• Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp cần bao nhiêu tiền?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 2 /5 của 13 đánh giá

  Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp cần bao nhiêu tiền? Thủ tục đăng ký kinh doanh thế nào? Có cần lưu ý gì không? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp. Để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

  I/ Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp cần bao nhiêu tiền? –Tư vấn chi tiết

  Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp cần bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm. Bởi vì nắm rõ số vốn kinh doanh cần có. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc phát triển kinh doanh. Trên thực tế vấn đề vốn mở cửa hàng cần bao vật tư nông nghiệp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

  – Quy mô cửa hàng kinh doanh: Mức vốn mở cửa hàng vật tư nông nghiệp còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng. Nếu bạn mở cửa hàng với quy mô nhỏ, thì sẽ cần ít vốn hơn. Nếu bạn mở cửa hàng với quy mô lớn, số vốn cũng theo đó mà tăng lên.

  – Điều kiện sẵn có và khả năng tài chính: Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn đó là vấn đề điều kiện sẵn có và khả năng tài chính của bạn. Có thể hiểu cụ thể như sau:

  + Điều kiện sẵn có tức là những thứ đã có sẵn, phục vụ nhu cầu mở cửa hàng của bạn mà bạn không cần mua sắm hay thuê. Ví dụ bạn đã có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì bạn không cần bỏ tiền thuê cửa hàng nữa, lúc này bạn có thể chỉ cần vốn nhập hàng hóa về bán, thu lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có gì cả và phải bỏ toàn bộ chi phí cho việc thuê cửa hàng, nhập hàng hóa thì sẽ cần chuẩn bị nhiều tiền hơn.

  + Về khả năng tài chính của từng người tức là tùy vào điều kiện kinh tế, khả năng tài chính mà việc đầu tư vốn khi mở cửa hàng cũng khác nhau. Có người đầu tư nhiều, có người đầu tư ít. Chủ cần đảm bảo mức vốn đủ để đưa cửa hàng đi vào hoạt động là được.

  >>> Vì vốn mở cửa hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn. Tuy nhiên, thông thường, để mở 1 cửa hàng vật tư nông nghiệp sẽ cần tối thiểu khoảng 200 cho đến 1 tỷ đồng.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng vật tư nông nghiệp

  Khi muốn mở cửa hàng vật tư nông nghiệp, thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng vật tư nông nghiệp. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  >>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

  III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp

  Khi mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ nông nghiệp, vật tư nông nghiệp thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  – Lưu ý khi thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh: Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng, sau đó xây dựng cửa hàng vật tư nông nghiệp để kinh doanh.

  – Lưu ý khi thuê nhân viên cho cửa hàng: Bạn có thể thuê nhân viên cho cửa hàng nếu cảm thấy cần thiết. Việc này giúp cho công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn vì có người giúp đỡ.

  – Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng: Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  + Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

  + Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

  – Lưu ý khi đăng ký ngành nghề kinh doanh: Để có thể kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

  – Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng: Sau khi mở cửa hàng, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  + Thuế giá trị gia tăng;

  + Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

  + Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về cách mở cửa hàng hay mở cửa hàng vật tư nông nghiệp cần bao nhiêu vốn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Trên đây là những chia sẻ hữu ích về vấn đề mở cửa hàng vật tư nông nghiệp cần bao nhiêu tiền, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo