ vốn đúng quy định, doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ theo quy định. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

 1. Kinh nghiệm thuê kế toán và thuê dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí

– Doanh nghiệp cần thuê một kế toán để có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến quyết toán, báo cáo thuế ban đầu cho công ty. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tham khảo sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

 1. Kinh nghiệm chọn loại hình phù hợp cho công ty

– Doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra sự lựa chọn đối với loại hình công ty. Phải đánh giá, xem xét và cân nhắc xem loại hình doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện của công ty mình và đưa ra chọn lựa phù hợp nhất. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng. Những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

 1. Kinh nghiệm chọn người đại diện theo pháp luật có năng lực, kinh nghiệm

– Người đại diện pháp luật sẽ là người có vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm cũng như nghĩa vụ đối với hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm, am hiểu về công ty.

– Một công ty có thể chọn một hoặc nhiều người làm người đại diện theo pháp luật tùy thuộc vào quy định loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo là luôn có 1 người đại diện ở Việt Nam.

– Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là giám đốc, chủ tịch, quản lý hoặc chỉ đảm nhận vị trí người đại diện.

>>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

 1. Kinh nghiệm đóng thuế và kê khai thuế khi mở công ty

Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế môn bài, công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính

– Hơn nữa, doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài sau khi mở công ty quảng cáo trong vòng 30 ngày.

 1. Kinh nghiệm chọn địa chỉ cho công ty quảng cáo 

– Địa chỉ của công ty quản lý quảng cáo không được đặt ở nước ngoài, phải đặt ở bên trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty rõ ràng, chính xác, có số nhà ,ngõ ngách… phường, quận, thành phố rõ ràng.

– Cấm đặt địa chỉ công ty ở khu vực chỉ phục vụ mục đích sinh sống như khu chung cư hay nhà tập thể hay khu vực cấm khác.

– Có thể tận dụng nhà riêng để làm văn phòng hoặc thuê văn phòng có địa chỉ cụ thể để làm địa chỉ cho công ty.

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

 1. Kinh nghiệm công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia

– Trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty quảng cáo, doanh nghiệp phải làm thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Doanh nghiệp phải tiến hành đúng thời gian quy định, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

 1. Kinh nghiệm chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Để có thể thành lập công ty quảng cáo thành công thì doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực này, như vậy mới có thể đi vào kinh doanh hợp pháp. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

– Ngành nghề phù hợp có thể đăng ký là:

Ngành nghề

Mã ngành

Quảng cáo

7310

Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận

7320

Hoạt động nhiếp ảnh

7420

– Nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì trong quá trình chuẩn bị đi vào hoạt động kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu được ngành nghề quy định.(Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện).

 1. Kinh nghiệm đóng thuế online bằng cách mua chữ ký số điện tử cho công ty quảng cáo

– Các doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động đều cần mua chữ ký số điện tử để đóng thuế online.

– Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng mở chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty.

– Sau đó, kế toán của công ty quảng cáo sử dụng chữ ký số để đóng thuế trực tuyến theo quy định.

 1. Kinh nghiệm khắc con dấu tròn và công bố mẫu dấu công ty

– Công ty quản lý quảng cáo sẽ cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp.

– Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

 1. Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng để giao dịch cho công ty quảng cáo trực tuyến

– Doanh nghiệp đăng ký cho công ty của mình một tài khoản ngân hàng để có thể tiến hành giao dịch thuận lợi. Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu công ty và giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, sau khi có tài khoản thì doanh nghiệp làm thủ tục thông báo sô tài khoản này lên cho Sở KH & ĐT.

 1. Kinh nghiệm soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty quảng cáo

Doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty quảng cáo gồm:

– Danh sách các thành viên hoặc các cổ đông của công ty quảng cáo.

– Điều lệ công ty quảng cáo

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước bản sao đối với cá nhân. Hoặc tài liệu chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện cùng với quyết định thành lập, giấy đăng ký doanh nghiệp bản sao… đối với tổ chức.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh công ty quảng cáo.

Sau đó doanh nghiệp mang hồ sơ lên nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT.

>>> Doanh nghiệp cũng có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ thay cho mình.

 1. Một số lưu ý khi kinh doanh quảng cáo trực tuyến
 • Khi tiến hành quảng cáo cần ký kết hợp đồng rõ ràng.
 • Phải yêu cầu bên đối tác cung cấp các loại giấy tờ, giấy phép, giấy chứng nhận sản phẩm hợp lệ liên quan như chứng chỉ, giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng… cho doanh nghiệp trước khi quảng cáo.
 • Khi quảng cáo liên quan đến tài sản thì cần yêu cầu bên khách hàng cung cấp những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu hợp pháp.

II/ Quy trình thành lập công ty công ty quảng cáo trực tuyến

Để thành lập công ty quảng cáo trực tuyến, thì bạn có thể tiến hành theo quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty quảng cáo trực tuyến. Hồ sơ gồm:

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước bản sao đối với cá nhân. Hoặc tài liệu chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện cùng với quyết định thành lập, giấy đăng ký doanh nghiệp bản sao… đối với tổ chức.

– Danh sách các thành viên hoặc các cổ đông của công ty quảng cáo trực tuyến.

– Điều lệ công ty quảng cáo trực tuyến

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh công ty quảng cáo trực tuyến.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT. Sau đó chờ Sở KH & ĐT cấp giấy phép thành lập công ty quảng cáo trực tuyến sau 3 – 5 ngày.

– Doanh nghiệp cũng có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ thay cho mình. Hoặc liên hệ để nhận tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nam Việt Luật

Bước 3: Tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

– Trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty quảng cáo trực tuyến, doanh nghiệp phải làm thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Doanh nghiệp phải tiến hành đúng thời gian quy định, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Bước 4: Tiến hành khắc con dấu cho công ty quảng cáo trực tuyến

– Công ty quản lý quảng cáo trực tuyến sẽ cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp.

– Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Tiến hành treo bảng hiệu cho công ty quảng cáo trực tuyến:

– Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu của công ty mình, sau đó treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Kích thước cũng như hình thức bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên, nội dung phải đảm bảo đầy đủ về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

Bước 6: Thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng và báo stk lên Sở KH & ĐT

– Doanh nghiệp đăng ký cho công ty của mình một tài khoản ngân hàng để có thể tiến hành giao dịch thuận lợi. Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu công ty và giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, sau khi có tài khoản thì doanh nghiệp làm thủ tục thông báo sô tài khoản này lên cho Sở KH & ĐT.

Bước 7:  Đăng ký mua chữ ký số điện tử cho công ty

– Các doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động đều cần mua chữ ký số điện tử để đóng thuế online.

– Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng mở chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty.

– Sau đó, kế toán của công ty quảng cáo trực tuyến sử dụng chữ ký số để đóng thuế trực tuyến theo quy định.

Bước 8: Thực hiện thông báo phát hành hóa đơn

– Sau khi thành lập công ty  quảng cáo trực tuyến thì doanh nghiệp cần tiến hành phát hành thông báo phát hành hóa đơn. Sau khi được chấp nhận thì đặt in hóa đơn để sử dụng.

Bước 9: Doanh nghiệp kê khai thuế và đóng thuế:

– Doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài sau khi mở công ty quảng cáo trực tuyến trong vòng 30 ngày.

– Hơn nữa, sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế môn bài, công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính

Bước 10: Công ty quảng cáo trực tuyến thực hiện góp vốn

– Các thành viên, cổ đông, chủ công ty phải thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp trong thời gian quy định là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh. Tài sản góp vốn có thể là tiền hoặc tài sản, giá trị tài sản được định giá tùy theo yêu cầu của từng công ty. Nếu trường hợp không góp đủ vốn đúng quy định, doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ theo quy định. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Bước 11: Thuê kế toán hoặc dịch vụ kế toán:

– Doanh nghiệp cần thuê một kế toán để có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến quyết toán, báo cáo thuế ban đầu cho công ty. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tham khảo sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Công ty quảng cáo trực tuyến muốn hoạt động tốt thì cần tuân thủ một số lưu ý sau:

* Doanh nghiệp khi tiến hành quảng cáo trực tuyến dịch vụ, hành hóa thì phải đảm bảo dịch vụ, hàng hóa đó có giấy phép kinh doanh.

* Khi quảng cáo trực tuyến về dịch vụ, sản phẩm hay hàng hóa thì phải có biên bản xác nhận sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đó đảm bảo các quy chuẩn, quy định của pháp luật.

* Khi quảng cáo các sản phẩm liên quan đến tài sản thì phải cung cấp được giấy phép, giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp theo quy định của pháp luật.

* Chỉ được quảng cáo những thực phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm đã được kiểm định hoặc dịch vụ có đủ giấy phép chứng chỉ hành nghề.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty quảng cáo, thành lập công ty quảng cáo trực tuyến trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật ngay nếu cần tư vấn mở công ty quảng cáo trực tuyến hay cần tư vấn bất cứ thông tin nào liên quan nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau