• Có nên mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Hiện nay, thị trường thực phẩm đang ngày khiến các gia đình lo sợ bởi vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn nguyên liệu sử dụng hằng ngày không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình, khiến ngộ độc thực phẩm và là nguyên nhân gây ra một số căn bệnh nguy hiểm.

  Trước tình hình đó, rất nhiều nhà đầu tư đã mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch với mong muốn mang giá trị đích thực phục vụ mục đích xã hội. Điều này đã mang lại những đầy cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cho các nhà đầu tư.Vậy có nên mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch hay không?

  Có nên mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

  Cơ hội kinh doanh thực phẩm sạch

  Nhu cầu về thực phẩm sạch hiện nay ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các thành phố lớn. Những gia đình có thu nhập khá lại càng quan tâm đến vấn đề này. Chính bởi nhu cầu này mà nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch mọc lên.

  Tại sao bạn nên mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch?

  • Lợi nhuận khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch này cũng khá cao từ 15% đến 30% doanh số
  • Vốn bỏ ra ban đầu không quá cao
  • Quay vòng vốn nhanh
  • Kinh doanh đúng đạo đức và không chút ‘lừa dối’ nào.

  Đây là một ngành rất đáng được quan tâm, lựa chọn để kinh doanh ,đầu tư công sức và tiền bạc.

  Ngoài ra, việc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch còn nhận được những cơ hộ sau:

  • Thị trường rộng mở cho các nhà đầu tư

  Vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến rất người tiêu dùng trong nước lo ngại. đây cũng chính là lý do vì sao họ càng trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Đặc biệt là nguồn gốc, tiêu chuẩn kỹ thuật và phương pháp sản xuất thông qua các loại bao bì, nhãn mác đầy đủ. Các bà nội trợ hiện nay sẽ không ngại bỏ ra khoản tiền lớn hơn dành cho ăn uống để đảm báo sức khoẻ cho cả gia đình.

  Chính vì vậy, nhu cầu thực phẩm sạch đang là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư. Trong đó, rất nhiều bạn trẻ không ngại về quê lập nghiệp, mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch.

  • Điều kiện tự nhiên thuận lợi

  Đây là yếu tố không thể bỏ qua đối với nền nông nghiệp Việt Nam. Việt Nam là một đất nước với diện tích đất canh tác lớn, có khí hậu phù hợp cho trồng trọt. Vì vậy, các start-up theo mô hình trang trại dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm sạch.

  Có nên mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

  Thách thức lớn cho ngành thực phẩm sạch

  Bên cạnh những cơ hội, việc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cũng có những thách thức:

  • Niềm tin người tiêu dùng

  Những trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên, người tiêu dùng không còn đặt nhiều niềm tin vào thị trường thực phẩm hiện nay. Những cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch mới với tên tuổi mới sẽ phải thuyết phục người tiêu dùng tin tưởng vào sản phẩm mà mình cung cấp. Thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, vì thế đây là một thách thức khá lớn, nhà đầu tư cần phải có tâm và sẵn sàng hi sinh lợi ích trước mắt để hướng tới lợi ích cộng đồng lâu dài.

  • Cạnh tranh về giá cả

  Vì được sản xuất với quy trình sạch, phương pháp hữu cơ, các loại thực phẩm sạch sẽ có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường, người tiêu dùng cần chắc chắn họ phải nhận được lợi ích tương ứng với với tiền đã bỏ ra. Để thuyết phục người tiêu dùng sử dụng thực phẩm sạch có giá cao hơn, người bán sẽ phải chứng minh được chất lượng của thực phẩm.

  Điều quan trọng nhất với 1 nhà khởi nghiệp mở mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch đó là cái tâm. Hãy đặt mục đích mang lại lợi ích cho người mua lên trên lợi nhuận, tạo được niềm tin từ khách hàng và việc kinh doanh mới thuận lợi, lâu dài được.

  Những cơ hội và thách thức trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch hay không!

Thông báo
Gọi điện thoại