• Có nên thay đổi tên công ty hay không?

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn là chủ doanh nghiệp, công ty? Bạn đang nghĩ đến việc thay đổi tên công ty? Bạn đang phân vân không biết có nên thay đổi tên công ty hay không? Ngay sau đây, Nam Việt Luật xin giới thiệu một số thông tin và các trường hợp nên thay đổi tên công ty cho bạn tham khảo.

  Nên thay đổi khi tên công ty mang tính nôm na

  Đây là tình huống khiến khá nhiều công ty gặp phải nhiều khó khăn. Có thể khi mới thành lập, tên công ty khá phù hợp nhưng khi công việc kinh doanh phát triển mạnh hơn thì tên công ty lại không có sự khác biệt, không để lại ấn tượng.

  Những tên công ty mang tính miêu tả, chung chung, mang ý nghĩa nôm na sẽ tất nhiên sẽ rất khó để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí khách hàng. Thậm chí, những cái tên kiểu này thường rất dễ khiến hiểu nhầm, trở nên sai lệch khi công ty mở rộng kinh doanh.

  Và việc đổi tên công ty trong trường hợp này là điều tất yếu.

  Nên thay đổi khi tên công ty dễ gây ra hiểu lầm

  Rất nhiều công ty có xu hướng lựa chọn tên công ty của mình trùng với tên sản phẩm đang kinh doanh. Có vẻ rất hợp lý nếu như sản phẩm của bạn hoàn toàn mới lạ, có tính khan hiếm trên thị trường. Tuy nhiên, khi sản phẩm có mặt trên thị trường được một thời gian nhất định, sản phẩm đó trở nên phổ biến và được nhiều đơn vị cùng kinh doanh thì tên công ty bạn lựa chọn sẽ bị ảnh hưởng, sẽ bị mất đi sức hút. Trước đây, khá nhiều công ty đã gặp phải trường hợp này như CompuUSA, The Shack….Vậy có nên thay đổi tên công ty hay không trong trường hợp này không? Với trường hợp này, tất nhiên việc đổi tên công ty là vô cùng cần thiết!

  Nên thay đổi tên công ty có gắn với một địa danh

  Điều này không quá xa lại ra khi thành lập công ty mới, các cá nhân, tổ chức thường muốn đặt tên kèm theo địa danh/ thành phố/tỉnh thành nơi họ đặt trụ sở. Nhưng khi công ty mở rộng phạm vi, thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh ở những địa điểm khác thì địa danh đi kèm trong tên công ty sẽ không còn tính liên quan nữa.

  Đồng thời, khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đối tác ở các thành phố khác, rất có thể họ sẽ nghĩ công ty đó chỉ hoạt động tại địa điểm có trong tên công ty. Nhiều công ty thay vì đặt lại tên, thương hiệu đã chọn cách chi một khoản lớn tiền quảng cáo, truyền thông để khách hàng biết đến phạm vi hoạt động của công ty.

  Vì vậy, hãy lựa chọn tên công ty của mình dựa vào thương hiệu thay vì địa danh, vị trí địa lý, trừ trường hợp bạn kinh doanh đặc sản vùng miền.

  Tham khảo:

  Hướng dẫn cách đặt tên công ty

  đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng không?

  Có nên thay đổi tên công ty hay không? Qua các thông tin trên chúng tôi cung cấp, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề này! Trong quá trình tìm hiểu thủ tục thay đổi tên công ty nếu có bất cứ vướng mắc nào. Vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn tốt nhất nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại