Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Tăng vốn điều lệ, Thông tin vốn điều lệ

Khi thành lập công ty thì vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp. Mức vốn điều lệ có thể thay đổi trong quá trình hoạt động của công ty. Nếu bạn đang muốn thay đổi vốn điều lệ công ty của mình thì đừng ngần ngại mà hãy đăng ký ngay dịch vụ thay đổi vốn điều lệ của Nam Việt Luật để không phải băn khoăn về thủ tục hay hồ sơ phải chuẩn bị nhé!

THAY ĐỔI VỐN ĐIỀU LỆ

Gọi giờ hành chính: 02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0782222229

Hoặc gửi mail: info@namvietluat.vn

I/ Thời gian tiến hành và hoàn tất việc thay đổi vốn điều lệ cho công ty 

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn chi tiết thì Nam Việt Luật sẽ tiến hành hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ thay đổi vốn điều lệ và trả kết quả cho khách hàng trong khoảng thời gian khoảng 3 – 5 ngày làm việc. Trong đó bao gồm:

– 1 ngày soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ để thay đổi vốn điều lệ cho công ty của khách hàng.

– 3 ngày làm việc tại Sở Kế hoạch đầu tư để có thể lấy giấy phép đăng ký kinh doanh mới.

II/ Những việc Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng tiến hành để thay đổi vốn điều lệ

Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty của Nam Việt Luật, thì Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ, giấy tờ liên quan rồi tiến hành các bước thay đổi vốn điều lệ. Cụ thể như sau:

– Tiến hành tông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thay đổi vốn điều lệ cho công ty

– Chuẩn bị các thông tin cần thiết như: Họ, tên, quốc tịch, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật.

– Soạn thảo quyết định và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc phát hành cổ phần chào bán để thay đổi vốn điều lệ và Quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị công ty cổ phần về việc thay đổi vốn điều lệ công ty (nếu cần).

– Soạn thảo quyết định và chuẩn bị bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc của Đại hội đồng cổ đông; hoặc soạn thảo quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi vốn điều lệ của công ty.

– Chuẩn bị tài liệu liên quan nếu trường hợp cần chấp thuận về việc mua cổ phần, góp vốn, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài của Sở Kế hoạch và đầu tư.

– Chuẩn bị giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty, giúp khách hàng khỏi phải mất thời gian đi lại.

– Thay khách hàng nộp hồ sơ đã soạn thảo lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi đặt địa chỉ công ty. Nhận giấy hẹn của Sở Kế hoạch và đầu tư và chờ lấy kết quả trả cho khách hàng.

– Tiến hành công bố nội dung thông tin đã thay đổi, cụ thể là thay đổi vốn điều lệ lên cổng thông tin điện tử quốc gia. 

– Giúp khách hàng hoàn tất các thủ khác sau khi thay đổi vốn điều lệ như nộp tờ khai của thuế môn bài bổ sung và các thủ tục liên quan khác.

III/ Các loại chi phí khách hàng cần chi trả khi thay đổi vốn điều lệ

Khi tiến hành thay đổi vốn điều lệ cho công ty, khách hàng sẽ phải trả các loại chi phí như sau:

1/ Tăng vốn điều lệ:

+ Lệ phí nộp hồ sơ thay đổi vốn điều lệ và cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 200.000 VNĐ

+ Lệ phí công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia là 300.000 VNĐ

+ Phí dịch vụ trả cho Nam Việt Luật: 500.000 VNĐ.

>>> Tổng chi phí cần chi trả là 1.000.000 VNĐ

2/ Giảm vốn điều lệ:

+ Lệ phí nộp hồ sơ giảm vốn điều lệ và phí đóng cho nhà nước là: 2.000.000VNĐ

+ Phí dịch vụ trả cho Nam Việt Luật: 500.000 VNĐ.

>>> Tổng chi phí cần chi trả là 2.500.000 VNĐ

HÃY GỌI NAM VIỆT LUẬT

Gọi giờ hành chính: 02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0782222229

Hoặc gửi mail: info@namvietluat.vn

IV/ Khách hàng cần chuẩn bị những gì để thay đổi vốn điều lệ công ty?

Nếu như khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi vốn điều lệ của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần:

1. Gọi điện thoại đến công ty Nam Việt Luật, sau đó nghe tư vấn tận tình về mọi vấn đề liên quan từ chuyên viên tư vấn. (nếu muốn được tư vấn trước khi sử dụng dịch vụ)

2. Báo cho Nam Việt Luật biết mã số thuế và vốn điều lệ mà công ty muốn thay đổi. Tất cả mọi việc còn lại, Nam Việt Luật sẽ làm giúp bạn.

>>> Sau khi tiếp nhận thông tin, Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu và liên hệ khách hàng ký hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả thay đổi vốn điều lệ và bàn giao kết quả lại cho quý khách trong thời gian quy định.

V/ Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật?

– Nam Việt Luật có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty, hơn ai hết, Nam Việt Luật hiểu bạn cần gì.

– Chi phí dịch vụ rẻ, hợp lý, cam kết không phát sinh bất cứ chi phi nào ngoài phí đã báo ban đầu cho khách hàng.

– Đảm bảo rằng sẽ giải quyết hồ sơ và trả giấy phép cho khách hàng trong thời gian 3 ngày, không có tình trạng ngâm hồ sơ, chậm trễ thời gian trả giấy phép.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có thể tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan cho khách hàng.

– Khách hàng không cần phải di chuyển, tức là mọi thao tác sẽ do Nam Việt Luật tiến hành, bao gồm: Đến tận nhà, công ty lấy thủ tục, giấy tờ, ký giấy ủy quyền; Đi thực hiện mọi thủ tục khác như công chứng, nộp hồ sơ; Lấy hồ sơ trả tận tay khách hàng.

– Nam Việt Luật cam kết đặt quyền lợi khách hàng và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu.

VI/ Giải đáp một số thắc mắc cho khách hàng

1. Có những phương thức thay đổi vốn điều lệ nào? 

>>> Trả lời: Hiện nay thì mỗi loại hình công ty thì đều sẽ có phương thức để thay đổi vốn điều lệ khác nhau, cụ thể như sau:

– Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên có thể tiếp nhận vốn góp của thành viên mới hay tăng vốn góp của thành viên

– Đối với công ty TNHH 1 thành viên thì có thể thay đổi vốn điều lệ bằng cách chủ sở hữu công ty đầu tư thêm hoặc huy động thêm vốn góp của người khác. Nếu thay đổi vốn điều lệ bằng việc huy động thêm phần vốn góp của người khác.

– Đối với công ty cổ phần có thể thay đổi vốn điều lệ bằng cách chào bán cổ phần: bao gồm chào bán cổ phần riêng lẻ, chào bán cho các cổ đông hiện hữu, chào bán cổ phần ra công chúng.

2. Việc thay đổi vốn điều lệ sẽ có sự ảnh hưởng ra sao đối với công ty?

>>> Trả lời: Việc tăng vốn điều lệ trong doanh nghiệp là một hoạt động mà doanh nghiệp thường xuyên phải tiến hành khi mà muốn mở rộng về quy mô hoạt động trong kinh doanh, muốn tăng về hạn mức vay trong ngân hàng. Cùng với mặt tích cực về việc thực hiện hoạt động này thì doanh nghiệp cần phải lường trước và hiểu rõ về những rủi ro có thể xảy ra trước khi tiến hành, những lợi ích trong việc thực hiện tăng vốn gồm:

+ Tăng về hạn mức vay của ngân hàng.

+ Tăng mức vốn để thực hiện đầu tư, kinh doanh.

+ Tăng mức độ tin cậy của doanh nghiệp đối với các chủ nợ, bên đối tác.

+ Tăng về tính ổn định và sự phát triển của doanh nghiệp.

+ Hạn chế về sự thâu tóm đối với một số cổ đông/ thành viên ở trong doanh nghiệp.

+ Sẽ góp phần bảo đảm sự an toàn về pháp lý ở trong hoạt động mở rộng về thị trường, đầu tư hoạt động kinh doanh, …

3. Những rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện thay đổi vốn điều lệ là gì?

>>> Trả lời: Việc thay đổi vốn điều lệ sẽ khiến doanh nghiệp phải đối mặt với một số rủi ro như:

+ Sẽ làm tăng về mức phí phải đóng hằng năm của thuế môn bài trong doanh nghiệp bởi vì mức phí phải đóng của thuế môn bài sẽ dựa vào mức vốn điều lệ của doanh nghiệp.

+ Sẽ làm gia tăng thêm khả năng phải chịu các trách nhiệm đối với vật chất/ tài sản của doanh nghiệp trong việc tiến hành những nghĩa vụ và thanh toán các khoản nợ với những chủ nợ, đối tác.

4. Khi thay đổi vốn điều lệ: Tăng vốn điều lệ công ty, Giảm vốn điều lệ công ty cần biết điều gì?

>>> Trả lời: Khi thay đổi vốn điều lệ, doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định để ra quyết định được phù hợp, doanh nghiệp có biết được những loại hình doanh nghiệp nào được tăng vốn điều lệ? Loại hình doanh nghiệp nào thì không được giảm vốn điều lệ? Đó là những điểm được quy định rõ trong luật để ràng buộc trách nhiệm pháp lý của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp mình. Việc tăng giảm vốn điều lệ cũng cần cân nhắc tương xứng với những ngành nghề kinh doanh hoạt động hiện tại của doanh nghiệp vì còn liên quan đến mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu mức vốn tối thiểu, còn rất nhiều vấn đề liên quan tùy thuộc vào từng điều kiện của doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

* Thay đổi vốn điều lệ gồm những cách thức:

– Thay đổi vốn điều lệ bao gồm các trường hợp tăng vốn điều lệ công ty và giảm vốn điều lệ công ty.

* Loại hình doanh nghiệp nào được tăng vốn điều lệ?

– Bao gồm tất cả các loại hình doanh nghiệp hiện hành.

* Loại hình doanh nghiệp nào không được giảm vốn điều lệ?

– Công ty TNHH Một Thành Viên

* Chuẩn bị giấy tờ thay đổi vốn điều lệ 

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có)

– Giấy chứng nhận mã số thuế (nếu có)

– Mức vốn điều lệ dự định thay đổi

* Hồ sơ tăng/ giảm vốn điều lệ công ty:

– Thông báo của người đại diện pháp luật về việc tăng/giảm vốn điều lệ doanh nghiệp.

– Biên bản họp về việc tăng/giảm vốn điều lệ doanh nghiệp (đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần)

– Quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc tăng/giảm vốn điều lệ doanh nghiệp

Gọi giờ hành chính: 02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0782222229

Hoặc gửi mail: info@namvietluat.vn

Nam Việt Luật cam kết giúp bạn tư vấn và hoàn tất các thủ tục thay đổi vốn điều lệ và thực hiện dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ Nam Việt Luật theo các thông tin trên website để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và thực hiện thủ tục nhanh chóng và tận tình nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau