• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 12 đánh giá

  Để kinh doanh bạc cần phải có điều kiện nào? Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc thực hiện cho việc đăng ký kinh doanh bạc ra sao? Có cần lưu ý gì không? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên.

  I/ Điều kiện mở cửa hàng kinh doanh bạc

  Từ xa xưa, bạc đã sớm trở thành đồ trang sức được con người ưu tiên lựa chọn. Ngày này, đời sống – xã hội được nâng cao, nhu cầu về trang sức cũng ngày càng nhiều và đòi hỏi phải tinh tế, đẹp độc đáo. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng kinh doanh bạc bạc ra đời. Tuy nhiên, vì kinh doanh bạc thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nên căn cứ vào nghị định 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh bạc thì bạn cần đáp ứng các điều kiện khi kinh doanh mua bán bạc như sau :

  – Có địa điểm kinh doanh riêng, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc phải đáp ứng nhu cầu kinh doanh của cửa hàng.

  – Là đơn vị kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, đã đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh bạc trang sức.

  – Niêm yết công khai tại địa điểm giao dịch về khối lượng, hàm lượng bạc, giá mua, giá bán các loại bạc và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm bán ra trên thị trường.

  – Chấp hành các quy định của pháp luật về chế độ kế toán, về việc lập và sử dụng hóa đơn chứng từ.

  – Tuân thủ quy định của pháp luật về đo lường.

  – Có biện pháp và trang thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động kinh doanh.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc

  Kinh doanh bạc thuộc ngành nghề có điều kiện.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc – Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh

  Chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc tức là bạn cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ như sau:

  – Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh trong đó có đăng ký ngành nghề mua bán bạc.

  – Giấy tờ chứng minh có địa điểm kinh doanh, trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi đặt cửa hàng kinh doanh.

  – Bảo sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của chủ thể kinh doanh.

  >>> Chủ thể kinh doanh tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh bạc và nhận giấy đăng ký kinh doanh theo đúng ngày hẹn.

  III/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng bạc – Đừng bỏ qua

  Bên cạnh điều kiện và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc, thì để quá trình kinh doanh, đăng ký kinh doanh thuận lợi, bạn cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

  Lưu ý về việc thuê cửa hàng:

  – Bạn cần lưu ý đó chính là thuê địa điểm để mở cửa hàng bạc. Vị trí cửa hàng bạc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Bởi lẽ một vị trí gần khu chung cư, khu tập thể hay vị trí trung tâm, đông người qua lại hay mở mặt tiền sẽ dễ hút khách hơn rất nhiều so với vị trí trong hẻm nhỏ. Do đó, nếu quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng bạc, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

  Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng:

  – Cửa hàng bạc khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng bạc phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng bạc không được giống với cửa hàng bạc đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng bạc. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  Lưu ý về quy định chung

  – Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải là người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định.

  – Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

  IV/ Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Luật Việt

  Nhằm giúp khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý để kinh doanh bạc hợp pháp, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh giúp bạn hoàn thành thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc một cách nhanh chóng, tiết kiệm công sức và chi phí!

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc -1

  Đăng ký tư vấn miễn phí thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc miễn phí ở NVL.

  – Khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ đăng ký mở cửa hàng kinh doanh, tư vấn pháp lý tại Nam Việt Luật, quý khách hàng sẽ được :

  + Tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý và thực tế khi tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngành nghề mua bán bạc khi mở cửa hàng kinh doanh bạc.

  + Soạn thảo hồ sơ, tài liệu phục vụ cho việc xin giấy phép kinh doanh

  + Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký kinh doanhtại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  + Kiểm tra tiến độ xét duyệt hồ sơ và phúc đáp công văn từ cơ quan Nhà nước.

  – Ngoài ra, khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu pháp luật, do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng bạc cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết. Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

  Mong rằng những chia sẻ về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạc trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp,  xin vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý vị.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo