Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

 • 29/01/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính xách tay ngày càng nhiều. Đó là lý do các bệnh về mắt càng ngày càng gia tăng và ngày càng có xu hướng trẻ hóa nay. Ngoài nguyên nhân là các đồ dùng công nghệ, nguồn thực phẩm không sạch cùng với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho mắt không còn phù hợp đặc biệt là ở các thành phố lớn. Các căn bệnh về mắt ngày càng phổ biến như cận thị, viễn thị, loạn thị,.. ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy ngày nay trên thị trường mọc ra hàng trăm cơ sở kinh doanh kính thuốc. Kinh doanh dịch vụ kính thuốc là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để giúp cho Quý khách hàng có nhu cầu có thể hiểu biết rõ hơn về điều kiện mở công ty kinh doanh dịch vụ kính thuốc cũng như các thủ tục mở công ty kinh doanh dịch vụ kính thuốc thì hãy cùng Nam Việt Luật tham khảo qua bài viết sau nhé! 

 

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

             Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc

Theo quy định tại Điều 36 Nghị định 109/2016/NĐ-CP của chính phủ về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh thì điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc được tóm tắt như sau:

Điều kiện về cơ sở vật chất:

–  Doanh nghiệp phải có địa chỉ cố định, đảm bảo đủ ánh sáng và phải tách biệt so với nơi sinh hoạt của gia đình;

–  Doanh nghiệp có diện tích tối thiểu là 15 m2;

–  Doanh nghiệp đủ điện, nước và đảm bảo điều kiện vệ sinh để chăm sóc người bệnh.

Điều kiện về thiết bị y tế:

–  Doanh nghiệp đảm bảo đầy đủ thiết bị y tế và phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và chuyên môn đã đăng ký.

Điều kiện về nhân sự:

–  Đáp ứng điều kiện về chứng chỉ hành nghề thuộc chuyên khoa mắt hoặc chứng chỉ hành nghề chẩn đoán tật khúc xạ mắt đối với người hành nghề tại cơ sở dịch vụ kính thuốc. Người hành nghề tại cơ sở phải được phân công công việc phù hợp với nội dung chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

–  Đáp ứng điều kiện về năng lực của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc: là phải tốt nghiệp trung cấp y trở lên và có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa mắt hoặc chứng chỉ hành nghề chẩn đoán tật khúc xạ mắt; người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc phải có ít nhất là 36 tháng công tác về chuyên khoa mắt tại cơ sở khám chữa bệnh hoặc cơ sở chẩn đoán tật khúc xạ mắt; Đây phải là người hành nghề cơ hữu tại doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc;

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

Theo quy định tại Điều 42 Luật khám chữa bệnh năm 2009 thì điều kiện để cơ sở đơn vị khám bệnh, chữa bệnh có thể hoạt động là phải có quyết định thành lập cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối thành lập hoặc cơ sở phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do Sở kế hoạch đầu tư cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, cơ sở kinh doanh phải có giấy phép hoạt động do Giám đốc Sở Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế cấp tùy vào quy mô hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ kính thuốc.

Như vậy, theo quy định của pháp luật Việt Nam để thành lập cơ sở dịch vụ kính thuốc phải thực hiện 2 bước là bước để cấp giấy phép thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ kính thuốc và bước để cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ kính thuốc.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Văn bản điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty;
 • Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông; Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân của đại diện pháp luật của tổ chức;
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập doanh nghiệp.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp có hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc con dấu tròn và công bố mẫu con dấu tròn doanh nghiệp

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Doanh nghiệp tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư hoặc cũng có thể ủy quyền cho công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Bước 4: Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc.

Như đã trình bày, ngành nghề kinh doanh dịch vụ kính thuốc là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, ngoài giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp còn phải xin thêm giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc.

Hồ sơ cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc như sau:

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ kính thuốc theo mẫu có sẵn;
 2. Bản sao y công chứng không quá 03 tháng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kinh doanh;
 3. Bản y công chứng không quá 03 tháng chứng chỉ hành nghề của tất cả những người hành nghề trong cơ sở kinh doanh;
 4. Bản danh sách người đăng ký hành nghề của cơ sở kinh doanh theo mẫu có sẵn;
 5. Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế của cơ sở kinh doanh theo mẫu có sẵn;
 6. Hồ sơ nhân sự của những người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở kinh doanh nhưng không thuộc diện phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định;
 7. Tất cả các tài liệu chứng minh cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự của cơ sở kinh doanh đáp ứng điều kiện và phù hợp với phạm vi hoạt động;
 8. Bản dự thảo phạm vi hoạt động chuyên môn

Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

 • Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

 • Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không ?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công ty

 • Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

Hy vọng rằng bài viết về chủ đề Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc của chúng tôi đã giúp quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích, thuận lợi hơn trong việc thành lập doanh nghiệp để đưa việc kinh doanh vào hoạt động nhanh chóng. Nếu Quý khách hàng vẫn còn băn khoăn bởi quy trình hay thủ tục liên quan đến thành lập công ty kinh doanh dịch vụ kính thuốc. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp chính xác nhất nhé! 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua