• Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • 5 /5 của 1 đánh giá
  Hiện nay, do nhiều nguyên nhân như sử dụng nhiều công nghệ như điện thoại, máy tính, do nguồn thực phẩm không sạch hoặc chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không phù hợp mà các bệnh về mắt càng ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa. Các căn bệnh về mắt ngày càng phổ biến như cận thị, viễn thị, loạn thị,... ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, tuy nhiên không nhất thiết phải tiến hành phẫu thuật mà khi mắc các bệnh này chúng ta có thể dễ dàng khắc phục bằng cách sử dụng kính thuốc phù hợp với loại bệnh. Vì vậy, ngày nay, trên thị trường mọc ra hàng trăm cơ sở kinh doanh kính thuốc. Kinh doanh dịch vụ kính thuốc là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy, thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc như thế nào là đúng quy định, đúng chuẩn quy trình thực hiện?

  Những cửa hàng kính thuốc được mở ra nhiều trên thị trường

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc
  • Thủ tục & hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc
  • Thủ tục & hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc
  • Kinh nghiệm khi thực hiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc
  • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc tại Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Luật Nam Việt dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Luật Nam Việt trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Luật Khám, chữa bệnh 2009;
  • Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
  • Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ y tế
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

  Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Theo quy định của tại Phụ lục IV Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện Luật đầu tư 2020 (STT 179) thì hoạt động kinh doanh dịch vụ kính thuốc là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, để tiến hành kinh doanh thì doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật. Cụ thể, theo quy định tại Nghị định 109/2016/ NĐ-CP và Nghị định 155/2018/NĐ-CP thì doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện  

  1. Điều kiện để cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Nếu trước đây, “Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc” được quy định tại Điều 36 của Nghị định 109/2016/NĐ-CP, thì hiện nay, quy định này đã bị bãi bỏ bởi Điều 10 của nghị định 155/2018/NĐ-CP.

  Bên cạnh đó, cơ sở dịch vụ kính thuốc là một trong những hình thức tổ chức của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cụ thể thuộc các cơ sở dịch vụ y tế (được quy định tại điểm d khoản 7 Điều 22 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP, được sửa đổi bởi khoản 3 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP). Vì vậy, những điều kiện để cấp giấy phép hoạt động của cơ sở dịch vụ y tế cũng là điều kiện được áp dụng đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc.

  Theo quy định tại khoản 10 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP, bổ sung điều 33a về điều kiện cấp giấy phép đối với cơ sở dịch vụ y tế với những nội dung có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ kính thuốc cụ thể như:

  Điều 33a. Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ y tế

  1. Cơ sở vật chất: Đáp ứng các điều kiện quy định tại điểm a khoản 1 Điều 23a Nghị định này.

  - Riêng cơ sở dịch vụ y tế nếu cung cấp dịch vụ kính thuốc thì phải có diện tích tối thiểu là 15 m2.

  3. Nhân sự:

  Ngoài việc đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 23a Nghị định này, trừ điều kiện về người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, cơ sở dịch vụ y tế nếu cung cấp dịch vụ:

  c) Kính thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là người tốt nghiệp trung cấp y trở lên, có chứng chỉ hành nghề và có chứng chỉ đào tạo về chuyên khoa mắt hoặc đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt;

  Theo đó, nội dung có liên quan tại điều 23a (điều khoản được bổ sung bới khoản 4 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP) được đề cập cụ thể như sau:

  Điều 23a. Điều kiện chung để cấp giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

  1. Cơ sở vật chất:

  a) Có địa điểm cố định (trừ trường hợp tổ chức khám bệnh, chữa bệnh lưu động);

  b) Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật;

  c) Phải bố trí khu vực tiệt trùng để xử lý dụng cụ y tế sử dụng lại, trừ trường hợp không có dụng cụ phải tiệt trùng lại hoặc có hợp đồng với cơ sở y tế khác để tiệt trùng dụng cụ.

  3. Nhân lực:

  a) …

  b) Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các đối tượng khác làm việc trong cơ sở nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Căn cứ vào phạm vi hoạt động chuyên môn, văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận đào tạo và năng lực của người hành nghề, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công người hành nghề được thực hiện các kỹ thuật chuyên môn bằng văn bản;

  c)

  d)

  đ) Các đối tượng khác tham gia vào quá trình khám bệnh, chữa bệnh nhưng không cần phải cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh thì được phép thực hiện các hoạt động theo phân công của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (kỹ sư vật lý y học, kỹ sư xạ trị, âm ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu và các đối tượng khác), việc phân công phải phù hợp với văn bằng chuyên môn của người đó.

  4. Cơ sở khám sức khỏe đáp ứng các điều kiện sau:

  a) Là cơ sở khám, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật;

  b) Phải có đủ các bộ phận khám lâm sàng, cận lâm sàng, nhân lực và thiết bị y tế cần thiết để khám, phát hiện được tình trạng sức khỏe theo tiêu chuẩn sức khỏe và mẫu phiếu khám sức khỏe được ban hành kèm theo các văn bản hướng dẫn khám sức khỏe theo quy định của pháp luật.

  ...”

             Quy định về điều kiện thành lập Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Như đã đề cập ở Mục 2 của bài viết, theo quy định của pháp luật Việt Nam để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kính thuốc phải thực hiện 2 bước là đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc và hoàn tất hồ sơ cấp Giấy phép hoạt động đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc. Cụ thể như sau:

  Giai đoạn 1: Đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Cũng giống như quy trình thủ tục đăng ký thành lập các doanh nghiệp khác theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Gồm các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Văn bản điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty;
  • Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông; Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân của đại diện pháp luật của tổ chức;
  • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp.

  Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm: nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập doanh nghiệp.

  Lưu ý: Nếu doanh nghiệp có hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

  Bước 3: Khắc con dấu tròn và công bố mẫu con dấu tròn doanh nghiệp

  Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Doanh nghiệp tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư hoặc cũng có thể ủy quyền cho công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

  Bước 4: Đăng bố cáo thông tin Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Doanh nghiệp phải công bố thông tin công khai về các thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép.

  Bước 5: Đăng ký khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế

  • Nộp tờ khai lệ phí môn bài và nộp tiền lệ phí môn bài
  • Đăng ký tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản lên sở kế hoạch đầu tư và cơ quan thuế
  • Soạn hồ sơ khai thuế ban đầu gồm:
  • Quyết định bổ nhiệm giám đốc
  • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán
  • Bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Bản đăng ký khấu hao TSCĐ
  • Bản đăng ký hình thức, phương pháp kế toán
  • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

  Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc sẽ đơn giản hơn nếu có sự hỗ trợ từ các đơn vị chuyên nghiệp, như Nam Việt Luật chúng tôi

  Giai đoạn 2: Hoàn tất hồ sơ để cấp Giấy phép hoạt động đối với Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Như đã trình bày, ngành nghề kinh doanh dịch vụ kính thuốc là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, ngoài giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp còn phải xin thêm giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc.

  1/ Hồ sơ để cấp giấy phép hoạt động đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Theo quy định tại Điều 43 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, hồ sơ cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc như sau:

  “Điều 43. Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép hoạt động, thay đổi người chịu trách nhiệm chuyên môn đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, công bố cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe

  1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại khoản 1 Điều 46 Luật khám bệnh, chữa bệnh, cụ thể như sau:

  a) Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo Mẫu 01 Phụ lục XI ban hành kèm theo Nghị định này;

  b) Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc văn bản có tên của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài;

  c) Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người phụ trách bộ phận chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

  d) Danh sách đăng ký người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (bao gồm đăng ký người hành nghề và người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề) theo mẫu quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này;

  đ) Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mẫu 02 Phụ lục XI ban hành kèm theo Nghị định này;

  e) Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của một trong các hình thức tổ chức quy định tại Mục 1 Chương III Nghị định này;

  g) Điều lệ tổ chức và hoạt động đối với bệnh viện nhà nước thực hiện theo mẫu quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế; đối với bệnh viện tư nhân thực hiện theo Mẫu 03 Phụ lục XI ban hành kèm theo Nghị định này và phương án hoạt động ban đầu đối với bệnh viện;

  h) Bản sao hợp lệ hợp đồng vận chuyển người bệnh đối với bệnh viện, nhà hộ sinh không có phương tiện vận chuyển cấp cứu ngoài cơ sở;

  i) Danh mục chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất trên cơ sở danh mục chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

  k) Đối với cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh: Bản sao hợp lệ hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với bệnh viện. Trong trường hợp có cung cấp dịch vụ vận chuyển người bệnh ra nước ngoài cần có bản sao hợp lệ hợp đồng vận chuyển người bệnh với công ty dịch vụ hàng không.

  2/ Thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Theo quy định tại Điều 42 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, giấy phép hoạt động đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc sẽ do Sở y tế hoặc Bộ y tế cấp. Cụ thể:

  • Bộ Y tế đối với hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế, bệnh viện tư nhân hoặc bệnh viện thuộc các bộ khác;
  • Sở Y tế đối với hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn, trừ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền của Bộ y tế

  3/ Trình tự thủ tục cấp Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Theo quy định tại điều 44 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, sau khi chuẩn bị hồ sơ theo quy định, thì doanh nghiệp gửi hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền theo 2 cách sau: trực tiếp và qua đường bưu điện

  Bước 1:  Gửi hồ sơ

  – Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ thì sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận gửi ngay cho cơ sở đề nghị cấp giấy phép hoạt động Phiếu tiếp nhận hồ sơ;

  – Trường hợp hồ sơ gửi qua đường bưu điện thì trong thời hạn 03 ngày, tính từ thời điểm nhận được hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến), cơ quan tiếp nhận gửi cho cơ sở đề nghị cấp giấy phép hoạt động Phiếu tiếp nhận hồ sơ;

  Bước 2: Xem xét hồ sơ

  – Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải xem xét để cấp giấy phép trong vòng 45 ngày kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp không cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép hoạt động thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

  – Trường hợp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động chưa hợp lệ thì thực hiện như sau:

  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho cơ sở đề nghị cấp giấy phép hoạt động để hoàn chỉnh hồ sơ. Văn bản thông báo phải nêu cụ thể là bổ sung những tài liệu nào, nội dung nào cần sửa đổi;
  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ kính thuốc phải bổ sung, sửa đổi theo đúng những nội dung đã được ghi trong văn bản và gửi về cơ quan tiếp nhận hồ sơ;
  • Sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, sửa đổi, nếu cơ quan tiếp nhận hồ sơ không có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì phải cấp giấy phép hoạt động trong thời gian quy định; nếu không cấp, cấp lại, điều chỉnh thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do;
  • Sau 60 ngày, kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ có văn bản yêu cầu mà cơ sở đề nghị cấp giấy phép hoạt động không bổ sung, sửa đổi, hoặc bổ sung, sửa đổi hồ sơ nhưng không đạt yêu cầu thì phải thực hiện lại từ đầu thủ tục đề nghị cấp giấy phép hoạt động.

  Kinh nghiệm khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Để thuận lợi hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực kính thuốc thì khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

  • Doanh nghiệp thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp và áp mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh dịch vụ kính thuốc.

  Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  • Một số mã ngành nghề liên quan tới dịch vụ kính thuốc khi thành lập Công ty như sau doanh nghiệp có thể tham khảo.

  STT

  Mã ngành nghề

  Tên ngành nghề

  1

  8610

  Hoạt động của các bệnh viện, trạm y tế

  2

  8620

  Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa

  3

  8699

  Hoạt động y tế khác chưa được phân vào đâu

  Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

  – Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

  • Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

  >>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

  • Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không ?

  >>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công ty

  • Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

  >>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

  Về việc kê khai vốn điều lệ

  • Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ phù hợp với khả năng, điều kiện của công ty mình hoặc tùy theo quy định ngành nghề đăng ký kinh doanh.(Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
  • Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu gì về vốn thì có thể đăng ký kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào mong muốn hay tài chính công ty. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).
  • Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định hay vốn ký quỹ thì cần đăng ký vốn điều lệ theo đúng quy định, tức là phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu ít nhất ngang bằng với vốn pháp định hoặc đăng ký nhiều hơn, chứ không được ít hơn so với mức vốn pháp định. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

  Về người đại diện pháp luật của công ty

  • Khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc, doanh nghiệp sẽ cần phải chọn người phù hợp, đủ năng lực để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây sẽ là người có trách nhiệm về mặt pháp luật cũng như quyền lợi, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty. Người đại diện theo pháp luật có thể là giám đốc công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, quản lý… Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.
  • Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật chứ không nhất thiết là một người. Doanh nghiệp phải chọn một người đủ năng lực, kinh nghiệm, có thể quyết định và giải quyết những công việc quan trọng của công ty. Sau khi công ty điện lực đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại ở công ty.

   Tham khảo: Quy định về người đại diện pháp luật

  Về loại hình của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc cần chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty mình. Ví dụ ít thành viên thì nên chọn công ty trách nhiệm hữu hạn, còn số thành viên vượt quá 50 người thì nên chọn công ty cổ phần, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể chọn loại hình công ty tư nhân hay công ty hợp danh để làm loại hình cho công ty của mình.

  Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp.

  Về địa chỉ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  • Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc. Địa chỉ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc phải đảm bảo những quy định chung, không lấy khu chung cư, tập thể làm địa chỉ công ty.

  Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Đặt tên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  • Tên của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

  Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty.

  Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  Sau khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc, doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau:

  • Treo biển tại trụ sở doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc
  • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
  • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc
  • Đăng ký tài khoản với Sở Kế hoạch và Đầu tư;
  • Đăng ký chữ ký số điện tử cho thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc
  • Đăng ký nộp thuế điện tử;
  • In và đặt in hóa đơn lần đầu cho doanh nghiệp
  • Kê khai và nộp thuế môn bài;
  • Ghi nhận và thực hiện góp vốn trong 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc tại Nam Việt Luật

  Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp nhiều khách hàng đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh thành công, thủ tục nhanh chóng. Nam Việt Luật sẽ là đơn vị mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc của Nam Việt Luật, Quý khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn các vấn đề trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, chọn ngành nghề kinh doanh, chọn loại hình công ty, địa điểm, người đại diện theo pháp luật…
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập & các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn & Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp & giấy phép con cần thiết;
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tư vấn pháp luật về thuế, dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh sau thành lập & trong quá trình hoạt động của công ty.

  Nếu các bạn quan tâm đến bài tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc, có thể xem các nội dung liên quan khác tại website của Nam Việt Luật:

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Hy vọng rằng bài viết về chủ đề thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kính thuốc của chúng tôi đã giúp quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích, thuận lợi hơn trong việc thành lập doanh nghiệp để đưa việc kinh doanh vào hoạt động nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong giới hạn bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem - vì phạm vi lĩnh vực khá rộng, để được tư vấn trực tiếp hơn, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé

Thông báo
Gọi điện thoại