• Thủ tục thay đổi tên công ty TNHH Một thành viên

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Trong quá trình hoạt động kinh doanh bạn cảm thấy tên công ty TNHH một thành viên cũ không còn được phù hợp thương hiệu định hướng khi phát triển kinh doanh lâu dài đối tác hoặc do tên doanh nghiệp cũ của bạn quá ngắn gọn chưa cô đọng do vậy bạn muốn thay đổi tên công ty TNHH một thành viên khiến bạn cảm thấy ưng ý hơn dễ nhớ giúp cho doanh nghiệp tăng sự nhận biết thương hiệu của khách hàng đối với công ty. Hoặc bạn muốn thay đổi tên công ty để mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, qua đó phù hợp với ngành nghề mới mà bạn sẽ kinh doanh trong tương lai để đáp ứng nhu cầu của thị trường… Dù với bất kỳ lý do gì mà chúng tôi nêu ở trên thì thủ tục thay đổi tên công ty TNHH một thành viên cần phải nắm rõ quy định về hồ sơ, các bước cần chuẩn bị cho việc đổi tên công ty đúng luật định. Công ty Nam Việt Luật với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp sẽ mang đến những thông tin hữu ích để bạn tham khảo. Nếu cần biết chính xác hơn vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tư vấn.

  >>>Xem thêm: Bảng giá dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh giá rẻ

  Thủ tục đổi tên công ty TNHH một thành viên

  Thủ tục đổi tên công ty TNHH một thành viên

  Cơ sở pháp lý thay đổi tên công ty TNHH một thành viên

  • Luật doanh nghiệp hiện hành
  • Nghị Định hướng dẫn luật doanh nghiệp

  Quy định chọn đặt tên cho công ty TNHH một thành viên

  • – Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.
  • – Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký. Tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký. Việc chống trùng tên tại Khoản này áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.
  • –  Các doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) có tên trùng, tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không bắt buộc phải đăng ký đổi tên.
  • –  Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có tên trùng và tên gây nhầm lẫn tự thương lượng với nhau để đăng ký đổi tên doanh nghiệp hoặc bổ sung tên địa danh để làm yếu tố phân biệt tên doanh nghiệp.
  • – Tên mới của công ty TNHH 1 TV cần tuân thủ yêu cầu chung. Theo điều 38, Luật doanh nghiệp 2014 thì tên mới của công ty trách nhiệm hữu hạn phải tuân thủ những yêu cầu, quy định về tên doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

  Điều 38. Tên doanh nghiệp

  Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

  b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

  – Ngoài ra, tên công ty TNHH phải đáp ứng những yêu cầu như:

  • + Tên công ty có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt nhưng doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.
  • + Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.
  • + Tên của công ty tnhh phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

  Lưu ý khi thực hiện thủ tục đổi tên công ty TNHH một thành viên

  Trước khi chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục đổi tên công ty TNHH một thành viên, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Không viết tay vào các mẫu thông báo đổi tên công ty.
  • Lưu ý khi đặt tên công ty: lựa chọn tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tuyệt đối không trùng với các công ty đã thành lập trước đó.
  • Việc thay đổi tên công ty tuyệt đối không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty.
  • Doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp khi đã đổi tên công ty.
  • Sau khi thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty TNHH một thành viên, công ty sẽ cần tiến hành thủ tục thay đổi con dấu công ty.

  Trình tự thay đổi tên công ty TNHH một thành viên

  1. Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

  Khi bạn đã quyết định làm thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 TV thì bạn cần chuẩn bị thủ tục thay đổi tên công ty. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị thay đổi tên công ty
  • Thông báo thay đổi tên công ty TNHH 1 tv (theo mẫu quy định và do người đại diện theo pháp luật ký)
  • Quyết định thay đổi tên công ty TNHH của hội đồng công ty. Quyết định phải ghi rõ nội dung thay đổi tên công ty trong Điều lệ công ty
  • Thông báo về mẫu dấu công ty
  • Bản gốc Giấy CN đăng ký kinh doanh; Giấy CN đăng ký thuế hay các giấy tờ khác có giá trị tương đương

  >>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ doanh nghiệp mang hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt địa chỉ công ty. Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ thì doanh nghiệp sẽ nhận được được Giấy CN đăng ký doanh nghiệp mới nếu như hồ sơ hợp lệ hoặc Thông báo về việc sửa đổi bổ sung đối với bộ hồ sơ chưa hợp lệ.

  1. Trình tự thực hiện đổi tên công ty

  – Bước 1: Công ty chuẩn bị hồ sơ đổi tên công ty tnhh một thành viên theo hướng dẫn trên

  – Bước 2: Công ty đến nộp hồ sơ đổi tên công ty tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH & ĐT nơi đặt trụ sở công ty

  – Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành giải quyết hồ sơ đổi tên của công ty.

  – Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, đại diện công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả đổi tên công ty hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua công ty trả kết quả qua Bưu điện.

  Dịch vụ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn quyết định thay đổi tên công ty TNHH một thành viên  nhưng vẫn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục hay những quy định cần tuân thủ khi đặt tên mới cho công ty thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ đổi tên công ty trọn gói giá rẻ nhé!

  • – Đến Nam Việt Luật bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến thủ tục đổi tên công ty, tư vấn cách đặt lại tên cho công ty, tư vấn hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty, tư vấn về cách thức bảo hộ tên công ty. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành.
  • – Nếu quý khách hàng ủy quyền và sử dụng dịch vụ đổi tên công ty của Nam Việt Luật thì mọi vấn đề sẽ do Nam Việt Luật thay khách hàng thực hiện. Tức là sẽ đại diện cho khách hàng hoàn thành thủ tục thay đổi tên công ty TNHH tại cơ quan đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và nhận kết quả rồi trả lại cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
  • – Nam Việt Luật cam kết làm việc chuyên nghiệp, uy tín, tận tình, tuân thủ thời gian, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu

  Tham khảo:

  Thay đổi tên viết tắt công ty

  Nếu bạn vẫn chưa rõ về thủ tục thay đổi tên công ty TNHH một thành viên hay các vấn đề về đăng ký kinh doanh, Nam Việt Luật sẵn sàng tư vấn thủ tục thay đổi tên công ty. Nên đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại