Thành lập công ty spa thành công 100% - Hướng dẫn chi tiết từ A>>Z

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty spa

 • 01/02/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là một trong những nhu cầu ngày càng lớn của mỗi người và đặc biệt là phái đẹp trong những năm gần đây thời. Kinh doanh dịch vụ Spa là loại hình mang đến nhiều lợi nhuận trong thời gian qua. Các cá nhân, tổ chức đang tìm hiểu để mở Spa chăm sóc sắc đẹp, nhưng không biết điều kiện kinh doanh Spa là gì? Không biết bắt đầu từ đâu nên mọi dự định đang bị dậm chân tại chỗ…Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây về Thủ tục thành lập công ty Spa nhé!

thành lập công ty spa

                                                         thành lập công ty spa

I/ Thành lập công ty spa cần chuẩn bị những gì? 

Để có thê thuận lợi thành lập công ty spa thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục sau:

 1. Chuẩn bị loại hình doanh nghiệp cho công ty spa:

– Doanh nghiệp có thể tùy vào số lượng thành viên công ty, mong muốn của doanh nghiệp… để chọn loại hình công ty phù hợp. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty tư nhân và công ty hợp danh. Mỗi loại hình có những ưu điểm và hạn chế riêng, nên doanh nghiệp hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn loại hình.

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

 1. Chuẩn bị người đại diện theo pháp luật cho công ty

– Người đại diện pháp luật của công ty tổ chức spa sẽ là người chịu trách nhiệm đối với những công việc quan trọng của công ty, dó đó, cần chọn một người có đủ kinh nghiệm, năng lực. Công ty có thể chọn một hoặc nhiều người đại diện pháp luật (đối với loại hình cổ phần và trách nhiệm hữu hạn).

– Doanh nghiệp có thể để cho chủ tịch, tổng giám đốc,  giám đốc… làm người đại diện hoặc thuê nhân viên đảm nhận chức vụ người đại diện cho công ty spa. Người đại diện pháp luật có thể thay thế sau khi thành lập công ty.

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm sau đây: Thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác; Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.

>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

 1. Chuẩn bị địa chỉ công ty spa:

– Công ty spa cần có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Địa chỉ công ty spa phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam và không được sử dụng địa chỉ giả, không đặt địa chỉ ở nhà chung cư, tập thể.

>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

 1. Chuẩn bị tên công ty spa

– Khi đặt tên cho công ty spa, doanh nghiệp tốt nhất nên tra cứu tên công ty để tránh xảy ra tình trạng trùng lặp tên với công ty đã đăng ký trước đó.

– Tên riêng công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu

– Hơn nữa, tên công ty không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

>>>Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

 1. Chuẩn bị vốn và thực hiện kê khai vốn điều lệ

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn? Số vốn tối thiểu doanh nghiệp cần có sẽ tùy thuộc vào yêu cầu ngành nghề, khả năng tài chính và mức góp vốn của doanh nghiệp. Những loại vốn cần chuẩn bị gồm vốn pháp định, vốn điều lệ, vốn ký quỹ…

>> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

– Khi thành lập công ty spa, doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy vào khả năng cũng như quy định của ngành nghề kinh doanh.

>> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?

– Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề không yêu cầu về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy thích. Tuy nhiên, không nên đăng ký vốn điều lệ quá thấp, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, mức vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai  sẽ quyết định mức thuế môn bài cần đóng mỗi năm. 

+ Vốn điều lệ trên trên 10 tỷ sẽ cần đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

+ Vốn điều lệ dưới 10 tỷ sẽ cần đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc cao hơn so với vốn pháp định.

>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

II/ Ngành nghề đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty spa

– Công ty spa cần chọn ngành nghề và đăng ký mã ngành kinh doanh khi thành lập công ty spa. Doanh nghiệp cần chọn ngành nghề phù hợp, phục vụ được mục đích kinh doanh của công ty. Một số ngành nghề kinh doanh có thể đăng ký như:

+ Mã ngành 9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). 

+ Mã ngành 9631: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu.

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không có điều kiện thì không cần đảm bảo điều kiện và có thể đi vào hoạt động kinh doanh khi được cấp phép.

>> Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần đảm bảo đủ điều kiện cần thiết và xin giấy phép kinh doanh spa theo quy định, sau đó mới được đi vào hoạt động kinh doanh. Bởi vì trong lĩnh vực này khi kinh doanh ngành nghề spa có hoạt động massage thì cần đáp ứng những điều kiện riêng và phải xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự mới được đi vào hoạt động.

III/ Hồ sơ thành lập công ty spa như thế nào?

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty spa cụ thể gồm những giấy tờ như:

– Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hoặc thành viên góp vốn trong công ty spa.

– Điều lệ công ty spa.

– Hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân (bản sao có công chứng) nếu là cá nhân.

– Quyết định thành lập, giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương nếu là tổ chức.

– Giấy đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

>>> Doanh nghiệp mang hồ sơ lên nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.

>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành thay.

IV/ Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

                                           Thủ tục sau khi thành lập công ty

V/ Những thủ tục cần lưu ý sau khi thành lập công ty spa:

Để đảm bảo công ty spa đi vào hoạt động đúng quy định, thì doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Cần tiến hành công bố thông tin công ty đúng thời hạn:

– Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh thì công ty spa cần thực hiện công bố nội dung đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa là 30 ngày. Bởi theo như quy định, nếu doanh nghiệp không công bố thông tin công ty đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

 1. Cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số

– Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty spa.

 1. Phải thực hiện góp vốn vào công ty spa theo quy định

– Doanh nghiệp sau khi có giấy phép thành lập công ty spa thì cần tiến hành góp đủ số vốn đã cam kết trong vòng tối đa 90 ngày. Có thể góp vốn bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác.

– Trường hợp có thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết, công ty phải đăng ký điều chỉnh, vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp vốn đủ.

>>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

 1. Phải thực hiện khắc con dấu cho doanh nghiệp:

– Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, con dấu chính của công ty spa cần có hình tròn và thể hiện được tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp.

 1. Thực hiện thuê kế toán viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:

– Trên thực tế thì việc thuê kế toán dịch vụ spa là rất cần thiết cho mỗi công ty sau khi đi vào hoạt động, bởi vấn đề liên quan đến việc làm sổ sách, báo cáo thuế không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết được những vấn đề này thì doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

 1. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

– Doanh nghiệp mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và CMND đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

 1. Thực hiện đóng thuế đầy đủ

– Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).

Mong rằng những thông tin hữu ích về việc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ spa trên đây sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi trong giai đoạn đầu khi thành lập công ty. Nếu Quý khách hàng cần tư vấn thêm hồ sơ hay thủ tục đăng ký kinh doanh Spa thì hãy liên lạc ngay với Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn giải đáp miễn phí nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau