• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Đồ ăn vặt là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn, vốn thấp, tập khách hàng lớn nhưng có thể thu được lãi cao. Khi bạn có ý định kinh doanh đồ ăn vặt, đừng bỏ qua các thông tin tư vấn vô cùng hữu ích về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt dưới đây của chúng tôi nhé!

  I/ Điều kiện để mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt

  Để mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt thì bạn phải có:

  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  – Giấy phép để đủ điều kiện kinh doanh:

  + Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

  + Giấy chứng nhận bán lẻ rượu nếu có bán rượu

  + Giấy chứng nhận bán lẻ thuốc lá nếu có bán thuốc lá

  + Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy nếu thuộc các trường hợp theo quy định.

  mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt

  Khi kinh doanh đồ ăn vặt, bước đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký kinh doanh. Bạn có thể mở cửa hàng bằng phương thức thành lập hộ kinh doanh cá thể. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục như sau:

  – Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;

  – Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh, cửa hàng kinh doanh cá thể;

  – Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia kinh doanh hoặc người đại diện hộ kinh doanh;

  – Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh đối với trường hợp cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  >>> Chủ kinh doanh sẽ nộp giấy đề nghị đăng ký kinh doanh cũng như các thông tin liên quan đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

  III/ Thủ tục xin giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt thì để kinh doanh đồ ăn vặt, bạn phải tiến hành xin giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:

  – Đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm (theo mẫu);

  – Bản sao công chứng Giấy CN đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

  – Thuyết minh cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

  – Giấy xác nhận tập huấn kiến thức của chủ cửa hàng và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm về an toàn thực phẩm.

  – Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cửa hàng và người kinh doanh thực phẩm.

  Sau khi thẩm định hồ sơ, cơ quan cấp giấy sẽ tiến hành thẩm định cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt trong vòng 10 ngày. Nếu không đạt cơ sở kinh doanh sẽ có thời gian 60 ngày để khắc phục các tồn tại mà đoàn nêu trong biên bản thẩm định. Nếu đạt cửa hàng kinh doanh sẽ nhân được giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày kể từ ngày thẩm định đạt.

  >>> Giấy phép an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp. Khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép an toàn thực phẩm trước 6 tháng tính đến ngày giấy phép an toàn thực phẩm hết hạn để có thể tiếp tục thực hiện việc kinh doanh thực phẩm của mình.

  Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo đúng quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu có sai sót sẽ ra trong báo bằng văn bản cho người nộp. Sau 60 ngày khi nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ mà cửa hàng không bổ sung sửa chữa thì cơ quan cấp giấy sẽ hủy hồ sơ.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt

  Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt cần xin giấy phép VSAT thực phẩm

  IV/ Lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt

  Để mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt hiệu quả thì bên cạnh thủ tục mở cửa hàng, bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Chuẩn bị vốn khi kinh doanh: Mở cửa hàng đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy vào khả năng, điều kiện tài chính của từng người. Bởi vì khi đăng ký kinh doanh thì pháp luật không có quy định về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có. Nhưng thông thường bạn sẽ cần tối thiểu 50 – 100 triệu đồng mới có thể thuận lợi mở cửa hàng.

  Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng: Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

  – Xác định khách hàng mục tiêu: Để có được lượng khách hàng đông, trước hết bạn phải xác định đúng đối tượng khách hàng mà cửa hàng bạn muốn nhắm tới. Kinh doanh đồ ăn vặt thường phục vụ khách hàng mục tiêu từ 10-25 tuổi, những người trẻ tuổi, học sinh, sinh viên, … là nơi để gặp gỡ ăn uống vừa rẻ vừa thoải mái. Xác định khách hàng mục tiêu sẽ khiến bạn lựa chọn menu các món ăn, trang trí không gian cửa hàng sao cho phù hợp.

  – Lựa chọn địa điểm kinh doanh: Thông thường các cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt nên đặt gần các khu kí túc xa, khu nhà trọ, gần trường học. Đây là nơi dễ thu hút và tiếp cận khách hàng. Nếu chỉ một khách ưng ý hài lòng, họ có thể kéo thêm được nhiều khách hàng khác đến quán cho những lần tiếp theo.

  – Cách trang trí cửa hàng: Những cửa hàng ăn vặt thường phục vụ những khách hàng teen, vì thế bạn nên chọn nội thất trẻ trung, cá tính. Ngoài ra, có thể dùng các giấy dán tường, bức tranh vẽ, vẽ tranh tường để trang trí. Xu hướng của giới trẻ hay chụp ảnh check in nên không gian quán càng “xì tin” thì càng lấy lòng khách hàng hơn.

  – Menu hấp dẫn, thực phẩm đảm bảo vệ sinh: Khi mở cửa hàng kinh doanh, hãy xây dựng menu ăn vặt phong phú, đa dạng, bắt mắt là yếu tố khá quan trọng để lôi kéo khách hàng. Nếu có món độc đáo, “đặc sản” riêng của quán thì chắc chắn khả năng thu hút khách sẽ cao hơn. Bên cạnh đó đồ ăn vặt cung cấp cần phải đảm bảo vệ sinh. Đây là một trong những yếu tố tạo niềm tin cũng như giữ chân khách hàng.

  – Mở rộng quy mô bằng cách kinh doanh online: Kinh doanh trực tuyến trên mạng xã hội dần trở nên phổ biến. Hãy mở rộng quy mô bằng cách kinh doanh online trên mạng, facebook, app, diễn đàn…

  – Lưu ý về việc đóng thuế: Sau khi cửa hàng đồ ăn vặt đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  + Thuế giá trị gia tăng;

  + Thuế thu nhập

  + Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  V/ Dịch vụ tư vấn xin giấy phép kinh doanh đồ ăn vặt tại Nam Việt Luật

  Bạn đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành các thủ tục xin giấy phép kinh doanh đò ăn vặt Nam Việt Luật sẽ giúp bạn từ a đến z để có thể sở hữu giấy phép kinh doanh với trình tự sau:

  – Sau khi thỏa thuận với khách hàng, Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh cho khách hàng.

  – Nam Việt Luật đại diện cho quý khách công chứng mọi giấy tờ có liên quan cần thiết

  – Nam Việt Luật đại diện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh nhà hàng ăn uống với cơ quan chức năng;

  – Nam Việt Luật đại diện cho khách hàng xin các giấy phép con cần thiết khác.

  – Nam Việt Luật theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp từ cơ quan nhà nước;

  – Nam Việt Luật nhận Giấy phép kinh doanh nhà hàng.

  >>>> Đến Nam Việt Luật bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành. Nếu quý khách hàng ủy quyền và sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật thì mọi vấn đề sẽ do Nam Việt Luật thay khách hàng thực hiện. Tức là sẽ thay khách hàng khảo sát cơ sở kinh doanh để đảm bảo địa điểm kinh doanh đủ điều kiện, thay khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh, nộp hồ sơ và lất kết quả trả tận tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

  Nam Việt Luật cam kết làm việc uy tín, chuyên nghiệp, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nến nếu bạn  muốn có giấy phép kinh doanh với chi phí tốt và tiết kiệm thời gian thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại