• Mở cửa hàng váy cưới – Quy trình thành công trong 4 bước

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 6 đánh giá

  Bạn muốn mở cửa hàng áo cưới? Bạn không biết phải tiến hành như thế nào? Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục ra sao? Tham khảo ngay quy trình mở cửa hàng váy cưới đơn giản được chia sẻ trong bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

  I/ Mở cửa hàng váy cưới –  Quy trình 4 bước thành công

  Để mở cửa hàng váy cưới thành công, bạn có thể tiến hành theo quy trình 4 bước đơn giản sau đây:

  Bước 1: Tiến hành thuê cửa hàng

  – Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó là việc thuê cửa hàng hoặc mặt bằng để làm cửa hàng, xây dựng địa điểm kinh doanh. Bởi vì địa điểm đặt cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng buôn bán. Bạn nên thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư để tăng khả năng mua hàng. Nếu bạn đã có mặt bằng hay cửa hàng tại nhà thì có thể áp dụng các chính sách khác để tăng khả năng kinh doanh.

  Bước 2: Chuẩn bị thông tin liên quan cho cửa hàng

  Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh:

  – Khi bạn mở cửa hàng cho thuê áo cưới thì phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cụ thể và phải đảm bảo rằng ngành nghề đó phù hợp với lĩnh vực dự định kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trường hợp đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh theo quy định.

  Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng áo cưới

  – Chi phí mở cửa hàng áo cưới là bao nhiêu? Hay đầu tư ảnh viện áo cưới hết bao nhiêu tiền? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng. Do đó, mức vốn mở cửa hàng sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người.

  – Tuy nhiên, để có khả năng thuê cửa hàng, chi trả những chi phí khác và đủ để quay vòng vốn, nhập váy cưới khi cần thiết thì bạn cần tối thiểu từ 200 – 700 triệu VNĐ. Bạn cần ghi rõ số vốn bạn dự định bỏ ra khi mở cửa hàng trong giấy phép kinh doanh.

  Chuẩn bị tên cho cửa hàng:

  – Tên cửa hàng váy cưới phải là tên riêng không bị trùng lặp hay với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trong phạm vi quận huyện. Tên cần đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Tên riêng của cửa hàng váy cưới có thể viết tắt hoặc viết bằng tiếng anh và phải sử dụng ký hiệu, chữ số hay các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt.

  – Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty trong tên cửa hàng.

  Số lượng lao động của cửa hàng:

  – Cửa hàng váy cưới của bạn nếu có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng nhân viên đã thuê trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Lưu ý rằng, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 lao động.

  Chuẩn bị thông tin chủ hộ kinh doanh, người đại diện cửa hàng:

  – Bạn cần trình bày rõ tên, địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  Bước 3: Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh

  Để có thể mở cửa hàng váy cưới bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Cụ thể trong trường hợp này, nếu bạn kinh doanh váy cưới ở quy mô nhỏ, chỉ mở 1 cửa hàng thì có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, kinh doanh váy cưới. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Lúc này bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng váy cưới. Trong giấy phép đăng ký ghi rõ số vốn kinh doanh, địa chỉ, tên, số, ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, tên cửa hàng kèm theo chữ ký xác nhận của chủ cửa hàng.

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng, người trực tiếp đứng tên trong bản đăng ký hộ kinh doanh.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng nếu bạn có thuê địa điểm kinh doanh.

  Bước 4: Nộp hồ sơ lên UBND và chờ lấy giấy phép

  – Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận trực thuộc nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh

   – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng váy cưới đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh cửa hàng

  Bên cạnh quy trình mở cửa hàng, bạn nên lưu ý thêm 1 số vấn đề sau:

  Cần đóng thuế sau khi mở cửa hàng:

  Cửa hàng váy cưới sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Bạn chỉ được mở 1 cửa hàng váy cưới:

  – Bạn sẽ chỉ được mở 1 cửa hàng khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa hàng, chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp

  III/ Tư vấn mở cửa hàng áo cưới tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn thắc mắc không biết mở cửa hàng áo cưới cần gì thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt  Luật để nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm tại đây.

  – Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng áo cưới cho bạn như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh hay thủ tục mở cửa hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo, chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng hay thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể, giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng có giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật cam kết sẽ trả giấy phép kinh doanh cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể và giúp khách hàng thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu nếu được ủy quyền đăng ký kinh doanh. Với đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, Nam Việt Luật cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng đến đây.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp liên quan đến quy trình và thủ tục mở cửa hàng váy cưới. Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại