Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bia thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bia

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bia rượu thuộc mặt hàng đồ uống có cồn, do đó, muốn kinh doanh mặt hàng này cần phải đáp ứng những điều kiện theo quy định. Vậy điều kiện kinh doanh rượu bia là gì? Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bia ra sao? Khi mở cửa hàng cần lưu ý những gì? Bài vết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Điều kiện xin cấp giấy phép kinh doanh bia

Bởi vì kinh doanh bia hay còn gọi là đồ uống có cồn là 1 trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, bia cũng là một mặt hàng bị hạn chế kinh doanh và được pháp luật quy định rất nghiêm ngặt. Do vậy, nếu muốn kinh doanh đồ uống này bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Phải có địa điểm hoạt động kinh doanh hợp pháp, cố định và có địa chỉ phải rõ ràng.

– Hình thức kinh doanh phải là hợp tác xã, công ty, hộ kinh doanh hay liên hiệp HTX dựa vào quy định theo pháp luật.

– Cần tuân thủ đầy đủ những yêu cầu về điều kiện trong việc Bảo vệ môi trường và PCCC dựa vào đúng quy định.

– Đồ uống có cồn dự định đưa vào kinh doanh cần đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn quy định trong an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Phải có văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh, sản xuất hay phân phối đồ uống có cồn.

>>> Lưu ý: Ở trước thời hạn của giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn bị hết hiệu lực là 30 ngày, nếu các bạn muốn được tiếp tục hoạt động kinh doanh đồ uống có cồn thì cần phải có văn bản để xin được cấp lại giấy phép, sau đó tiến hành gửi cho cơ quan thẩm quyền để được xem xét và sau đó sẽ cấp lại dựa vào  quy định. Đối với mỗi người sẽ chỉ được cơ quan cấp cho  1 giấy phép.

II/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bia chi tiết

Để kinh doanh bia, bạn có thể tiến hành thành lập hộ kinh doanh cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất. Cụ thể, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bia, đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm những thủ tục sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh

+ Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình

+ Nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập thì phải có Biên bản họp nhóm cá nhân thống nhất về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể – kinh doanh mặt hàng sắt thép.

>>> Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện cho cửa hàng gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi xin cấp giấy phép kinh doanh bia. Khi tiếp nhận hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh bia trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

>> Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản trong hồ sơ cho người mở cửa hàng kinh doanh. Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ mà chủ thể nộp hồ sơ không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đó có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

III/ Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bia

Các bạn muốn kinh doanh bia thì bên cạnh việc đã có giấy ĐK kinh doanh, các bạn cũng cần phải xin được cấp thêm giấy phép kinh doanh bia. Chính vì thế, các công ty cần phải chú ý về các vấn đề đối với hoạt động kinh doanh đò uống có cồn là cần phải được thông qua các Cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Phải như vậy thì bạn mới có thể được phép đưa đơn vị của mình đi vào hoạt động kinh doanh bia theo đúng quy định của pháp luật.

Để xin giấy phép kinh doanh, bạn chuẩn bị thủ tục và hồ sơ như sau:

– Giấy CN đăng ký  hộ kinh doanh cá thể

– Đơn xin được cấp phép kinh doanh bia.

– Nội dung của văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh, sản xuất hay phân phối bia.

– Bản hợp đồng mượn/ thuê hay các tài liệu chứng minh hợp pháp về quyền được sử dụng cơ sở mà có ý định dự định đặt làm địa điểm kinh doanh.

– Bản cam kết được lập bởi người hoạt động kinh doanh, nội dung trong đó cần ghi rõ sẽ tuân thủ một cách đầy đủ theo những yêu cầu về các điều kiện trong việc bảo vệ môi trường và PCCC dựa vào quy định theo pháp luật ở những địa điểm kinh doanh bia.

– Giấy tờ tiếp nhận được hợp quy của bản công bố hay giấy tờ xác nhận việc thực hiện công bố đã được phù hợp với các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm  của những sản phẩm dồ uống có cồn dự định kinh doanh.

 >>> Thời hạn giải quyết hồ sơ là từ 15 đến 20 ngày làm việc, từ khi đã tiếp nhận hợp lệ bộ hồ sơ đúng quy định. Hiệu lực của giấy phép kinh doanh này có giá trị trong vòng 5 năm.

IV/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng bia – Đừng bỏ qua

Khi mở cửa hàng bia, bên cạnh vốn, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bia, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

– Lưu ý về vốn mở cửa hàng bia: Mở cửa hàng bia cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người khi có ý tưởng mở quán bia. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng. Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán bia, bạn thường sẽ cần khoảng từ 50 cho đến 200 triệu đồng tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng bia của từng người.

– Lưu ý về tên cửa hàng: Khi đặt tên cho cửa hàng bia, bạn cần tuân thủ những yêu cầu như  tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

– Lưu ý về ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng bia thì đều cần lưu ý đến vấn đề đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán bia để đăng ký, như vậy mới có thể kinh doanh theo đúng quy định. Nếu đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu buôn bán, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

– Lưu ý về việc đóng thuế: Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

V/ Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật

Xin giấy phép đăng ký kinh doanh cho các cửa hàng, hộ kinh doanh cá thể là nhu cầu phổ biến nhất hiện nay đối với những cá nhân kinh doanh đơn lẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được thành phần hồ sơ cũng như nắm được các thủ tục tại cơ quan nhà nước.

–  Để mở cửa hàng kinh doanh bia, đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể bạn có thể tự làm thủ tục hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty luật. Với cách thứ 2 sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Nam Việt Luật là công ty uy tín có cung cấp dịch vụ xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp bạn muốn thành lập công ty, chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí về các thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Nam Việt Luật là một trong những công ty chuyên tư vấn đăng ký kinh doanh, cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh, thành lập hộ kinh doanh cá thể tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên viên có chuyên môn cao, chắc chắn Nam Việt Luật sẽ làm hài lòng quý khách.

–  Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh bia sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng. Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ. Cam kết sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

Trên đây là những thông tin chúng tôi xin chia sẻ cho bạn tham khảo về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bia. Bất cứ thắc mắc nào hoặc bạn đang vướng mắc, hãy liên hệ tới Nam Việt Luật để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau