• Thay đổi địa chỉ công ty có thay đổi con dấu không?

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Thông tin địa chỉ công ty được ghi nhận trên các giấy tờ của công ty bao gồm: Thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin trên hóa đơn đỏ của công ty, thông tin nhận thông báo thuế trên hệ thống thông tin doanh nghiệp, thông tin quận huyện trên mẫu dấu của công ty, thông tin trên các loại giấy phép con do cơ quan nhà nước cấp cho công ty…. Do đó khi công ty thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ cần lưu ý đến việc cần cập nhật đối với các giấy tờ liên quan kể trên. Rất nhiều công ty có chung thắc mắc thay đổi địa chỉ công ty có thay đổi con dấu không? Hãy cùng Nam Việt Luật đi tìm câu trả lời nhé!

  Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty

  Thay đổi địa chỉ công ty khác quận và cùng quận có gì khác biệt?

  Trước khi trả lời cho câu hỏi thay đổi địa chỉ công ty có thay đổi con dấu không, bạn cần nắm được sự khác nhau giữa việc thay đổi địa chỉ công ty cùng quận và khác quận.

  Đối với các công ty vốn đầu tư nước ngoài, các công ty triển khai dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quản lý của cục thuế tỉnh/thành phố thì khi thay đổi địa chỉ công ty khác quận nhưng trong cùng một tỉnh/thành phố thì không thay đổi cơ quan quản lý thuế. Nhưng đối với các công ty Việt Nam chịu sự quản lý của chi cục thuế quận, huyện thì việc thay đổi trụ sở công ty sang qiajan khác sẽ làm thay đổi cơ quan quản lý thuế, cần làm thủ tục chốt thuế tại chi cục thuế cũ trước khi nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh. Đây là điểm khác biệt trong thủ tục chuyển địa chỉ công ty trong cùng một quận và chuyển trụ sở công ty khác quận.

  Thay đổi địa chỉ công ty có thay đổi con dấu không?

  Con dấu công ty hiện tại đóng vai trò quan trọng với các công ty đặc biệt là các công ty chưa hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán. Do đó mọi công ty đều quan tâm đến việc thay đổi địa chỉ công ty có thay đổi con dấu không? Để trả lời câu hỏi này thì phải dựa vào tình trạng con dấu hiện tại mà công ty đang sử dụng.

  Các công ty sử dụng con dấu do công an cấp trước ngày 01/07/2015, công ty khắc dấu theo mẫu cũ đều có thông tin quận, huyện trên con dấu. Vì vậy câu trả lời cho việc thay đổi địa chỉ công ty có thay đổi con dấu không trong trường hợp này là có.

  Các công ty khắc dấu theo quy định mới không có thông tin về quận trên con dấu thì chỉ cần phải thay đổi con dấu khi công ty thay đổi địa chỉ sang tỉnh, thành phố khác.

  Các bước để thành lập công ty cổ phần

  Thay đổi địa chỉ công ty có được sử dụng hóa đơn cũ?

  Bên cạnh thắc mắc về việc thay đổi địa chỉ công ty có thay đổi con dấu không thì cũng có nhiều câu hỏi về việc có được sử dụng hóa đơn cũ khi thay đổi địa chỉ công ty không. Trên hóa đơn hiện tại của công ty có thông tin địa chỉ trụ sở chính chi tiết. Do đó khi thay đổi địa chỉ công ty cần phải thông báo với chi cục thuế về việc thay đổi mẫu hóa đơn đang sử dụng. Có 2 trường hợp:

  • Nếu công ty tiếp tục sử dụng hóa đơn đỏ cũ thì công ty cần phải khắc thêm con dấu thể hiện địa chỉ mới để đóng vào hóa đơn cũ; đồng thời phải thông báo với cơ quan quản lý thuế việc công ty thay đổi mẫu hóa đơn.
  • Nếu công ty không muốn sử dụng hóa đơn cũ, công ty sẽ đặt in lại hóa đơn hoặc đăng ký mua hóa đơn tại Chi cục thuế; trường hợp này công ty phải làm thủ tục hủy hóa đơn cũ với lý do hủy là do thay đổi địa chỉ công ty.

  Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề thay đổi địa chỉ công ty có thay đổi con dấu không hay bất cứ vấn đề khác liên quan đến việc thay đổi địa chỉ công ty, liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp nhé!

   

Thông báo
Gọi điện thoại