• Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng Quận/Huyện

  • Tin tức
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Địa chỉ của công ty là địa điểm liên lạc, nơi hoạt động của công ty, là thành trì vững chắc có quyết định đến sự phát triển của công ty. Do đó khi thực hiện hoạt động kinh doanh của mình, chắc chắn có nhiều công ty có nhu cầu chuyển đến địa điểm thích hợp hơn. Công ty Nam Việt Luật cung cấp gói dịch vụ làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng Quận/Huyện nhằm giúp quý khách hàng vừa đảm bảo về mặt pháp lý mà còn tiết kiệm được thời gian khi tiến hành thay đổi địa chỉ.

  Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

  Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng Quận/Huyện

  Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận như sau:

  Bước 1: Lựa chọn địa chỉ công ty phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành cũng như nhu cầu hoạt động của công ty.

  Lưu ý: Địa chỉ trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư, nhà tập thế trừ trường hợp chứng minh được mục đích sử dụng địa chỉ đó theo quy hoạch xây dựng là toà nhà văn phòng, hay có quyền sử dụng hợp pháp (chứng minh bằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

  Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

  Sau khi nhận được đầy đủ thông tin về công ty cũng như địa chỉ công ty dự định chuyển đến, Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển lại cho khách hàng để ký đóng dấu.

  Thành phần hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở bao gồm:

  • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty
  • Quyết định thay đổi địa chỉ công ty
  • Biên bản họp về việc đổi địa chỉ công ty (đối với công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
  • Giấy đề nghị công bố thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh
  • Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền cho Nam Việt Luật đi nộp hồ sơ.

  Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ của khách hàng, Nam Việt Luật sẽ đến nộp và theo dõi hồ sơ cho khách hàng cho đến khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

  Bước 3: Công bố thông tin về việc thay đổi đăng ký doanh nghiệp

  Sau khi Công ty đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, Nam Việt Luật sẽ làm thủ tục công bố thông tin mới của công ty.

  Đây là thủ tục bắt buộc mỗi khi công ty làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận.

  Theo quy định tại Điều 26 – Nghị định 50/2016/NĐ-CP, nếu như công ty không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn thì sẽ bị phạt từ 1 triệu – 2 triệu đồng và sẽ phải khắc phục hậu quả là: bắt buộc phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp của mình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty

  Sau khi thay đổi địa chỉ công ty cùng quận/huyện cần phải làm gì?

  Sau khi làm xong thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, những thủ tục mà công ty phải làm đó chính là:

  –    Làm lại biển tên và đặt tại địa chỉ trụ sở mới công ty

  –    Xử lý hoá đơn cũ của công ty sau khi thay đổi:

  Theo quy định tại khoản 1 mục IV của công văn 2010/TCT-TVQT thì:

  + Đối với những số hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành mà vẫn chưa sử dụng hết đã có in sẵn địa chỉ công ty trên từ hóa đơn, nếu như thay đổi địa chỉ công ty cùng quận và công ty vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã đặt in đó thì sẽ thực hiện đóng dấu tên cùng địa chỉ mới vào bên cạnh tên và địa chỉ đã in sẵn để có thể tiếp tục sử dụng.

  + Nếu như công ty không có nhu cầu sử dụng số hóa đơn đã phát hành và chưa sử dụng hết thì công ty sẽ phải hủy các số hóa đơn đó theo quy định.

  Để tư vấn thêm về thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng Quận/Huyện, vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để được hướng dẫn các thủ tục giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa nhé.

Thông báo