• Thủ tục thành lập công ty thời trang

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Có thể thấy, thời trang là lĩnh vực khá rộng, các xu hướng thời trang luôn được thay đổi và cập nhật liên tục. Những ai muốn theo đuổi ngành thời trang phải luôn luôn tìm hiểu và học hỏi thêm rất nhiều. Với thời đại nền kinh tế càng ngày phát triển, thì con người họ xem quần áo không chỉ là vật che thân mà còn là vật để thể hiện bản thân mình trước mọi người. Khi nhắc đến thời trang người ta liền nghĩ ngay đến việc nghiên cứu về form dáng trang phục, phụ kiện, phụ tiêu, chi tiết trang trí, họa tiết trang trí. Cũng như con người, mỗi thiết kế, mỗi phụ kiện hay mỗi phần của thời trang đều mang những cá tính riêng, câu chuyện và một ý nghĩa riêng. Thời trang dần trở thành một phần quan trọng của cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách phối hợp những bộ quần áo vô tri thành những tác phẩm biết nói. Chính vì lẽ đó mà các công ty thời trang được thành lập ngày càng nhiều. Họ đã biến giới thời trang Việt Nam trở nên phong phú hơn và vươn tầm ra Thế giới. Để có thể thành lập công ty thời trang. Quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của Nam Việt Luật nhé.

  Thời trang – Ngôn ngữ chân thực nhất của người mặc

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Điều kiện thành lập công ty thời trang;
  • Thủ tục & hồ sơ đăng ký thành lập công ty thời trang;
  • Kinh nghiệm khi thực hiện thành lập công ty thời trang;
  • Dịch vụ thành lập thành lập công ty thời trang;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty thời trang

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 144/2020/ NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn;
  • Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

  Điều kiện thành lập công ty thời trang

  Công ty thời trang bao gồm rất nhiều mảng kinh doanh như: sản xuất áo quần, phụ kiện, túi xách, xuất nhập khẩu quần áo hoặc là tổ chức những buổi trình diễn thời trang… Khi thành lập công ty sản xuất quần áo thời trang thì sẽ tiến hành đăng ký ngành nghề như sau:

  • Mã ngành 1311: Sản xuất sợi
  • Mã ngành 1312: Sản xuất vải dệt thoi
  • Mã ngành 1313: Hoàn thiện sản phẩm dệt
  • Mã ngành 1391: Sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác
  • Mã ngành 1410: May trang phục (trừ trang phục từ da lông thú)
  • Mã ngành 1420: Sản xuất sản phẩm từ da lông thú
  • Mã ngành 1430: Sản xuất trang phục dệt kim, đan móc
  • Mã ngành 8299: Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu
  • Mã ngành 9000: Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí

  Đối với các mã ngành nghề liên quan tới sản xuất quần áo, phụ kiện may mặc,... thì hiện nay pháp luật không quy định về việc phải đáp ứng về Giấy phép con hay chứng chỉ nào khác. Chủ doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp được Nam Việt Luật đề cập tại Mục 4 của bài viết này. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kinh doanh lĩnh vực sản xuất quần áo.

  Tuy nhiên,

  • Đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu quần áo thì chủ doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện xuất nhập khẩu theo Luật Hải quan. Quý khách hàng có thể tham khảo điều kiện cũng như thủ tục hải quan qua bài viết Kinh nghiệm thành lập công ty xuất nhập khẩu thành công
  • Đối với doanh nghiệp tổ chức các buổi trình diễn thời trang thì căn cứ STT 198 Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020, công ty thời trang có hoạt động trình diễn thời trang là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Bên cạnh đó, theo Điều 2 Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật kết hợp giữa loại hình nghệ thuật biểu diễn với trình diễn thời trang thì công ty phải đáp ứng các điều kiện chung của hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Các điều kiện được quy định tại các điều của Nghị định 144/2020/NĐ-CP:

  Doanh nghiệp thời trang muốn tổ chức biểu diễn sẽ cần bổ sung giấy phép con

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện  

  Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty thời trang

  Sau khi chuẩn bị các điều kiện để thành lập công ty thời trang, chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo trình tự dưới đây để đăng ký thành lập công ty thời trang:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

  Hồ sơ được chuẩn bị theo quy định tại Thông tư 01/2021/NĐ-CP như sau

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Văn bản điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty;
  • Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông; Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân của đại diện pháp luật của tổ chức;
  • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp.

  Khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định pháp luật thì khách hàng nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - Đầu tư đặt tại trụ sở chính.

  Nếu hồ sơ hợp lệ, trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận có kết quả đăng ký thành lập và giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp buộc phải thực hiện các thủ tục sau đây để tránh các xử phạt không mong muốn từ các cơ quan quản lý.

  Bước 2: Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp

  Thông tin của doanh nghiệp sẽ được đăng bố cáo trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp Giấy phép kinh doanh. Lệ phí công bố sẽ được thu cùng với lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp.

  Bước 3: Khắc con dấu

  Hiện nay, doanh nghiệp tự quyền quyết định hình thức và số lượng con dấu của công ty mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không cần làm thủ tục đăng ký mẫu dấu tại cơ quan có thẩm quyền trước khi đi vào hoạt động nữa.

  Sau khi đã thực hiện các bước trên, thì đối với các công ty kinh doanh ngành nghề không có điều kiện về Giấy phép con thì có thể đi vào hoạt động. Nhưng đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì chủ doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin cấp các Giấy phép con liên quan như luật định.

  Bước 4: Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu

  Hồ sơ kê khai thuế ban đầu là bước rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa thành lập. Hồ sơ kê khai thuế ban đầu bao gồm:

  – Tờ khai đăng ký hình thức kế toán và loại hóa đơn sử dụng;

  – Quyết định bổ nhiệm giám đốc;

  – Quyết định bổ nhiệm kế toán;

  – Phương pháp trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ);

  – Tờ khai lệ phí môn bài (có thể nộp qua mạng);

  – Phiếu đăng ký trao đổi thông tin qua phương thức điện tử

  Hồ sơ nộp tại Chi cục Thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  >>>Hoặc tham khảo chi tiết thủ tục Khai báo thuế cho công ty mới thành lập

  => Tờ khai lệ phí môn bài là quan trọng nhất nên doanh nghiệp cần ưu tiên thực hiện, các hồ sơ còn lại tùy vào Chi cục Thuế mà doanh nghiệp có thể thực hiện sau. Hạn chót nộp tờ khai và tiền lệ phí môn bài là trước ngày 30/01 năm sau năm thành lập. Nếu không, doanh nghiệp sẽ bị phạt với mức phạt chậm nộp tờ khai và tiền lệ phí môn bài (Theo Thông tư 130/2016/TT-BTC) cụ thể theo bảng sau:

  Mức phạt Số ngày chậm nộp tờ khai
  Phạt cảnh cáo (Nếu có tình tiết giảm nhẹ) 1 đến 5 ngày
  400.000đ – 1.000.000đ 1 đến 10 ngày
  800.000đ – 2.000.000đ 10 đến 20 ngày
  1.200.000đ – 3.000.000đ 20 đến 30 ngày
  1.600.000đ – 4.000.000đ 30 đến 40 ngày
  2.000.000đ – 5.000.000đ 40 đến 90 ngày

  Công thức tính mức phạt chậm nộp tiền lệ phí môn bài như sau:

  Số tiền phạt = Số tiền chậm nộp x 0.03% x Số ngày chậm nộp

  => Về quy định miễn lệ phí môn bài: Doanh nghiệp mới sẽ được miễn lệ phí môn bài năm đầu thành lập (Nghị định 22/2020/NĐ-CP).

  => Đối với doanh nghiệp thành lập trước 25/02/2020: Thời hạn nộp tờ khai và tiền lệ phímôn bài là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh (Ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh được thể hiện tại mục Thông tin đăng ký thuế của Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp).

  => Về ngày bắt đầu hoạt động: Nếu doanh nghiệp thành lập vào những ngày cuối tháng, nên đăng ký ngày bắt đầu hoạt động là ngày đầu của tháng sau để giảm bớt hồ sơ, thủ tục liên quan đến thuế.

  Bước 5: Mở tài khoản và thông báo số tài khoản ngân hàng

  Hiện nay, tài khoản ngân hàng mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho doanh nghiệp trong việc nộp thuế hay thực hiện các giao dịch kinh doanh. Hơn nữa, với quy định bắt buộc thực hiện chuyển khoản cho các giao dịch trên 20 triệu đồng thì việc mở tài khoản cũng là chuyện mà doanh nghiệp phải làm.

  Sau khi mở tài khoản, trong vòng 10 ngày, doanh nghiệp phải thông báo lên Sở KH&ĐT để nắm thông tin, quản lý và kiểm soát các giao dịch.

  Một tài khoản ngân hàng chỉ được dùng cho một doanh nghiệp, nhưng một doanh nghiệp có thể có nhiều tài khoản ngân hàng (tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp hoặc các ưu đãi, dịch vụ của ngân hàng mà doanh nghiệp chọn lựa).

  Theo đó, 3 ngân hàng lớn, uy tín mà Anpha đang liên kết là Vietcombank, Vietinbank, UOB. Nếu khách hàng của Anpha có nhu cầu mở tài khoản doanh nghiệp tại 3 ngân hàng trên, hãy chia sẻ để Anpha có thể hỗ trợ bạn.

  Bước 6: Mua chữ ký số

  Chữ ký số, chữ ký điện tử hay token với hình dáng giống usb, được xem như công cụ điện tử quan trọng của doanh nghiệp để thực hiện các thủ tục, hồ sơ qua mạng như ký hợp đồng online, giao dịch qua ngân hàng, bảo hiểm xã hội… mà không cần mất thời gian đi lại, in ấn, đóng dấu…

  Tương tự như tài khoản ngân hàng, một doanh nghiệp có thể dùng nhiều chữ ký số nhưng một chữ ký số chỉ dùng cho một doanh nghiệp.

  Để có thể sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp sau khi mua chữ ký số tại các đơn vị cung cấp như: Viettel, FPT, BKAV, CK, Vina, Newtel, CA2 (Nacencomm), Safe-CA… phải đăng ký với cơ quan thuế và được ngân hàng xác nhận. Doanh nghiệp có thể tham khảo bảng giá chữ ký số của các nhà mạng dưới đây.

  >> Bảng giá chữ ký số Viettel

  >> Bảng giá chữ ký số VNPT

  >> Bảng giá chữ ký số FPT

  Bước 7: Treo bảng hiệu công ty công ty thời trang

  Theo Luật Doanh nghiệp 2014, tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Do đó, việc doanh nghiệp không treo bảng hiệu công ty có thể bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng, nặng hơn có thể bị khóa mã số thuế (Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP).

  Để không phải mất thời gian làm việc với nhiều đơn vị, sau khi sử dụng dịch vụ thành lập tại Anpha, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm bảng hiệu chất liệu mica tốt, với chi phí chỉ 200.000 đồng/bảng hiệu.

  Bước 8: Làm thủ tục phát hành hóa đơn

  Hóa đơn GTGT (hay còn gọi là hóa đơn VAT) và hóa đơn bán hàng trực tiếp có thể sử dụng hình thức hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Dù doanh nghiệp sử dụng loại hóa đơn nào thì vẫn phải thực hiện thủ tục phát hành hóa đơn gửi lên cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

  => Đối với hóa đơn giấy

  Sau khi làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT, được sự đồng ý từ cơ quan thuế trực tiếp quản lý, doanh nghiệp mới tiến hành liên hệ đơn vị in hóa đơn và phát hành.

  => Đối với hóa đơn điện tử

  Sau khi hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử được duyệt (khoảng 2 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ), hóa đơn xuất ra mới có giá trị sử dụng. Hồ sơ bao gồm:

  • Quyết định sử dụng hóa đơn;
  • Thông báo phát hành hóa đơn;
  • Hóa đơn mẫu.

  Theo Thông tư 68/2019/TT-BTC, hạn cuối bắt buộc doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử là ngày 01/11/2020. Các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín như Viettel, Viettak, Misa, BKAV, VNPT…

  Để thực hiện thông báo phát hành hóa đơn điện tử, doanh nghiệp phải có:

  • Chữ ký số (token);
  • Phần mềm HTKK để làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử và kết xuất XML;
  • Quyết định sử dụng hóa đơn và hóa đơn mẫu scan đính kèm file word để nộp qua mạng.

  Bước 9: Hoàn thiện các điều kiện về giấy phép, chứng chỉ, vốn

  Đối với các thông tin còn thiếu trong quá trình đăng ký thành lập công ty như giấy phép con hay chứng chỉ hành nghề (đối với các mã ngành kinh doanh có điều kiện), doanh nghiệp cần nhanh chóng hoàn thiện để tránh bị xử phạt trong trường hợp có đoàn thanh tra.

  Đồng thời, đối với các loại hình công ty như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh… phải thực hiện đúng cam kết góp vốn trong thời hạn quy định 90 ngày kể từ khi có giấy phép kinh doanh. Trường hợp sau khi thành lập, có các phát sinh không mong muốn gây ảnh hưởng đến tài chính và thời hạn cam kết góp vốn, doanh nghiệp phải thực hiện làm thủ tục điều chỉnh giảm vốn điều lệ. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay đổi vốn điều lệ của Anpha tại đây.

  Bước 10: Tham gia bảo hiểm cho người lao động và các vấn đề về thuế

  => Đối với chế độ bảo hiểm cho người lao động

  Tham gia bảo hiểm cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp. Tuy vậy, với hầu hết doanh nghiệp vừa thành lập thì đây lại là vấn đề hay bị thiếu sót.

  Theo Quyết định 772/QĐ-BHXH, trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng lao động chính thức với người lao động, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm cho người lao động, chi tiết hồ sơ bao gồm:

  • Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS ban hành kèm theo Quyết định 505/QĐ-BHXH ngày 27/03/2020);
  • Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN (Mẫu D02-TS ban hành kèm theo Quyết định số 505/QĐ-BHXH ngày 27/03/2020).

  => Đối với các vấn đề về thuế

  Các loại thuế như: Tờ khai thuế GTGT, tờ khai thuế TNCN (nếu có phát sinh) hàng quý, thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN (nếu có), báo cáo quyết toán cuối năm, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn… doanh nghiệp phải kê khai và nộp theo đúng quy định của pháp luật để tránh bị xử phạt chậm nộp hoặc khóa mã số thuế.

  Đối với các doanh nghiệp nhỏ, vừa mới thành lập hay kế toán viên còn thiếu kinh nghiệm, thì sử dụng dịch vụ kế toán là lựa chọn tốt nhất của doanh nghiệp nhằm tối ưu thời gian và chi phí. Nam Việt luật có gói dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp với chí chỉ từ 400.000 đồng sẽ giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp khi mới thành lập.

  Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Thời trang tiếng nói của sự tự tin nhất

  Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin cần thiết trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thời trang

  Doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị các hạng mục thông tin dưới đây để điền vào các mẫu đăng ký thành lập công ty thời trang. Nhằm hạn chế việc sai sót và đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong qua quá  trình thành lập công ty.

  1. Chuẩn bị đặt tên cho công ty thời trang sẻ thành lập

  – Bạn phải xác định được công ty bạn muốn thành lập tên là gì. Tên công ty được viết bằng tiếng Việt có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố đó là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Điều cũng rất quan trọng đó là tên công ty của bạn phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tên công ty không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

  – Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

  >>> Chi tiết về Cách đặt tên công ty hay và đúng quy định.

  2. Cân nhắc để lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất

  Hiện nay có 5 loại hình danh nghiệp có thể lựa chọn để đăng ký, mỗi loại hình sẽ có ưu và nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

  • Công ty TNHH một thành viên: Do 01 cá nhân hoặc 01 tổ chức làm chủ. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.
  • Công ty cổ phần: Là loại hình có tối thiểu từ 3 cổ đông trở lên. Không giới hạn tối đa số lượng cổ đông. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi cổ phần sở hữu.
  • Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình đối với nghĩa vụ của doanh nghiệp.
  • Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

  Nếu chưa chọn được loại hình doanh nghiệp nào phù hợp cho công ty thời trang của mình, bạn có thể tham khảo: Loại hình doanh nghiệp nào tốt nhất để đưa ra lựa chọn hợp lý.

  Do vậy tùy vào số lượng thành viên tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp, và tùy vào nhu cầu cụ thể của chủ doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp để có cơ cấu quản lý doanh nghiệp hợp lý. Đó chính là một câu trả lời cho câu hỏi mở công ty cần những gì?

  >>>Tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn về Các loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam

  3. Chọn nơi (địa chỉ) đặt trụ sở cho công ty

  – Địa chỉ công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của công ty bạn phải ở lãnh thổ của Việt Nam và có địa chỉ xác định bằng số nhà, tên phố, phường, quận, thành phố hoặc tỉnh thành, số điện thoại, số fax và thư điện tử nếu có.

  – Trong trường hợp nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  – Có rất nhiều doanh nghiệp đang có cơ hội kinh doanh và tính thành lập công ty nhưng chưa có địa chỉ văn phòng để mở công ty thì nên tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh mở công ty.

  >>>Tham khảo thêm Cách đặt địa chỉ công ty đúng luật, đúng quy định.

  4. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp để đăng ký

  – Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề dự tính kinh doanh sau này. Trong trường hợp bạn đăng ký một ngành nghề này nhưng một thời gian sau bạn muốn kinh doanh ngành nghề khác thì bạn có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh.

  >> Link tổng hợp đầy đủ Danh mục ngành nghề kinh doanh mới nhất hiện nay.

  5. Chuẩn bị mức vốn điều lệ công ty phù hợp cho doanh nghiệp thời trang

  – Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác. Tuy nhiên người thành lập doanh nghiệp cần phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ đã khai khi đăng ký doanh nghiệp.

  >>>Xem thêm quy định chi tiết về Vốn điều lệ của doanh nghiệp

  6. Chuẩn bị mức thuế cần đóng khi thành lập công ty

  Khi thành lập công ty, cơ quan thếu sẽ căn cứ vào vốn mà doanh nghiệp kê khái để tính mức thếu môn bài mà doanh nghiệp cần đóng. Tương ứng với các mốc vốn điều lệ đăng ký sẽ có mức thuế môn bài cần đóng cụ thể dưới đây.

  + Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ Trên 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài cần đóng hàng năm là: 3.000.000 đồng

  + Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ Từ 10 tỷ đồng trở xuống thì mức thuế môn bài cần đóng hàng năm là: 2.000.000 đồng

  + Nếu doanh nghiệp đăng ký thành lập Chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện thì mức thuế môn bài cần đóng hàng năm là 1.000.000 đồng

  + Thuế giá trị gia tăng. khoản thuế này doanh nghiệp cần đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp. Mức thuế VAT  là 10%

  + Thuế thu nhập doanh nghiệp. Doanh nghiệp đóng sau khi kết thúc năm tài chính khi kinh doanh có lãi. Mức đóng thuế Thu nhập doanh nghiệp là từ 20-25% trên lợi nhuận mà doanh nghiệp kê khai thuế.

  + Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa. Mức thuế suất này tùy thuộc vào ngành nghề, hàng hóa doanh nghiệp kinh doanh.

  + Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa. Mức thuế suất này tùy thuộc vào ngành nghề, hàng hóa doanh nghiệp kinh doanh.

  >>> Tham khảo thêm bài viết: Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những loại thuế phí nào để nắm rõ hơn

  7. Lựa chọn người đại diện pháp luật  phù hợp

  Công ty thời trang cần xem xét lựa chọn người đại diện doanh nghiệp có đủ khả năng về chuyên môn và kinh nghiệm. Theo đó, người đại diện theo pháp luật của công ty phải đáp ứng các điều kiện theo quy định như sau:

  – Người đại diện theo pháp luật là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

  – Chức danh người đại diện là Giám Đốc (Tổng giám đốc),Chủ tịch Hội đồng thành viên/quản trị, và các chức danh quản lý khác quy định tại điều lệ công ty.

  – Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Trên cơ sở các thông tin các bạn chuẩn bị ở trên. Các bạn có thể tự soạn hồ sơ thành lập công ty hoặc thuê công ty Nam Việt Luật soạn thảo hồ sơ đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  >> Xem thêm chi tiết Quy định người đại diện theo pháp luật của công ty

  Dịch vụ thành lập công ty thời trang của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật được biết đến là một đơn vị tư vấn pháp luật uy tín và chất lượng. Đặc biệt là dịch vụ tư vấn và thành lập doanh nghiệp trên toàn quốc. Đến với dịch vụ thành lập công ty thời trang của Nam Việt Luật, Quý khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn các vấn đề cần chuẩn bị khi thành lập công ty: Tên công ty, loại hình công ty, ngành nghề phù hợp…
  • Tư vấn & soạn thảo đầy đủ danh mục hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Tư vấn và thực hiện các thủ tục xin cấp các Giấy phép con, chứng chỉ cần thiết đối với ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn;
  • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước;
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như: khai thuế, khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng,...

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty thời trang - Nam Việt Luật

  --------------------------------------

  Với phạm vi bài viết trên đây, Nam Việt Luật hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được một phần nào thắc mắc về thủ tục thành lập công ty thời trang. Với thông tin khái quát như trên, chắc hẳn khách hàng sẽ có những thắc mắc chưa được giải đáp, vậy nên nếu muốn tư vấn chi tiết về các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Nam Việt Luật thông qua điện thoại Hotline hoặc trực tiếp tại văn phòng để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại