• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn có ý định kinh doanh đồ điện dân dụng? Bạn không biết thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng như thế nào? Mở cửa hàng cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng chi tiết

  Khi mở cửa hàng có địa điểm kinh doanh cố định, việc kinh doanh thực hiện thường xuyên và thu về lợi nhuận thì chắc chắn bạn phải đăng ký kinh doanh. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng giống với thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  Hồ sơ, thủ tục bạn cần chuẩn bị bao gồm những thông tin, giấy tờ sau:

  – Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

  – Biên bản họp nhóm về việc thành lập hộ kinh doanh đối nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  – Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định. Nội dung trình bày cụ thể:

  + Thông tin chủ cửa hàng: Cần chuẩn bị thông tin đầy như họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú kèm theo chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, ại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập hoặc của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập.

  + Tên cửa hàng: Cửa hàng đồ điện dân dụng cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như: Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận. Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

  + Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh. Ngành nghề đó phải phù hợp với mục đích kinh doanh. Nếu không chọn đúng ngành nghề, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  + Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì phải ghi cụ thể vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  + Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng của bạn, không nên sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại khi đăng ký kinh doanh.

  >>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trường hợp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ, yêu cầu hợp lệ, cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao giấy biên nhận và Giấy phép đắng ký kinh doanh trong vòng 05 ngày làm việc. Nếu hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo nội dung cần sửa đổi cho người thành lập hộ kinh doanh.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng

  II/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng đồ điện dân dụng 

  Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng điện dân dụng, thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau khi kinh doanh cửa hàng:

  Lưu ý về việc đóng thuế:

  Sau khi cửa hàng đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Cụ thể: Khi bạn mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng thì​ sẽ phải nộp theo hướng dẫn tại thông tư 92/2015/TT-BTC. Các trường hợp nộp thuế đối trong trường hợp này như sau:

  – Nếu doanh thu cửa hàng dưới 100 triệu đồng/năm thì cửa hàng chỉ phải nội thuế môn bài. Mức thuế môn bài đối được hướng dẫn tại khoản 2 văn bản 33/VBHN-BTC theo 6 mức dựa trên mức thu nhập hàng tháng.

  – Nếu doanh thu cửa hàng kinh doanh điện dân dụng có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm thì cửa hàng phải nộp 3 loại thuế : Môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân:

  + Thuế TNCN= Doanh thu khoán * tỷ lệ chịu thuế

  + Thuế GTGT = Doanh thu Khoán * tỷ lệ chịu thuế.

  Lưu ý về số lượng cửa hàng được mở: 

  – Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống cửa hàng thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp

  III/ Một số kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng hữu ích

  Trong nền kinh tế thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì kinh doanh bất cứ ngành nghề gì đều có đối thủ cạnh tranh.  Thì để cửa hàng kinh doanh điện dân dụng của bạn thuận lợi kinh doanh, bạn nên lưu ý thêm những kinh nghiệm sau:

  – Kinh nghiệm chuẩn bị vốn kinh doanh: Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng thành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, sắm cơ sở vật chất và nhập hàng, trả lương cho nhân viên. Nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ là cách tốt. Vốn ít giúp bạn dễ quay vòng vốn. Và hãy để lại vốn lưu động để nhập hàng vào thời vụ cao điểm.

  – Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm kinh doanh: Địa điểm kinh doanh là yếu tố bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng. Vì đây là những mặt hàng thiết thực với đời sống của người dân. Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người như khu dân cư, mua sắm,… Cửa hàng không cần quá rộng nhưng phải đủ chổ để bố trí các sản phẩm để thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng. Ngoài ra, cửa hàng không nên ở vị trí khuất tầm nhìn và cần có chỗ để xe cho của khách.

  – Kinh nghiệm chuẩn bị cơ sở vật chất: Khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần chuẩn bị một số vật phẩm cần thiết trong cửa hàng. Các kệ trưng bày được sử dụng khá nhiều. Tùy theo diện tích cửa hàng mà sắp xếp cho hợp lý. Hệ thống camera nếu có là tốt, nếu chưa có điều kiện thì bạn có thể lắp đặt sau. Đây là công cụ giám sát cửa hàng để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra với cửa hàng. Bạn cần lắp đặt máy quay tại những vị trí trọng yếu để dễ dàng quan sát toàn diện cửa hàng.

  – Kinh nghiệm chọn sản phẩm và nhà cung cấp: Bạn nên lên danh mục các sản phẩm kinh doanh như: Công tắc, ổ điện, phích điện, bóng điện compact, dây diện, cầu dao, át tô mát, bóng đèn LED,… Ngoài ra, có thể dựa vào mối quan hệ xem ai có nguồn hàng tốt để có thể nhập về, hoặc có thể lên mạng internet tìm kiếm để có các thông tin nhà phân phối. đảm bảo nguồn cung cấp uy tín, giá thành tốt nhất.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng điện dân dụng thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để mở cửa hàng điện dân dụng thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn. Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết và chia sẻ các kinh nghiệm mở cửa hàng điện dân dụng thành công cho bạn.

  – Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

  – Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về thủ tục kinh doanh hay mở cửa hàng điện dân dụng, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn tận tình hơn. Chúc bạn làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại