Thành lập công ty quản lý tài sản thành công 100%- Chi tiết từ A>>Z

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty quản lý tài sản

 • 01/02/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Quy trình thành lập công ty quản lý tài sản như thế nào? Bạn đang có dự định muốn mở công ty quản lý tài sản nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu ? Chưa nắm rõ hồ sơ hay thủ tục quy định ra sao? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu qua bài viết Thành lập công ty quản lý tài sản ngay sau đây nhé!

                                         Thành lập công ty quản lý tài sản

I/ Thành lập công ty quản lý tài sản – Quy trình chi tiết

Để có thể thành lập công ty quản lý tài sản thành công thì doanh nghiệp nên tiến hành theo quy trình gồm 9 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị địa chỉ để làm trụ sở cho công ty quản lý tài sản

– Cấm đặt địa chỉ công ty ở khu vực chỉ phục vụ mục đích sinh sống như khu chung cư hay nhà tập thể hay khu vực cấm khác.

– Có thể tận dụng nhà riêng để làm văn phòng hoặc thuê văn phòng có địa chỉ cụ thể để làm địa chỉ cho công ty.

– Địa chỉ của công ty quản lý tài sản không được đặt ở nước ngoài, phải đặt ở bên trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty rõ ràng, chính xác, có số nhà ,ngõ ngách… phường, quận, thành phố rõ ràng.

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

Bước 2: Tiến hành chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

– Để có thể thành lập công ty quản lý tài sản thành công thì doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực này, như vậy mới có thể đi vào kinh doanh hợp pháp.

>> Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Trường hợp này doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh ngành nghề của nhóm 663 – 6630 – 66300: Hoạt động quản lý tài sản

+ Nhóm này gồm: Hoạt động quản lý danh mục và quản lý tài sản trên cơ sở phí và hợp đồng cho cá nhân, doanh nghiệp hoặc loại khác như: quản lý tài sản hưu trí, quản lý tài sản tương hỗ, quản lý tài sản đầu tư khác.

– Nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì trong quá trình chuẩn bị đi vào hoạt động kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu được ngành nghề quy định.

>> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện

– Còn nếu trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào hoạt động kinh doanh ngay sau khi doanh nghiệp được thành lập.

Bước 3: Chọn loại hình công ty phù hợp nhất cho doanh nghiệp quản lý tài sản

– Doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra sự lựa chọn đối với loại hình công ty. Phải đánh giá, xem xét và cân nhắc xem loại hình doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện của công ty mình và đưa ra chọn lựa phù hợp nhất. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng. Những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

Bước 4: Chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ của công ty

– Số vốn tối thiểu mà một doanh nghiệp cần chuẩn bị khi thành lập công ty quản lý tài sản sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như quy định về vốn của ngành nghề đăng ký kinh doanh.

>> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu

– Trường hợp ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng cũng như mong muốn của mình. Tức là có thể đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu tùy thích, không có giới hạn về mức vốn tối thiểu hay tối đa.

– Trường hợp ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định thì doanh nghiệp cần đăng ký vốn điều lệ theo đúng quy định, tức là phải kê khai số vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn với vốn pháp định đã được quy định.

>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

Bước 5: Chuẩn bị tên phù hợp, không vi phạm quy định trùng lặp cho công ty quản lý tài sản:

– Có địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký mở công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị địa chỉ  đặt công ty đúng, cụ thể, nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được sử dụng địa chỉ giả.

– Cấm đặt địa chỉ công ty người mẫu ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình hoặc mượn địa chỉ nhà của bạn bè, người thân… làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp khi thành lập công ty.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Bước 6: Chọn người đủ năng lực, kinh nghiệm để làm người đại diện cho công ty

– Người đại diện pháp luật sẽ là người có vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm cũng như nghĩa vụ đối với hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm, am hiểu về công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là giám đốc, chủ tịch, quản lý hoặc chỉ đảm nhận vị trí người đại diện.

– Một công ty có thể chọn một hoặc nhiều người làm người đại diện theo pháp luật tùy thuộc vào quy định loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo là luôn có 1 người đại diện ở Việt Nam.

>>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

Bước 7: Soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

– Danh sách các thành viên hoặc các cổ đông của công ty.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Điều lệ công ty quản lý tài sản

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước bản sao đối với cá nhân. Hoặc tài liệu chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện cùng với quyết định thành lập, giấy đăng ký doanh nghiệp bản sao… đối với tổ chức.

Bước 8: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty quản lý tài sản lên Phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh và chờ Sở KH&ĐT cấp giấy phép thành lập công ty quản lý tài sản.

Thời gian cấp giấy phép nếu hồ sơ hợp lệ sẽ khoảng từ 3 – 5 ngày. Nếu hồ sơ sai sót thì doanh nghiệp sẽ được trả lời lý do bằng văn bản.

>>> Để tránh sai sót, doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ.

Bước 9: Tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

– Trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty quản lý tài sản, doanh nghiệp phải làm thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp không tiến hành đúng thời gian quy định sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

II/ Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

                                             Thủ tục sau khi thành lập công ty

III/ Những thủ tục cần hoàn tất sau khi thành lập công ty quản lý tài sản

Sau khi công ty quản lý tài sản của bạn được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì bạn cần hoàn tất những thủ tục sau:

 1. Mua chữ ký số điện tử

– Các doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động đều cần mua chữ ký số điện tử để đóng thuế online.

– Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng mở chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty.

– Sau đó, kế toán của công ty quản lý tài sản sử dụng chữ ký số để đóng thuế trực tuyến theo quy định.

>> Tham khảo thêm: Chữ ký số

 1. Sử dụng dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán riêng

– Doanh nghiệp cần thuê một kế toán để có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến quyết toán, báo cáo thuế ban đầu cho công ty. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tham khảo sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

 1. Làm và treo bảng hiệu của công ty quản lý tài sản

– Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu của công ty mình, sau đó treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Kích thước cũng như hình thức bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên, nội dung phải đảm bảo đầy đủ về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

 1. Khắc con dấu công ty:

– Công ty quản lý tài sản sẽ cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp.

– Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

 1. Đăng ký tài khoản ngân hàng

– Doanh nghiệp đăng ký cho công ty của mình một tài khoản ngân hàng để có thể tiến hành giao dịch thuận lợi. Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu công ty và giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

 1. Kê khai thuế môn bài và đóng đủ các loại thuế:

– Doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài sau khi mở công ty quản lý tài sản trong vòng 30 ngày.

– Hơn nữa, sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế môn bài, công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính

 1. Doanh nghiệp quản lý tài sản tiền hành góp đủ vốn để duy trì hoạt động của công ty

– Các thành viên, cổ đông, chủ công ty phải thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp trong thời gian quy định là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh. Tài sản góp vốn có thể là tiền hoặc tài sản, giá trị tài sản được định giá tùy theo yêu cầu của từng công ty. Nếu trường hợp không góp đủ vốn đúng quy định, doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ theo quy định.

>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình thành lập công ty quản lý tài sản cũng như những vấn đề cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp. Nếu Quý khách hàng còn băn khoăn hay vướng mắc về hồ sơ hay thủ tục mở công ty quản lý tài sản liên quan, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên gọi ngay đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau