• Mở cửa hàng lốp xe ôtô thành công – Hướng dẫn chi tiết!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 7 đánh giá

  Làm sao để mở cửa hàng lốp xe ôtô? Kinh doanh cửa hàng lốp xe ô tô cần giấy tờ gì? Thủ tục thế nào? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng để kinh doanh mặt hàng lốp xe ô tô. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách mở một cửa hàng lốp ô tô thành công theo quy trình cơ bản như sau.

  I/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng lốp xe ô tô không thể bỏ qua

  Khi mở cửa hàng lốp xe ôtô bạn nên lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

  Đặt tên cho cửa hàng lốp xe ô tô

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng bán lốp xe ô tô của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

  – Lưu ý là tên riêng của cửa hàng lốp xe ô tô phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

  – Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

  Các loại thuế phải đóng khi kinh doanh lốp xe ô tô

  – Khi mở cửa hàng lốp ô tô bạn sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng lốp xe ô tô phải đóng những loại thuế như:

  – Thuế môn bài:

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân.

  Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

  – Khi mở cửa hàng lốp ô tô thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh lốp xe ô tô, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh.

  – Nếu bạn kinh doanh ngành nghề, sản phẩm yêu cầu điều kiện thì cung cần đáp ứng đầy đủ điều kiện liên quan, sau đó mới được hoạt động kinh doanh.

  Mở cửa hàng lốp xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

  – Vì kinh doanh lốp xe ô tô không có yêu cầu cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng lốp xe ô tô sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị vốn đầy đủ để có thể tiến hành thuê cửa hàng, nhập lốp xe ô tô hay trang trí cửa hàng hay mua các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho việc thay, sửa lốp ô tô theo quy định.

  II/ Quy trình đăng ký kinh doanh lốp xe ô tô chỉ trong 2 bước

  Khi bạn mở cửa hàng lốp ô tô thì cần tiến hành xin giấy phép kinh doanh. Như vậy, bạn mới có thể hoạt động kinh doanh đúng với quy định của pháp luật. Và để mở cửa hàng lốp xe ô tô bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn có thể thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy trình sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể và xin giấy phép kinh doanh cửa hàng lốp xe ô tô. Thủ tục gồm:

  – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

  – Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên UBND quận, huyện và chờ lấy giấy phép

  – Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

  – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng lốp xe ô tô đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

  >>> Sau khi có giấy phép kinh doanh cửa hàng, bạn có thể hoạt động kinh doanh ngay.

  III/ Dịch vụ mở cửa hàng lốp ô tô tại Nam Việt Luật

  Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng lốp ô tô, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

  – Các chuyên gia hàng đầu của Nam Việt Luật sẽ tư vấn mở cửa hàng lốp ô tô, hỗ trợ mở cửa hàng lốp xe ô tô hướng dẫn cho bạn mọi vấn đề liên quan như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, vốn, địa chỉ cũng như các giấy tờ liên quan cần chuẩn bị.

  – Khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, nộp hồ sơ cũng như lấy giấy phép và trả cho bạn. Hơn nữa, sẽ giúp chủ cửa hàng tiến hành làm các thủ tục kê khai thuế ban đầu.

  Trên đây là những chia sẻ về thủ tục mở cửa hàng lốp xe ô tô, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

Thông báo
Gọi điện thoại