• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 5 đánh giá

  Kinh doanh bất cứ một lĩnh vực, một loại mặt hàng nào nếu không chuẩn bị kỹ càng sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro không đáng có, thậm chí là thất bại. Với việc mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt cũng không phải ngoại lệ. Ngay từ đầu bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích mọi vấn đề để lên kế hoạch kinh doanh thành công. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ các thông tin về kinh nghiệm và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt cho bạn tham khảo!

  I/ Thủ tục đăng ký kinh doanh bánh ngọt

  Cửa hàng là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ do một cá nhân hoặc một nhóm người thành lập. Để mở cửa hàng kinh doanh thì cá nhân, nhóm cá nhân phải đăng kí kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Do vậy mà cá nhân, nhóm cá nhân muốn làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt thì phải thực hiện thủ tục đăng kí dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể theo quy trình cụ thể sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng bánh ngọt

  Thành phần hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

  – Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập

  – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên UBND quận, huyện

  – Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình cá thể thực hiện gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh. 

  Bước 3: Chờ lấy giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  – Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

  – Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  – Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

  Bước 4: Tiến hành xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  Sau khi đăng ký, xin giấy phép kinh doanh thì bạn cần tiến hành xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm mới có thể đi vào kinh doanh. Thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:

  – Đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm (theo mẫu);

  – Bản sao công chứng Giấy CN đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

  – Thuyết minh cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

  – Giấy xác nhận tập huấn kiến thức của chủ cửa hàng và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm về an toàn thực phẩm.

  – Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cửa hàng và người kinh doanh thực phẩm.

  – Thời gian sử dụng Giấy phép an toàn thực phẩm:

  >>> Giấy phép an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp. Khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép an toàn thực phẩm trước 6 tháng tính đến ngày giấy phép an toàn thực phẩm hết hạn để có thể tiếp tục thực hiện việc kinh doanh thực phẩm của mình.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt

  II/ Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt

  Lời khuyên cho bạn khi đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt đó là phải có tay nghề, phải biết làm bánh ngon. Bạn cần trang bị thêm các kinh nghiệm, bí quyết, cách tính giá vốn, cách vận hành khi kinh doanh,….Sau đây là những lời khuyên cụ thể:

  + Học làm bánh: Để học nghề bánh kem, bạn có thể tham gia khóa học làm bánh kem trong khoảng 1- 2, Tùy vào khả năng sáng tạo và sự khéo léo, chăm chỉ để trở thành thợ làm bánh kem chuyên nghiệp trong thời gian tiếp theo.

  + Chuẩn bị vốn: Bạn cần phải mua những thiết bị, công cụ ,dụng cụ nào nào để mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt. Làm bánh thì cần mua những nguyên liệu nào, mua ở đâu? Hãy liệt kê những gì cần mua, cần chi để tránh thiếu sót cũng như lãng phí nhé!

  + Chọn mô hình cửa hàng: mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt thì bạn có thể chọn mô hình bánh kem (bán bánh kem sinh nhật, bánh kem cưới hỏi, 8/3, valentine,…) hoặc mô hình bakery (gồm bánh kem, bánh ngọt và bánh mì). Tùy vào khả năng làm bánh của bản thân và nhân viên cũng như thiết bị đầu tư để lựa chọn mô hình phù hợp nhất.

  + Lựa chọn địa điểm: bạn có thể chọn mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt ở những khu đông người, gần trường học, chợ, ở những khu dân cư – nơi đây sẽ có nhu cầu mua bánh ngọt cao.

  III/ Một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký mở cửa hàng bánh ngọt – Đừng bỏ qua

  Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt, thì để cửa hàng của bạn hoạt động thuận lợi, khi mở cửa hàng bánh ngọt, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng bánh ngọt: Tên của  cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên  hộ kinh doanh khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

  – Lưu ý là tên riêng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

  – Tên riêng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

  – Tên riêng phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty. Bạn có thể đặt tên  tiếng anh để tránh gây nhầm lẫn.

  Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng bánh ngọt: Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về số lượng lao động và việc thuê nhân viên: Cửa hàng bánh ngọt chỉ được thuê tối đa 10 lao động và danh sách lao động cần được ghi rõ khi đăng ký kinh doanh. Việc thuê nhân viên nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô khi bạn mở cửa hàng kinh doanh. Với quy mô nhỏ thì cần 1 người làm kem, 1 – 2 người phục vụ kiêm thu ngân và bạn sẽ chính là chủ quán có thể làm giám sát.

  IV/ Dịch vụ mở cửa hàng bánh ngọt của Nam Việt Luật

  Khi mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt mà bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật.

  Thủ tục mở cửa hàng bánh ngọt

  Nam Việt Luật chuyên tư vấn và làm thủ tục mở cửa hàng cho khách hàng.

  – Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  + Tư vấn về các điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt. Kiểm tra đánh giá các yêu cầu mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt, các giấy tờ pháp lý khách hàng cung cấp.

  + Sau khi ký hợp đồng, Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng về thủ tục đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Hơn nữa, sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, kết thúc hợp đồng.

  – Ngoài dịch vụ đăng ký kinh doanh kể trên, Nam Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

  + Tư vấn điều kiện thành lập công ty; thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn đặt tên công ty, tên hộ kinh doanh; Tư vấn về đặt trụ sở cho công ty, hộ gia đình. Tư vấn về điều kiện trụ sở liên quan đến việc phát hành hóa đơn, kê khai thuế; Tư vấn về ngành nghề kinh doanh.

  + Tư vấn về mức vốn, các điều kiện liên quan đến thủ tục góp vốn, thủ tục kê khai thuế, nghĩa vụ thuế; Tư vấn các nghĩa vụ của các thành viên; Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn toàn diện các vấn đề phát sinh trọng hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

  Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích cho bạn khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại